Nến shooting star trong chứng khoán và thông tin cơ bản

Shooting star nhằm báo hiệu một xu hướng tăng giá của các sản phẩm giao dịch đầu tư gia tăng trên thị trường dành cho những nhà đầu tư. Tuy nhiên, xu hướng chính trong chiều hướng giao dịch sắp tới trên thị trường ở thời gian tới sẽ bị đảo chiều. Từ đó nhà đầu tư sẽ tiến hành đề xuất ra các quyết định giao dịch với chiến lược phù hợp hơn. Thông qua đó nhà đầu tư cần nắm bắt các thông tin liên quan đến đặc điểm của mô hình nến này để đưa ra hình thức đầu tư phù hợp hơn. Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về nến shooting star trong chứng khoán trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về nến shooting star

Có sự xuất hiện nhằm dự báo thị trường trong giao dịch tương tự với mô hình quen thuộc Inverted Hammer. Bạn đã biết về nến nến shooting star trong chứng khoán chưa?

Shooting star được xem là một mô hình nến được hình thành dựa vào mô hình chỉ báo phân tích giao dịch nến Nhật vô cùng phổ biến trên thị trường. Phần thân của mô hình nến này thấp và có đuôi với chiều dài vượt trội hướng chiều lên trên nhằm dự báo xu hướng tăng.

nến shooting star trong chứng khoán
Shooting star được xem là một mô hình nến được hình thành từ nến Nhật

Có sự xuất hiện với dấu hiệu dự báo thị trường cho nhà đầu tư giao dịch tương tự với mô hình quen thuộc Inverted Hammer, shooting star nhằm báo hiệu một xu hướng tăng giá của các sản phẩm giao dịch đầu tư gia tăng trên thị trường dành cho những nhà đầu tư. Tuy nhiên, xu hướng chính trong chiều hướng giao dịch sắp tới trên thị trường ở thời gian tới sẽ bị đảo chiều. Từ đó nhà đầu tư sẽ tiến hành đề xuất ra các quyết định giao dịch với chiến lược phù hợp hơn.

Mô hình shooting star có đặc điểm gì?

Sự tăng giá kéo theo đợt của các sản phẩm giao dịch đầu tư hiện nay trên thị trường sẽ làm cho nến shooting star xuất hiện. Thông qua đó nhà đầu tư cần nắm bắt các thông tin liên quan đến đặc điểm của mô hình nến này để đưa ra hình thức đầu tư phù hợp hơn.

nến shooting star trong chứng khoán
Sự tăng giá kéo theo đợt của các sản phẩm giao dịch sẽ làm shooting star xuất hiện

Thân nến của mô hình shooting star sẽ có kích thước và diện tích nhỏ. Đồng thời thì bóng ở phía trên của phần thân nến này sẽ có kích thước gấp đôi đối với phần bóng dưới thân nến. 

Sự hình thành shooting star đối với thị trường thường rơi vào giai đoạn mà giá của sản phẩm giao dịch đầu tư đang ở thời kỳ đỉnh cao về xu hướng tăng. Do đó sau đó hình thành việc đảo chiều đối với giá trị giao dịch. Hơn nữa, mức giá đóng cửa đối với những sản phẩm giao dịch được hình thành mô hình giá với shooting star sẽ chiến ¼ so với tổng chiều dài của phần dưới ngọn nến.

Nến shooting star có ý nghĩa như thế nào?

Trong hoạt động giao dịch, người mua sẽ có quyền được thúc đẩy cho giá trị coin được tăng cao ở thời điểm mở cửa của các phiên giao dịch . Do đó mà việc chủ động này sẽ góp phần trong việc tạo nên những giá trị lợi thế đối với nhà đầu tư. Đây là thời điểm mà nhà đầu tư có thể kiểm soát được sự biến động về giá cả của sản phẩm giao dịch vừa được phát hành trên thị trường.

Trong việc hình thành dựa vào đỉnh của mô hình nến shooting star thì người chịu thiệt hơn và có khả năng thua lỗ nếu như quyết định đặt lệnh giao dịch mua ở thời điểm biến động giá này. Đồng thời người chiếm vị thế trong giai đoạn hình thành nến này với mô hình hoạt động đầu tư đó là những nhà bán trên thị trường. 

Những thông tin liên quan về nến shooting star trong chứng khoán đã được đề cập trong bài viết trên. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến sự hữu ích và tạo nên giá trị thành công cho nhà đầu tư trong tương lai nhé.

Google search engine