Lợi ích Airdrop có thực sự quan trọng như mọi người vẫn nói

Nhận coin, nhận token miễn phí ư? Không phải là một vấn đề mới trong thị trường crypto. Nhưng điều mà người ta vẫn còn băn khoăn đó là nó có hẳn là lợi ích miễn phí hay chỉ là các dự án lừa đảo. Nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ này, thì đừng bỏ qua bài viết lợi ích Airdrop ngay bên dưới đây nhé!

1. Airdrop là gì? Lợi ích Airdrop

Trước khi tìm hiểu sâu về lợi ích Airdrop và những gì mà nó mang lại, chúng ta cần phải hiểu được thế nào là Airdrop. Và nó có tác dụng gì đối với thị trường tiền điện tử. 

Airdrop dịch sát ra theo nghĩa là “từ trên trời rơi xuống” nó vừa có nghĩa đen nhưng cũng thể hiện nghĩa bóng. Bởi đây là những đồng tiền điện tử miễn phí mà nhà đầu tư được nhận vào ngay ví của mình mà không mất thêm bất kỳ một loại chi phí gì. 

Người dùng sẽ nhận được những đồng Airdrop này trong các dự án mới, khi mà một đồng coin nào đó chuẩn bị và được ra mắt. Nó sẽ phát miễn phí vào ví cho người dùng, đơn giản họ chỉ cần đưa ví và nhận, đúng thời điểm. Cách thức này có lợi cho cả hai bên, trong khi các Trader có thể nhận coin miễn phí và chờ đợi chúng gia tăng giá trị trong tương lai thì những người phát hành sẽ được giới thiệu và chia sẻ miễn phí trên các diễn đàn, mạng xã hội và được nhiều người biết đến hơn. 

Những đồng coin này đầu tiên có thể chưa có giá trị nào, nên cả nhà đầu tư những người phát hành ra nó, nếu muốn cải thiện thì phải tìm một cách nào đó. Chia sẻ và kết nối với nhiều người hơn. Càng nhiều người biết đến và tham gia thì giá trị của đồng tiền càng được đẩy lên cao hơn. Điều quan trọng là làm thế nào để có nhiều người biết đến và tham gia. Bởi suy cho cùng, một đồng coin nếu không có cộng đồng phát triển của riêng mình thì không thể nào tồn tại được. 

lợi ích Airdrop
Lợi ích Airdrop là gì?

Và những gì miễn phí thì luôn kích thích các nhà đầu tư mới. Họ nhận được tiền điện tử miễn phí, chia sẻ nó đến những người cùng có ý định giống mình, mạng lưới càng được nhân rộng bao nhiêu thì lợi ích Airdrop lại càng trở nên hữu dụng bấy nhiêu. 

 Nói như vậy, chắc mọi người cũng đã hình dung được phần nào về lợi ích Airdrop. Chúng có vai trò đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu phát triển của một dự án tiền điện tử mới. 

2. Lợi ích Airdrop mang lại là gì?

Nếu xét đến lợi ích Airdrop thì chắc chắn là nó không chỉ dừng lại ở phía người dùng. Những người được nhận đồng tiền này miễn phí. Chính những người phát hành ra đồng tiền này cũng nhận được nhiều lợi ích hơn rất nhiều. 

2.1 Chiến dịch quảng cáo Marketing hiệu quả

Không có một chương trình quảng cáo Marketing nào hiệu quả và nhanh chóng bằng việc dành tặng cho khách hàng những món đồ miễn phí và có giá trị tiềm năng trong tương lai. Họ không cần mất phí, không bỏ tiền hay công sức nhưng vẫn nhận được tiền điện tử vào ví của mình. 

Vậy là Khách hàng thích thú và quảng cáo, giới thiệu cho bạn bè, người thân, giới thiệu lên các mạng xã hội. Hiệu quả nhanh chóng và rõ ràng là tiết kiệm rất nhiều chi phí khi tự mình đưa lên. Lợi ích Airdrop cũng tạo hiệu ứng cộng đồng hơn, một người dùng sẽ thu hút được hai người, mười người rồi thành một trăm, cứ như vậy là có thể nhận được rất nhiều lợi ích.

2.2 Lợi ích Airdrop như một cách để cảm ơn người dùng

Với những người tham gia vào thị trường tiền điện tử thì chính xác những đồng coin là giá trị, tài sản của họ. Dù hiện tại nó có thể chưa có giá trị, chưa được lên sàn. Nhưng cũng giống như Bitcoin, ai biết được sau này nó thể làm nên đồng tiền mạnh nhất lúc bấy giờ. 

Vậy thì tặng Airdrop chính là một cách để thể hiện sự biết ơn và trân trọng với những người đã tin tưởng và ủng hộ vào sàn. Người dùng cảm thấy mình có giá trị hơn, được nâng niu và trân trọng hơn. Vậy thì có gì mà không sử dụng và giới thiệu nó với những người khác. 

2.3 Nhân đôi lợi ích với lợi ích Airdrop

Đúng thế, không chỉ riêng Airdrop đâu, nhà đầu tư thậm chí còn nhận được nhiều hơn thế nếu như bạn gặp phải một lỗi phần mềm nào đó. Nghĩa là khi sử dụng Airdrop nhưng vì lỗi nào đó, nhà phát hành sẽ đền bù cho bạn một đồng tương tự thậm chí là giá trị còn cao hơn. Vẫn chẳng mất gì và vẫn là miễn phí. Đây chính là chức năng chuyển giao thiết thực trong tiền điện tử. 

lợi ích Airdrop
Airdrop là hoàn toàn miễn phí

2.4 Trải nghiệm trước khi đầu tư với lợi ích Airdrop

Một điều thực sự cần thiết đối với các nhà đầu tư là nghiên cứu và phân tích đồng tiền điện tử mới nào đó. Nó càng mới thì càng phải nghiên cứu kỹ càng. Chậm có thể khiến giá lên cao nhưng nếu nhanh thì lại mất toàn bộ chi phí. Vậy thì Airdrop của trường hợp này thực sự là quá quan trọng. Nó cho phép nhà đầu tư nắm bắt được ưu điểm, nhược điểm cũng như tiềm năng phát triển của đồng tiền trước khi xuống tay đầu tư vào nó. 

Tất nhiên, trải nghiệm lúc đầu thường sẽ hoàn hảo hơn hoặc chức năng có thể không đầy đủ, nhưng dù sao nó vẫn là một khoản miễn phí thì tại sao không sử dụng và nghiên cứu cho mình?

2.5 Sử dụng lợi ích Airdrop như một khoản đầu tư

Tiền điện tử đã có bước đột phá như thế nào trong những năm qua thì không còn là vấn đề cần phải bàn cãi. Dù còn nhiều tranh cãi thì ít nhất cũng đã có một số quốc gia chấp nhận đồng tiền này như một phương thức thanh toán. 

Vậy thì tại sao không nhận nó như một khoản tiền đầu tư miễn phí, nhà đầu tư không mất tiền và cũng chẳng mất gì. Mà nếu như cứ để như vậy thì biết đâu trong tương lai nó lại phát triển và có giá trị cao. 

Khác với coin rác hay các dự án lừa đảo, Airdrop không mất phí đầu tư, bạn cần phải nhớ điều đó. Nên có mất hay không mất thì nhà đầu tư hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì. Tiền trong tài khoản vẫn còn nguyên đó. 

lợi ích Airdrop
Sử dụng Airdrop như một khoản đầu tư

2.6 Trở thành một phần của dự án với lợi ích Airdrop

Đừng quên, những đồng Airdrop miễn phí này hoàn toàn có thể giúp bạn trở thành một phần của dự án của nó trong tương lai. Sự phát triển lớn hơn hơn, khiến nhà đầu tư thu được một khoản tiền lớn. Và nếu như họ không có ý định bán, thì cũng không cần quá lo, trở thành một cổ đông nhỏ, sở hữu những đồng coin đầu tiên thì nhà đầu tư còn nhận được nhiều lợi ích hơn cả thế. Ví dụ như việc tham gia vào các dự án tiếp theo được ưu tiên hơn, được lựa chọn và phân quyền, v.v. Rất nhiều chính sách ưu tiên cho những người đặt nền móng và niềm tin lên dự án. 

2.7 Kiếm thêm tiền từ lợi ích Airdrop

Đừng coi đây là một công việc bình thường. Bạn đã bao giờ nghe đến những người chuyên đi săn và lượm nhặt Airdrop chưa? Có vẻ vô lý nhưng sự thật lại có rất nhiều người đang chọn con đường này để kiếm thêm thu nhập cho mình. Họ bắt đầu nhận Airdrop từ các dự án miễn phí và giữ nó ở trong ví điện tử của mình. Và sau một thời gian, chờ đợi cho những đồng coin này có giá trị cao hơn. Khi đã cảm thấy lãi đủ lớn thì họ sẽ bán cho những nhà đầu tư chưa kịp vào.

Vậy là từ việc chẳng có gì, nhận miễn phí rất nhiều người đã có cho mình một nguồn thu nhập không phải nhỏ. 

Tất nhiên, lợi ích Airdrop không chỉ dừng lại ở đó. Và cũng có nhiều cách để kiếm tiền từ tiền điện tử. Điều quan trọng là nhà đầu tư đủ kỹ năng để phân tích các dự án mà mình tham gia. 

Google search engine