QASH coin là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết về QASH coin

QASH coin đang kêu gọi vốn thông qua các đợt ICO mục đích nhằm tạo ra cộng đồng người sử dụng QASH thay cho ETH và Bitcoin. Vậy QASH coin là gì? Sử dụng đồng coin này có mang lại những lợi ích gì? Để trả lời cho những thắc mắc này mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

QASH coin là gì?

QASH coin
QASH coin là gì

QASH coin là một đồng tiền ảo được tạo ra từ dự án LIQUID. Dự án này được phát triển nhằm mục đích giúp người dùng dễ dàng mua bán trao đổi các đồng tiền ảo thuộc công ty Quoine. Dự án tạo ra tính thanh khoản cho các đồng coin, đồng thời cũng áp dụng công nghệ mới vào.

Quoine là một công ty tài chính Fintech có trụ sở chính tại Nhật Bản. Đây là một công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ blockchain. Hiện tại công ty này cũng là chủ sở hữu của 2 sàn giao dịch lớn đó là sàn Quoinex và sàn Qryptos. Quoine áp dụng công nghệ thế hệ mới đồng thời tạo ra một thế mạnh về dịch vụ cung cấp, giao dịch và trao đổi tiền ảo phạm vi toàn cầu.

QASH coin được ví như đồng Bitcoin chuyên về lĩnh vực tài chính. Với mục tiêu chiến lược thay thế ETH, hiện tại QASH vẫn đang nỗ lực kêu gọi đầu tư và cũng đồng thời liên kết với hệ sinh thái công ty Quoine. Có thể thấy để tạo dựng một cộng đồng lớn người tham gia, QASH còn được áp dụng giảm phí giao dịch lên đến 5% trên sàn Quoinex và Qryptos. Bên cạnh đó hiện nay cũng có rất nhiều công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tài chính tin tưởng lựa chọn QASH như một công cụ thanh toán của họ.

Tính năng cơ bản của QASH coin

Dự án LIQUID được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề liên quan đến mức độ thanh khoản của nhiều cặp giao dịch hiện nay. Có thể thấy hiện nay hoạt động trao đổi mua bán diễn ra khá sôi nổi trên thị trường, cũng chính vì vậy mà có sự chênh lệch giữa các cặp có mức cao và các cặp có mức thấp hơn. Vì vậy 2 chức năng cơ bản của QASH cũng bao gồm như sau:

World Book: Đây là một chức năng cơ bản của QASH được thể hiện bằng một cuốn sách nhằm liệt kê toàn bộ các đơn hàng kèm theo chi tiết giá cả của các đồng tiền ảo, điều này giúp chúng ta dễ dàng theo dõi.

Prime Brokerage: Bạn hoàn toàn không cần thiết phải tạo ra nhiều tài khoản để truy cập vào World Book, mà chỉ cần thông qua tính năng này nó sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bất kỳ lúc nào.

Đặc điểm nổi bật của QASH

QASH coin
Các đặc điểm nổi bật của QASH

Vào tháng 11/2017 khi ra mắt thị trường QASH đã gặp không ít trở ngại và khó khăn khi giá trị ở mức giảm dần. Một sự khởi đầu đầy tính biến động ngay sau đợt ICO đồng tiền này đã có trị giá tăng cao ở mức $1,48. Và cho đến khoảng cuối tháng 12 thì đồng tiền này rơi vào trạng thái giảm dần về mức $0,60.

Để tạo ra một nhu cầu mang tính tự nhiên, QUOINE đã áp dụng điều kiện vĩnh viễn giảm 5% cho các dịch vụ liên quan đến giao dịch trên sàn Quoine và Qryptos. Dù vậy QASH cũng đã có những đặc điểm nổi bật như:

  • Áp dụng chiết khấu lên đến 5% cho tất cả những khoản phí thanh toán thông qua đồng QASH.
  • Trên thị trường mở người dùng được phép lựa chọn sự thay mặt của nền tảng LIQUID để thực hiện thao tác mua mỗi khi đến hạn thanh toán phí. Đây là một hoạt động mang tính tự động cho những ai không sở hữu QASH trực tiếp.
  • Bên cạnh đó người tham gia cũng có thể tích lũy QASH thông qua hình thức lựa chọn mua quá mức tối đa. Bất kỳ khi nào đến hạn mức để thanh toán phí người dùng hoàn toàn có thể mua thêm tối đa là 5%. Điều này tạo cho phép người dùng dựa vào mức độ sử dụng của họ để đưa ra quyết định tích lũy phù hợp. 

Sơ lược về lộ trình phát triển của QASH coin

  • Quý 4/2017: Thời điểm này QASH coin đã nhanh chóng ra mắt tính năng mới là World Book trong dự án chính LIQUID và cùng đồng thời mở bán QASH token.
  • Quý 1/2018: Tính năng Direct Market Access cũng được cập nhật và ra mắt phiên bản Beta.
  • Quý 2/2018: Dự án LIQUID chính thức thành lập văn phòng trực thuộc.
  • Quý 3/2018: Tính năng Direct Market Access chính thức được tiến hành khởi động.
  • Quý 4/2018: Cập nhật và bổ sung tính năng mới là Prime Brokerage.
  • Quý 1/2019: Lần đầu tiên trên thị trường chính thức ra mắt blockchain nền tảng QASH coin.
  • Quý 2/2019: Hoàn tất quá trình thủ tục liên quan đến giấy phép chứng nhận của ngân hàng. 

Đội ngũ sáng lập dự án QASH coin

Có thể thấy QASH coin được tạo ra bởi một đội ngũ có nhiều kinh nghiệm, những thành viên đóng góp nhiều công sức cũng như có vai trò quan trọng bao gồm một số thành viên như ông Mike Kayamori hiện tại đang giữ chức vụ giám đốc điều hành. Ngoài ra còn có Mario Gomez Lozada hiện đang là chủ tịch và CTO của công ty QUOINE và dự án QASH. Họ đều là những người có kinh nghiệm trước đó, từng giữ những chức vụ quan trọng thuộc các tập đoàn lớn như SoftBank, Merrill Lynch, Credit Suisse Japan…

Bên cạnh đó dự án này còn có sự đóng góp đến từ nhiều thành viên khác nữa, một số thành viên chủ chốt khác như Katsuya Konno, Ray Hennessey, Ken Mazzio, Andre Pemmelaar… Họ đều là những người tài giỏi xây dựng nên đồng QASH coin.

Các sàn giao dịch có thể mua bán QASH coin?

Hiện tại nếu bạn muốn sở hữu QASH coin, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy ở các sàn giao dịch tiền ảo lớn như Houbi, Gate.io, IDEX,…đặc biệt là 2 sàn Quoinex và Qryptos có hỗ trợ mức giao dịch đồng QASH thấp hơn so với nhiều sàn khác. Một số cặp giao dịch tiền ảo phổ biến hiện có trên các sàn giao dịch như QASH/BTC, QASH/USDT, QASH/ETH… Đồng thời cũng có những cặp tiền pháp định như QASH/USD, QASH/JPY và QASH/EUR. 

Ví điện tử lưu trữ QASH coin an toàn?

QASH coin
Ví điện tử lưu trữ QASH coin

QASH coin là đồng tiền ảo có thể dễ dàng được lưu trữ trên bất kỳ nền tảng ví điện tử nào, vì nó theo tiêu chuẩn phổ biến là ERC20. Hiện nay để có thể lưu trữ QASH coin an toàn bạn có thể tham khảo một số loại ví phổ biến như Trezor, Ledger Wallet, MyEtherWallet, MetaMask,… Hầu hết những loại ví lạnh đều đảm bảo lưu trữ đồng coin an toàn và bảo mật tuyệt đối nên bạn có thể tin dùng.

Nếu như bạn là người thường xuyên giao dịch thì bạn có thể lưu trữ trực tiếp QASH coin trên các ví sàn. Những ví sàn của một số sàn lớn cũng đặc biệt hỗ trợ an toàn bảo mật cao nên bạn không cần quá lo lắng. Như vậy thì quá trình trade hay trao đổi mua bán đồng QASH sẽ được diễn ra thuận tiện hơn nhiều. Theo nhiều nguồn tin cho hay cũng như từ phía dự án QASH hứa hẹn trong tương lai sẽ phát triển ví lưu trữ riêng biệt cho đồng coin này.

Có thể thấy tác dụng của QASH được tăng cao nhờ vào nhu cầu về nền tảng tăng. Cũng chính vì vậy mà QASH được xem như một phương thức thanh toán mới được áp dụng trong hầu hết các dịch vụ và chức năng thuộc dự án từ phía công ty triển khai. Quá trình này cũng đồng thời tạo ra sự tác động động mạnh cho việc vận dụng đến QASH chính thống. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể hiểu được QASH coin là gì cũng như những lợi ích mà dự án này mang lại.

Google search engine