LINA là gì? LINA ra đời giải quyết được vấn đề gì người dùng

Giao thức tài sản không còn là một khái niệm mới. Nhưng điều quan trọng là sử dụng giao thức đó mang lại lợi ích gì cho những người sử dụng. Đó mới là vấn đề được quan tâm nhất. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu LINA – một đồng tiền điện tử nhưng cũng là một giao thức đầy tiềm năng trong tương lai. 

1. Lina là gì? Định nghĩa về Lina

Lina hay còn được biết đến là Linear, là một đồng tiền ảo mang đến rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua. Lina cũng được biết đến như một giao thức tài sản. Đặc điểm của loại tài sản này là khả năng tương thích với chuỗi chéo và không cần giám sát. 

Ở Lina, các nhà phát triển định hướng theo một chiến dịch và chiến lược dài hạn hơn mang đến trải nghiệm tốt hơn thông qua việc kỹ thuật số và truyền thống. Cụ thể là quyền truy cập vào tài sản của các nhà đầu tư. 

Lina
Thông tin về Linear

2. Mục đích để Lina ra đời

Khi nghiên cứu và cho ra đời protocol này, nhà phát triển đồng Lina và cả sàn giao dịch Lina đã đặt ra các mục tiêu của mình. Họ cho rằng, mỗi một đồng tiền và hệ thống của họ phải giải quyết được các vấn đề cần thiết nào đó. Có như vậy thì mới sử dụng được trong thời gian lâu dài, phát triển một cách mạnh mẽ. 

Về cơ bản, cho đến thời điểm hiện tại, Lina đang giải quyết được 3 vấn đề cốt lõi sau: Cơ chế cập nhật dữ liệu, cơ chế thanh lý và cơ thế thế chấp tài sản. 

Để hiểu rõ hơn, chúng ta có thể đi vào chi tiết từng cơ chế sau:

2.1 Cơ chế thế chấp tài sản của Lina

Sự ra đời của Lina chính là để bổ sung và hoàn thiện hơn về cơ chế này. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có được cơ chế nào có thể giải quyết một cách hoàn hảo và thích hợp nhất. Đặc biệt là trong vấn đề tỷ lệ cầm cố tài sản tổng hợp. Tỷ lệ cầm cố tài sản càng cao thì vấn đề này lại càng gặp nhiều khó khăn. 

Chính vì vậy, Lina ra đời, đang phần nào giải quyết được các tình trạng này. Lina cho phép các sàn giao dịch có thể chấp nhận các đồng tiền điện tử. Những đồng đã được lên sàn, có tính thanh khoản và tính ổn định cao hơn để làm tài sản thế chấp. 

Chưa dừng lại ở đó, tỷ lệ Lina sẽ do chính cộng đồng trong hệ sinh thái tiền điện tử quyết định sau khi giao thức đã được hoàn thành. Về bản chất nó sẽ thể hiện được tính khách quan và hiệu quả hơn trong đánh giá. Trong khi đó, mục tiêu lâu dài của Lina sẽ là tìm ra các giải pháp để mã hóa tài sản. Tất cả các loại tài sản khác nhau trên Thế giới để làm tài sản thế chấp. 

Lina
Mục đích ra đời của Lina

2.2 Sử dụng Lina trong cơ chế cập nhật dữ liệu

Việc cập nhật dữ liệu ở đây được xác định thông qua việc có thể kết hợp với các blockchain đối tác khác. 

Một trong những vấn đề mà dApps gặp phải là do oracle, tất cả muốn thực hiện được đều phải dựa trên Ethereum, gây ra sự phụ thuộc rất lớn. Thay vì phải nhận được sự cho phép và kiểm soát của họ, Lina sẽ tự mình giải quyết vấn đề đổi mới tài chính. Nhờ vào sự kết hợp giữa chuối chéo của Ethereum và các blockchain tương thích khác. 

Khi mà có sự tham gia của Lina, một phần chi phí được bớt lại, có thêm sự kết hợp của thời gian khối và tính thanh khoản. Các blockchain có sự tương thích với EMV sẽ có được một nền tảng và trải nghiệm một cách liền mạch hơn, không bị đứt đoạn như so với trước đây. Cùng với đó, số lần được cập nhật sẽ nâng cao và cải thiện, cung cấp thông tin một cách nhanh và chính xác hơn đến cho nhà đầu tư. 

Hiện nay, các nhà phát triển cũng đang hướng đến việc rút ngắn thêm thời gian cập nhật thông qua front-end hay tương tác nội dung. 

2.3 Cơ chế thanh lý quỹ bảo hiểm của Lina

Thay vì phải cần đến sự kiểm soát và cho phép như trước kia, Lina chuyển hóa dần sang tự động. Họ kiến nghị các phương pháp theo các cơ chế thích hợp hơn trong việc thanh lý trong quỹ bảo hiểm. 

Lina cũng mong muốn có thể nắm quyền tự quyết định để có được sự bảo vệ tốt nhất. Dễ dàng ứng phó với các tình huống thay đổi đột ngột của thị trường. Nhanh chóng và linh hoạt hơn. 

Mục đích chính của các quỹ bảo hiểm là để bảo vệ người dùng và tránh đi một số thiệt hại không cần thiết. Lina sẽ mang đến các giải pháp hoàn thiện hơn nếu như không được xã hội hóa. Và chính các cá nhân trong cộng đồng sẽ là những người được trực tiếp nắm quyền quản lý quỹ bảo hiểm này chứ không phải một tổ chức và cá nhân thứ ba nào cả. Đảm bảo cả về quyền lợi và sự minh bạch cho người tham gia. 

3. Sàn giao dịch Lina có giá trị như thế nào?

Lina và sàn giao dịch Linear, có những điểm mà rất khó có thể tìm thấy ở các sàn khác. Và chính điều này đã tạo nên sự cạnh tranh lành mạnh giữa các sàn giao dịch tiền điện tử. Lâu dần là hướng đến trải nghiệm của người dùng. Giúp họ có một môi trường giao dịch tiền ảo bền vững và an toàn hơn. 

3.1 Lina giải quyết vấn đề cho các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư thường khá khó chịu trong trường hợp họ muốn chuyển đổi một loại tài sản cổ phiếu nào đó sang tiền điện tử. Bởi nó mất thời gian, khoảng thời gian tương đối dài để vào kịp các cơ hội đầu tư khác. Và con số này thường là 2 ngày. Chính điều này sẽ khiến nhiều người không kịp chuẩn bị nếu nhìn ra được cơ hội tốt đang ở trước mắt. 

Lina ra đời để khắc phục điều đó. Lina giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian hơn, không cần mất quá nhiều thời gian để chuyển và thực hiện các giao dịch tới ngân hàng của người khác. Lina nhanh chóng và thuận tiện. Quan trọng nhất là chớp được các cơ hội đầu tư cho riêng mình. 

Lina
Lina giúp giải quyết các vấn đề cho nhà đầu tư

3.2 Đa dạng mục đầu tư

Với Lina, nó không đơn thuần chỉ là một giao thức protocol thông thường. Mục tiêu xa hơn của Lina là mở rộng phạm vi tài sản đầu tư, đa dạng hơn, nhiều hình thức hơn. Chứ không chỉ dừng ở việc giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào tài sản chéo. 

Mà không chỉ có tiền điện tử, tất cả các loại tài sản được Lina hỗ trợ còn có ngoại hối, cổ phiếu, chỉ số thị trường, một phần của các loại tài sản truyền thống trước đây. 

Tới đây, chính những nhà đầu tư, những người trực tiếp sử dụng Lina có thể quản lý được khả năng hiển thị, quản lý các danh mục đầu tư. CÙng với đó là việc phân tích tính hiệu quả trong các dự án. Giúp cho nhà đầu tư đưa ra nhiều quyết định một cách khoa học và sáng suốt hơn. 

3.3 Giải pháp mà Linear đưa ra là gì?

Để có một giải pháp hoàn hảo và toàn diện nhất, hiện nay Lina đang liên kết với các blockchain, những chain có khả năng tương thích với EMV. Thông qua đó, sẽ tiết kiệm được thời gian giải quyết block.

4. Tương lai của Lina sẽ như thế nào?

Đây mới là vấn đề quan trọng nhất mà nhiều người muốn biết. Liệu sau rất nhiều những lợi ích mà Lina mang lại thì tiềm năng phát triển của Lina cũng như sàn giao dịch Lina có thực sự khởi sắc. 

Câu trả lời này sẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu rằng Lina có để biến các loại tài sản truyền thống vào blockchain để mã hóa được hay không. Nếu như việc này thành công thì đây chắc chắn sẽ một bước tiến cực kỳ quan trọng trong tương lai. 

5. Tổng kết

Hi vọng, với các thông tin vừa cung cấp ở trên, nhà đầu tư đã hiểu hơn được về Lina cũng như sàn giao dịch của Lina. Hãy luôn cân nhắc để có sự lựa chọn đúng đắn trước khi đưa ra các quyết định đầu tư. 

Google search engine