Làm giàu từ chứng khoán – Cuốn sách gối đầu không thể thiếu

Đã tham gia vào thị trường chứng khoán, chuẩn bị cho mình những kỹ năng, hành trang là điều không thể thiếu. Tất nhiên, bên cạnh đó chúng ta cũng không việc tự trang bị cho những kiến thức, chọn lọc các phương pháp hay từ những người đi trước. Học cách từ người khác không làm cho bạn trở nên giàu hơn, nhưng nó sẽ làm cho các nhà đầu tư đi nhanh và xa hơn. 

Trong bài viết ngày hôm nay, tạm dời ra các kiến thức, lý thuyết khô khan của thị trường chứng khoán, chúng tôi muốn giới thiệu đến các nhà đầu tư cuốn sách mang tên “Làm giàu từ chứng khoán”. Một cuốn sách kinh điển đã giới thiệu đến nhà đầu tư phương thức để giao dịch cổ phiếu thành công. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về bộ sách này nhé!

1. Giới thiệu sơ lược về bộ sách “Làm giàu từ chứng khoán”

Bộ sách này được chia ra thành 2 cuốn. Trong đó, một cuốn hướng dẫn các nhà đầu tư tất tần tật cách thức làm thế nào để có thể kiếm được tiền từ thị trường chứng khoán. Tất nhiên, ở trong đó sẽ chia sẻ các kinh nghiệm, phân tích các tình huống xảy ra trên thị trường.

Cuốn sách về chứng khoán thứ hai tập trung vào việc vận dụng và thực hành phương pháp Canslim như thế nào cho chuẩn xác. Đây là một phương pháp cực kỳ hay và đã được nhiều nhà đầu tư áp dụng thành công trên con đường chinh phục thị trường chứng khoán của mình.

Nhìn chung, cả bộ sách đã giúp cho người đọc hiểu được một hệ thống đầu tư khoa học, linh hoạt và thuận theo xu hướng của thị trường. Ở đây, khi sử dụng hệ thống đầu tư này, những người tham gia vào thị trường có thể tự mình nhận ra tức thì các rủi ro và cách đối phố, đồng thồi là phương pháp để tối đa hóa lợi nhuận. Kiến thức trong sách được truyền đạt rất dễ hiểu, đảm bảo bất cứ ai cũng có thể học và thực thành được.

Nhấn mạnh là bất kỳ ai chứ không chỉ riêng những chuyên gia hay các nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm, các bên tư vấn môi giới chứng khoán mới có thể vận dụng được phương pháp, hệ thống Canslim này.

làm giàu từ chứng khoán
Bộ sách được viết bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm

2. Nhà đầu tư nhận được gì từ “Làm giàu từ chứng khoán”

Khi đọc Làm giàu qua chứng khoán pdf  hay Làm giàu từ chứng khoán pdf chúng ta đều có thể tìm thấy những giá trị mà nó mang lại là không hề nhỏ. Bộ sách đầu tư chứng khoán là một người thầy tuyệt vời, giúp bạn đạt đến thành công trên con đường đầu tư. 

Sau khi đọc cuốn sách, bạn sẽ tự mình nhận ra được các cơ hội, khi nào nên mua, khi nào nên bán, giao dịch để tăng được lợi nhuận hay cắt lỗ một cách chính xác và kịp thời nhất. Cuốn sách cũng có hướng dẫn chi tiết cách phân tích biểu đồ giá, đọc bảng giá thị trường như thế nào cho hiệu quả chứ không  phải chỉ là biết nhận định đâu là giá trần, sàn, giá tham chiếu.

-Các kỹ thuật, phương thức để xác định cổ phiếu tiềm năng trước khi có thể tiến hành giao dịch để kiếm lợi nhuận. 

Tất các các kỹ thuật, phương thức trong sách đề cập đến đều là những kỹ thuật đã được kiểm chứng từ các chuyên gia cũng như trong các trường hợp thực tế trước khi được đưa vào trong sách để bạn đọc trải nghiệm.

-Để tìm ra được các loại cổ phiếu có tiềm năng tốt, đôi khi chúng ta cần sử dụng đến một số mẹo chứ không đơn thuần chỉ là sử dụng kỹ thuật. Và cuốn sách Làm giàu qua chứng khoán sẽ giúp các nhà đầu tư làm được điều đó. Nhờ vậy mà có thể tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

-Cuốn sách đưa ra hàng trăm biểu đồ phân tích khác nhau giúp nhà đầu tư luyện tập để nhận biết được các xu hướng trong tương lai một cách nhanh và chính xác nhất. Xác định xu hướng càng nhanh, quyết định đưa ra càng sớm thì nhà đầu tư càng thu được nhiều lợi nhuận hơn.

-Cùng với đó là việc phân tích các chiến lược để hạn chế, tránh các sai lầm thường thấy trong thị trường chứng khoán. 

Đây là một trong những nội dung mà chúng tôi tâm đắc nhất trong cuốn sách “Làm giàu từ chứng khoán” này.

làm giàu từ chứng khoán
Giá trị của Làm giàu qua chứng khoán là không nhỏ

3. Hệ thống đầu tư CANSLIM trong “Làm giàu từ chứng khoán”

CANSLIM còn được gọi với cái tên là cổ phiếu thành công. Đây là một trong những hệ thống đầu tư cực kỳ xuất sắc hiện nay. Phương pháp được xây dựn dựa trên những chỉ số tài chính cơ bản, cả nhà đầu tư mới học cũng đều có thể đọc, hiểu và vận dụng vào trong các chiến lược giao dịch chứng khoán của mình. 

Tự hệ thống đầu tư này, nhà đầu tư có thể phát hiện ra các đặc điểm khác biệt mà các hệ thống đầu tư khác không nhìn ra được. Và nhìn vào các đặc điểm đó, ta tìm ra được một loại cổ phiếu giúp cho ta trở nên thành công với nó. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của phương pháp CANSLIM.

-Lợi tức của cổ phiếu được xem là sẽ thành công, mang đến lợi nhuận cho doanh nghiệp nếu như cổ tức trên cổ phần tính theo quý hiện tại cao hơn tối thiểu là 18%. Tỉ lệ này càng cao thì sẽ càng tốt. Xét đến doanh số của loại cổ tức đó cũng phải tăng ít nhất là 25% thì mới nên đầu tư. 

-Xét trên lợi tức thường niên, thì nó phải có sự tăng trưởng theo từng nằm. Hay tối thiểu cũng phải là 3 năm trở lại đây. Cùng với đó là tỷ suất lợi nhuận trên cổ phần phải đạt tối thiểu 17%.

– So với việc cứ đầu tư vào các công ty đã phát triển lâu năm thì nên tìm các công ty mới lên sàn. Hoặc các công ty có các sản phẩm mới, như vậy thì cơ hội tạo ra lợi nhuậ đột phá sẽ cao hơn. Các công ty lâu năm nếu không có những cải tiến đột phá thì thường sẽ ở mức ổn định, thậm chí là có dấu hiệu suy giảm. Lợi nhuận sẽ dao động, không còn trên đà phát triển như các công ty trẻ khác. 

-Trong cùng một lĩnh vực, nên ưu tiên mua cổ phiếu của công ty đi đầu trong ngành. Ví dụ, nếu muốn mua cổ phiếu về thị trường sữa uống tại Việt Nam, hãy chọn ngay Vinamilk.

làm giàu từ chứng khoán
Hệ thống đầu tư CANSLIM

-Ưu tiên lựa chọn các loại cổ phiếu có khối lượng giao dịch tăng rất nhanh và nhiều khi vừa tạo ra.

-Điểm tiếp theo trong hệ thống CANSLIM của cuốn “Làm giàu từ chứng khoán” chính là việc tự mình tìm tòi, cải thiện để có được khả năng xác định xu hướng tăng giảm của thị trường đang như thế nào. 

Thông qua việc phân tích các biến động trong ngày về giá của mã cổ phiếu đó, chúng ta có thể nắm bắt cũng như dự đoán được tương lai của cổ phiếu đó như thế nào. Chưa hết, còn có thể dự đoán về cổ phần giao dịch trong ngày hay sự vận động, chuyển dịch của các loại cổ phiếu dẫn dắt trên thị trường. 

Sử dụng các kỹ thuật phân tích vào trong thị trường chứng khoán chưa bao giờ là một khái niệm đơn giản . Nhưng hiệu quả nó mang lại cho nhà đầu tư thì cũng không hề thấp chút nào. Dù đó là phương pháp phân tích nào đi nữa. Càng phân tích nhiều, ta càng có nhiều kỹ năng cho mình, thành thạo và chuyên nghiệp hơn. Có như vậy thì mới có thể hạn chế được các rủi ro có thể gặp phải. 

Kết luận

Làm giàu từ chứng khoán” chắc chắn không phải là một bộ sách duy nhất dạy về cách đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, nó lại là quyển sách hướng đến việc sử dụng các phương thức phân tích cơ bản để tìm ra loại cổ phiếu tốt nhất cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. Đây mới chính là thứ thu hút và làm nên điều đặc biệt của cuốn sách này. 

Hãy luôn chọn cho mình các thông tin có giá trị và chọn lọc một cách cẩn thận nhé! Chúc các bạn thành công!

Google search engine