Stockbook là gì? Các tính năng nổi bật từ ứng dụng Stockbook

Mạng xã hội bùng nổ, thời đại công nghệ phát triển là một trong những lợi thế để các nhà đầu tư tìm hiểu và nắm bắt được các thông tin. Nhưng đôi khi vì có quá nhiều thông tin đến từ các nguồn khác nhau lại làm cho chúng ta bị nhầm lẫn, nhiễu loạn. 

Với các nhà đầu tư tài chính, cụ thể là đầu tư chứng khoán, điều họ cần là một sân chơi, một môi trường chuyên nghiệp, nơi có thể kết nối mọi người về chứng khoán lại với nhau. Đó là lúc Stockbook được ra đời.

1. Stockbook là gì?

Stockbook là một ứng dụng để kết nối các nhà đầu tư đến với thị trường chứng khoán một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Stockbook là một ứng dụng chuyên về thị trường chứng khoán, cập nhật các tin tức về thị trường một cách nhanh chóng và chính xác. 

Hiện nay, ứng dụng Stockbook đã có sự phát triển mạnh mẽ, có mặt trên cả hai nền tảng Android và iOS, nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng tải và truy nhập nhanh chóng. Hoạt động trên ứng dụng của Stockbook sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin chứng khoán bổ ích và quan trọng. Bởi những người tham gia vào Stockbook chủ yếu đều là những người có nhu cầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán này. Sẽ không có các thông tin ngoài lề làm ảnh hưởng đến thời gian của các nhà đầu tư. 

Việc học hỏi và trao đổi với những người có cùng sở thích và kinh nghiệm, cũng như đang có nhu cầu giống mình trên Stockbook chắc chắn sẽ nhanh hơn và hiệu quả. Stockbook còn tốt hơn rất nhiều so với việc mày mò, tìm tòi tài liệu hay thậm chí là đăng ký các khóa học trên mạng. 

Stockbook sẽ là nơi bạn cảm thấy có thêm nhiều động lực hơn mỗi khi cảm thấy mệt mỏi. Bởi ở đây có những người cũng như vậy. Họ cũng nỗ lực phấn đấu để trở nên ngày càng tốt hơn. Tất nhiên, cũng có những thất bại. Nhưng sau hết, các nhà đầu tư lại có thêm bài học cho mình để từ phát triển ngày một tốt hơn. 

Stockbook
Ứng dụng Stockbook

2. Stockbook có những tính năng nào?

Để có thể trở thành một cây cầu kết nối các thành viên, những người có cùng mục đích muốn đầu tư đến với thị trường chứng khoán thì ứng dụng Stockbook phải sở hữu cho mình nhiều tính năng. Stockbook phải đáp ứng được tối thiểu là các công cụ, nhu cầu cơ bản của một nơi cung cấp các thông tin về thị trường chứng khoán cũng như chia sẻ kinh nghiệm với nhau. 

2.1 Cập nhật các chỉ số của doanh nghiệp

Khi muốn tìm hiểu, đầu tư vào một loại chứng khoán nào đó thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là gì? Đương nhiên phải là tìm hiểu về các chỉ số của công ty phát hành ra loại cổ phiếu đó. 

Stockbook sẽ cung cấp các chỉ số này cho các nhà đầu tư. Có rất nhiều chỉ số cần phải quan tâm đến nếu muốn chọn được cho mình một loại cổ phiếu với khả năng thành công cao hơn. Không thể nào chọn bừa một loại cổ phiếu nào đó rồi ngồi đó hi vọng, chờ đợi may mắn đến với mình được. Cách đầu tư này quá cảm tính. 

Ở Stockbook, tất cả các chỉ số đều được thể hiện trên một biểu đồ một cách khoa học và cụ thể nhất. Từ các biểu đồ trên Stockbook, nhà đầu tư có thể phân tích và nhận định tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để từ đó có những quyết định về việc có nên đầu tư vào đây hay không. Như vậy, Stockbook hoạt động chẳng khác gì các công cụ phân tích trên thị trường. 

Rất khó để tìm ra được một ứng dụng nào có tính năng nổi bật này như Stockbook. 

2.2 Tạo sự kết nối giữa nhà đầu tư và chuyên gia

Stockbook ra đời không phải chỉ dành cho các nhà đầu tư vào để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Ở đây, cũng có các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán. Thông qua Stockbook, nhà đầu tư có thể nhận được các lời khuyên từ các chuyên gia. Các kinh nghiệm mà có lẽ phải mất đến nhiều năm bạn mới có thể nhận ra được. 

Stockbook
Stockbook có nhiều tính năng nổi bật

2.3 Stockbook mang đến các thông tin của doanh nghiệp

Không chỉ là các chỉ số về sự phát triển của công ty, Stockbook còn cập nhật thêm cả các thông tin liên quan đến doanh nghiệp. Tất nhiên rồi, một khi công ty đã phát hành cổ phiếu, bạn đã trở thành cổ đông thì bất cứ tin tức nào cũng có thể ảnh hưởng đến giá của cổ phiếu. Vì đó, Stockbook cập nhật một cách nhanh chóng sẽ giúp cho các nhà đầu tư có được các quyết định một cách nhanh hơn.

2.4 Stockbook trở thành căn cứ để đánh giá thị trường

Với các tính năng trên, chỉ cần dựa vào Stockbook, nhà đầu tư đã có thêm căn cứ, cơ sở để quan sát và đánh giá tình hình thị trường như thế nào. Một bức tranh hiện lên càng rõ nét và chân thực bao nhiêu thì nhà đầu tư càng dễ trong việc đưa ra các quyết định đầu tư bấy nhiêu.

Đặc biệt là các phản ứng của thị trường, nó sẽ phản ánh chính xác nhất tâm lý của các nhà đầu tư. Kết hợp với các chia sẻ trên Stockbook, thì nhà đầu tư lại càng có cơ sở và dữ liệu để đưa ra các quyết định mua bán. 

2.5 Stockbook liên tục cập nhật giá của cổ phiếu

Với Stockbook, nhà đầu tư cũng có thể cập nhật giá của các loại cổ phiếu một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Không khác gì đang theo dõi bảng giá chứng khoán thị trường. 

Vậy thì tại sao không sử dụng luôn Stockbook thay vì phải mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. 

3. Những điều cần lưu ý khi tham gia ứng dụng Stockbook

Với những lợi ích kể trên, chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Stockbook rất hiệu quả với các nhà đầu tư. Stockbook là một sân chơi, nơi để chia sẻ giao lưu nhưng cũng cập nhật đầy đủ các thông tin, kiến thức về thị trường chứng khoán. Đó là điều ai cũng nhận thấy ở Stockbook. 

Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể phủ nhận được một số khuyết điểm của ứng dụng Stockbook. Đây là nơi để chia sẻ thông tin, bởi vậy, ở đó cũng có các thông tin chính xác và không chính xác. Bởi ai cũng có quyền được đăng các thông tin lên trên Stockbook. Do đó, nhà đầu tư cũng cần phải cẩn trọng, chọn lọc các thông tin hữu ích cho mình trên Stockbook

Stockbook
Cân nhắc các thông tin trên Stockbook

Trên Stockbook có rất nhiều người được xem là chuyên gia trên lĩnh vực chứng khoán. Đừng ngần ngại theo dõi họ để được học hỏi các kinh nghiệm, chia sẻ các bí quyết cũng như các nắm bắt được thông tin một cách nhanh nhất có thể. 

Đã tham gia vào một ứng dụng có tính kết nối như Stockbook thì điều tất yếu không thể tránh khỏi là việc có nhiều người chạy theo tâm lý số đông. Chứng khoán là một thị trường tài chính nhiều cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro. Tại đây, ai kiên định theo con đường mà mình đã đề ra thì người đó chiến thắng. Tất nhiên, cũng có những cơ hội bị đánh mất. Nhưng chắc chắn, chạy theo đám đông thì không bao giờ là đúng hoàn toàn kể cả là Stockbook.

Tổng kết

Lợi ích mà Stockbook mang đến cho các nhà đầu tư là không thể phủ nhận. Cập nhật kiến thức, thông tin một cách liên tục. Giá cổ phiếu hiển thị như một bảng giá thị trường. Đầy đủ và chính xác. Các công cụ phân tích trên Stockbook cũng được tích hợp. Rất nhiều tính năng trong một ứng dụng. Chưa kể đến, đây là một môi trường giao lưu và học hỏi rất hiệu quả. 

Dẫu vậy, Stockbook suy cho cùng vẫn chỉ là một ứng dụng để ta sử dụng như một cơ sở dữ liệu để tham khảo. Mọi quyết định vẫn cần phải dựa trên sự nghiên cứu và phân tích, kết hợp với các chiến lược của từng cá nhân. Cần nghiêm túc tìm hiểu và không ngừng học hỏi để có được cho mình những kinh nghiệm hiệu quả nhất. 

Google search engine