WEX là gì? Tìm hiểu thông tin về sàn giao dịch WEX.nz

Rất nhanh chóng nhà điều hành BTC-e đã thành lập sàn WEX.nz để thay thế cũng như khôi phục thông tin và tài sản cho khách hàng. Dù vậy vẫn có rất nhiều thông tin cho rằng sàn lừa đảo. Cụ thể thực hư như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sàn WEX trong bài viết dưới đây nhé.

WEX là gì?

wex
WEX là gì

WEX là một sàn giao dịch Bitcoin và nhiều loại tiền kỹ thuật số khác. Tương tự như nhiều sàn phổ biến trên thị trường, sàn được đông đảo các nhà đầu tư tin dùng nhiều nhất vào năm 2017. WEX đã đăng ký kinh doanh tại Singapore và sử dụng WEX Code làm đơn vị tiền tệ của sàn.

Tiền thân của WEX là sàn BTC-e từng dính nghi án “rửa tiền” vào năm 2017. Sau đó sàn chính thức bị đóng cửa hoạt động. Thế nhưng để đáp ứng nhu cầu khách hàng đã tham gia sàn, các nhà điều hành BTC-e nhanh chóng thành lập WEX. Khi ra mắt thị trường dù phủ nhận về khoản đầu tư của BTC-e nhưng đã có rất nhiều nguồn tin chứng minh rằng WEX chính là một phần của BTC-e. 

Vào tháng 9 năm 2017 WEX chính thức hoạt động và vẫn ổn định rất tốt về nguồn khách hàng cũ trước đó. Chính vì vậy mà WEX hầu như không có cần quá nhiều những hoạt động quảng cáo để thu hút nguồn khách hàng tham gia sàn. WEX cũng có những chức năng tương tự như nhiều sàn điện tử khác, đáp ứng các nhu cầu về mua bán, giao dịch Bitcoin và nhiều loại đồng coin khác.

Một số tính năng của sàn WEX.nz

 • Đa dạng coin được phép giao dịch

Tại sàn WEX hỗ trợ rất nhiều đồng coin khác nhau trên thị trường, đáp ứng cho nhu cầu giao dịch của các nhà đầu tư. Các đồng coin phổ biến rất dễ dàng tìm thấy tại sàn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Bitcoin Cash,…Bên cạnh đó sàn cũng cho phép giao dịch các loại tiền ảo với các loại tiền tệ như USD, EUR,..và nhiều cặp tiền tệ khác nữa.

 • Yếu tố an toàn bảo mật

Sàn WEX xây dựng lớp bảo mật 2 lớp 2FA, được xác thực và bảo vệ bởi SSL. Các yếu tố này đảm bảo cho sự an toàn khi khách hàng giao dịch tại đây. 

 • Thị trường

WEX cung cấp hỗ trợ đa dạng đến người dùng khi tham gia tại sàn như thị trường BTC, ETH, LTC,…

 • Cung cấp đa dạng nền tảng giao dịch

Người dùng khi tham gia vào sàn WEX đều có thể sử dụng nền tảng web để tiến hành giao dịch mọi lúc mọi nơi.

 • Ngôn ngữ

Nền tảng WEX cung cấp đến khách hàng 3 loại ngôn ngữ chính để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nga.

 • Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng

Bằng cách tạo ra nền tảng website có những câu hỏi mà khách hàng thường gặp trong quá trình tham gia để cung cấp giải pháp nhanh chóng đến người dùng. Khách hàng có thể gửi mail hoặc thông qua các nền tảng mạng xã hội như Twitter để gửi những câu hỏi của mình đến trực tiếp WEX.

Chi phí giao dịch trên sàn WEX.nz

 • Đối với các giao dịch thông thường chi phí được tính tại sàn WEX là 0.2%/lượt giao dịch.
 • Phí cho việc gửi tiền vào sàn WEX thông thường các đồng tiền ảo khi được các nhà đầu tư nạp về sẽ không bị tính bất kỳ chi phí nào. Riêng với đồng tiền pháp định thì chi phí được tính trong khoảng 1% – 20%.
 • Phí cho việc rút tiền ra khỏi sàn WEX đối với các loại đồng tiền ảo được tính trong khoảng 0.001 – 0.1/ tổng giá trị của đồng tiền ảo đó. Đối với tiền pháp được thì khi rút bạn phải chịu phí từ 0% – 4%.

Phương thức thanh toán trên sàn WEX.nz

Bởi vì sàn WEX có trụ sở chính tại Singapore vì thế những phương thức thanh toán tại sàn cũng đa dạng cho người dùng được lựa chọn. Hầu hết đó là những phương thức thanh toán trực tiếp được WEX cung cấp sẵn có tại Nga dành riêng cho những loại tiền pháp định như Perfect Money, ADVCash….

Bên cạnh đó sàn WEX cũng hỗ trợ cách thức thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, tuy nhiên chi phí khá là cao. Và sàn WEX cũng khiến cho nhiều người dùng cảm thấy bất tiện khi không thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng của mình được.

Hướng dẫn đăng ký tại sàn WEX.nz

wex
Cách đăng ký tài khoản tại sàn WEX
 • Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào website của sàn WEX.nz, sau đó nhấn vào “Sign up” để tiến hành đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Hệ thống WEX sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân vào bao gồm địa chỉ email, mật khẩu.
 • Bước 3: Bạn cần xác nhận tài khoản của mình thông qua thư đã gửi về email của bạn. Như vậy là đã đăng ký thành công tài khoản trên sàn WEX rồi đấy.

Sau khi bạn hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản cá nhân tại sàn WEX bạn cần tiến hành bước tiếp theo đó là đăng ký bảo mật cho tài khoản của bạn. Đầu tiên bạn cần tải về ứng dụng Authenticator trên điện thoại để có thể tiến hành quét mã QR mà hệ thống yêu cầu.

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn đã đăng ký trước đó. Chọn vào mục “Security”. Tiếp tục nhấn chọn “Two Factor authentication” và nhấn “Create key”.
 • Bước 2: Mở ứng dụng bạn đã tải trên điện thoại để tiến hành quét mã QR, sau đó bạn cần điền số code bao gồm 6 số vào ô yêu cầu trên hệ thống. Cuối cùng nhấn “Confirm”. 

Như vậy là đã hoàn tất quá trình bảo mật an toàn cho tài khoản của bạn chỉ thông qua vài bước đơn giản rồi bạn nhé. Tiếp tục bạn cũng cần thực hiện thao tác tạo ví trên tài khoản WEX của mình. Chỉ cần bạn thực hiện thao tác nhấn vào “Finances” và chọn vào loại coin mà bạn muốn lấy ví và nhấn “Deposit”. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị dòng chữ được tô đỏ đó cũng chính là địa chỉ ví của bạn.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn WEX.nz đơn giản

 • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trang chủ của hệ thống, sau đó nhấn vào mục “Trade”. 
 • Bước 2: Tùy vào mục đích trade, bạn hãy lựa chọn vào cặp coin mà bạn muốn mua/bán.
 • Bước 3: Tiến hành điền giá vào theo list từ trên xuống dưới. Sau đó tiếp tục nhấn vào nút “Sell” để bán hoặc “Buy” để mua coin.

Các thao tác mua/bán thực ra không quá khó khăn, nếu như bạn đã từng có kinh nghiệm trước đó thì tại sàn WEX bạn cũng dễ dàng thực hiện được. Về cơ bản những chức năng của sàn không khác gì các sàn giao dịch khác vì vậy dù bạn là người mới bạn cũng có thể từng bước làm theo hướng dẫn. 

Sàn WEX có lừa đảo không?

wex
Sàn WEX có lừa đảo không

WEX thuộc về bộ phận cũ của nền tảng BTC-e, từng dính phải nghi án “rửa tiền” và nhiều vụ tố tụng khác đến từ khách hàng của họ vào năm 2017- 2018. Đã từng có nhiều sự kiện liên quan đến vấn đề này kể từ thời điểm ngày 12/7/2018 sau khi sàn WEX thực hiện quá trình bảo trì xong đã chặn hết các lệnh rút tiền. Thời điểm đó khách hàng muốn rút tiền chỉ có thể rút bằng USDT hoặc Zcash. 

Liên tiếp nhiều vấn đề khác nữa đã gây ra nhiều tranh cãi lớn xoay quanh vấn đề sàn WEX lừa đảo. Đỉnh điểm vào tháng 10/2018, sàn Binance chính thức thông báo khóa hàng loạt các tài khoản các liên can đến vụ việc rửa tiền từ sàn WEX. Và cũng từ lúc đó đến nay không còn nghe thấy thông tin gì về sàn WEX nữa.

Tóm lại, sàn WEX thực sự không phải là một nơi để nhà đầu tư tin tưởng hoàn toàn khi tham gia giao dịch tiền ảo. Bởi sàn có quá nhiều rủi ro cũng như khả năng cao là scam dù hứa hẹn cải thiện và hỗ trợ cho khách hàng cũ từ sàn BTC-e. Tình trạng này cũng chính là lời cảnh tỉnh cho nhiều nhà đầu tư, trước khi tham gia vào bất kỳ sàn nào cũng phải tìm hiểu thật kỹ trước bạn nhé. 

Google search engine