Hướng dẫn tạo ví Neo trên Neo Tracker đơn giản, chi tiết

Hiện nay, Neo Tracker là một nền tảng ví rất được ưa chuộng trên thị trường Crypto. Giúp lưu trữ và sử dụng tiền điện tử an toàn, hiệu quả. Vậy làm thế nào để tạo ví Neo và sử dụng trên Neo Tracker? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Neo đơn giản, chi tiết nhất. Đừng bỏ qua nếu bạn muốn biết cách sử dụng ví hiệu quả.

1. Ví Neo Tracker là gì?

Ví Neo Tracker là một loại ví cho phép người dùng lưu trữ, quản lý đồng Neo và nhiều loại token khác. Tương tự như ví Ethereum, ví Neo cũng sử dụng Private key và file keystore để hỗ trợ các dự án coin có thể phát triển trên nền tảng Blockchain. Bên cạnh Neo Traker, người dùng còn có thể sử dụng một số loại ví khác như NEO Wallet, SEA, Aphelion Wallet hay Ansy. Tuy nhiên, Neo Tracker vẫn được đánh giá là tốt nất.

Ví Neo Tracker được xem là một trong những loại ví tốt nhất để lưu trữ Neo coin. Ví sở hữu với giao diện thân thiện, tốc độ giao dịch nhanh, an toàn và dễ sử dụng. Ngoài ra, tất cả mọi giao dịch đồng Neo đều hoàn toàn miễn phí “phí giao dịch Neo = 0”. Ưu đãi này được áp dụng cho tất cả các sàn giao dịch trên thị trường hiện nay, kể cả với Neo Tracker.

Hướng dẫn tạo ví Neo trên Neo Tracker đơn giản, chi tiết
Tìm hiểu khái quát về ví Neo

2. Các bước hướng dẫn tạo ví Neo coin trên Neo Tracker

Để tạo ví Neo không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây thì chắc chắn sẽ tạo ví thành công.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web chính thức của Neo Tracker theo đường link: http://neotracker.io/wallet và chọn “new wallet”.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu vào ví theo yêu cầu rồi chọn “Create”
 • Bước 3: Click vào chữ “download encrypted key” để tải xuống và chọn “continue” để cài đặt.
 • Bước 4: Sau khi tải xong hệ thống sẽ cung cấp cho bạn mã Private key, đây là mã đăng nhập của bạn. Vì vậy, bạn cần lưu trữ cẩn thận hoặc có thể chọn “print paper wallet” để in ra giấy. Cuối cùng chọn continue để hoàn thành các bước tạo ví và cài đặt.

Mặc dù các bước tải khá đơn giản, nhưng trong quá trình tạo ví bạn cần lưu lại cẩn thận 3 thông tin quan trọng gồm: File Encrypted Key, Private key và mật khẩu đăng nhập.

Đây chính là 3 thông tin quan trọng nhất để thực hiện mọi giao dịch và đăng nhập vào ví. Vì vậy, tuyệt đối không để lộ thông tin cho bất kỳ ai, nếu không bạn sẽ mất ví và toàn bộ tài sản trong ví. Đồng thời, đây là 3 từ khóa dùng để lấy lại khi bạn bị mất tài khoản.

3. Hướng dẫn cách sử dụng ví Neo Tracker chi tiết, hiệu quả

Để có thể sử dụng ví Neo hiệu quả bạn cần biết các tính năng và phương pháp đăng nhập an toàn. Cụ thể sau đây.

3.1 Các tính năng của ví Neo Tracker bạn cần biết

Cho đến thời điểm hiện tại, ví Neo Tracker chưa hỗ trợ tiếng Việt. Vì vậy, muốn thực hiện được các giao dịch trên ví bạn cần biết một số thông tin sau:

 • Wallet: Đây là tên ví Neo mà bạn đang sử dụng.
 • New Walle: Công cụ tạo thêm ví Neo mới, bạn có thể tạo bất kỳ ví nào tùy thích mà không giới hạn số lượng.
 • Open Wallet: Mở ví Neo đã tạo sẵn.
 • Ngoài ra còn có thanh Menu, trong đó có những tính năng bao gồm: Thay đổi tên ví (Change name), thay đổi mật khẩu (change password) và xóa bộ nhớ của ví trên trình duyệt (close Wallet). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi xóa bộ nhớ không đồng nghĩa với việc xóa ví. Bởi vì, nếu xóa ví bạn phải cài đặt lại ví mới và yêu cầu sử dụng 3 thông tin quan trọng được cấp từ lần trước mới có thể truy cập vào ví.
 • Số dư Neo và Gas.
 • Claim Gas: Đây là mục để bạn nhận Gas miễn phí hàng tháng trên ví Neo.
 • Transfer: Đây là lệnh gửi Neo/token khi bạn muốn gửi Neo coin hoặc bất kỳ token nào có trong ví.
 • ransactions: Đây là nơi giúp bạn xem lại tất cả các lệnh nạp/rút tiền.
 • Details: Thông tin chi tiết về tài khoản ví của người dùng như: Ví Neo trên Neo Tracker (Your wallet), tải xuống keystore file nếu mất (Keystore file), xem lại key bằng your private key và in ví ra giấy (print paper wallet).
Hướng dẫn tạo ví Neo trên Neo Tracker đơn giản, chi tiết
Cách sử dụng ví Neo hiệu quả

3.2 Cách đăng nhập vào ví Neo nhanh chóng, an toàn

Có 2 cách đăng nhập vào ví Neo đó là sử dụng key Store file và mật khẩu hoặc dùng private key. Thế nhưng, theo các nhà đầu tư sử dụng lâu năm chia sẻ thì sử dụng key Store file cùng với mật khẩu là an toàn và bảo mật nhất. Bởi vì, sử dụng Private key sẽ dễ bị hack và khi mất mật khẩu cũng đồng nghĩa với việc tài khoản hay mọi thông tin trên ví đều bị chiếm đoạt.

Để đăng nhập vào ví bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ví Neo và chọn “keystore file” 
 • Bước 2: Click vào “select wallet file”, nhập mật khẩu đăng nhập và chọn “Unlock”.
 • Bước 3: Chọn “Private key” rồi nhập vào và kết thúc bằng “Unlock”.
 • Bước 4: Để hoàn thành đăng nhập bạn chọn “go to wallet”. 

4. Cách nạp rút tiền Neo coin từ ví Neo Tracker

Cũng như các ví khác, để có thể thực hiện giao dịch trên ví đòi hỏi bạn phải nạp/rút tiền. Vậy các bước nạp/rút tiền như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết dưới đây.

4.1 Các bước nạp tiền Neo vào ví Neo

Muốn nạp tiền vào ví bạn chỉ cần lấy địa chỉ của ví Neo và gửi cho người muốn chuyển. Hoặc cách khác, bạn mua Neo coin trên các sàn giao dịch rồi nạp vào ví của mình. Tuy nhiên, bạn nên chọn những sàn uy tín và có chi phí giao dịch rẻ như: Binance, Huobi, Remitano,… để tránh bị lừa đảo, cụng như mua Neo coin sát với giá thị trường nhất có thể. Sau khi mua Neo trên sàn bạn có thể thực hiện theo các bước sau để nạp vào ví.

 • Bước 1: Trên sàn giao dịch bạn chọn, nhấp vào tài khoản, chọn số dư. Phía dưới ô tìm kiếm bạn nhấp vào “Neo” và chọn “Withdrawal”.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin gồm: Neo withdrawal Address (nhập địa chỉ ví Neo), amount (số lượng đồng Neo muốn rút, bắt buộc phải số thập phân) sau đó chọn “Submit”.

Sau đó, bạn sẽ nhận được email của sàn để xác nhận việc rút tiền từ sàn qua ví. Rất đơn giản, hãy click vào “confirm withdrawal” là bạn đã hoàn thành việc nạp tiền.

4.2 Rút tiền Neo coin từ ví Neo Tracker

Ngược lại với cách nạp tiền, khi bạn muốn rút Neo từ ví hoặc chuyển cho người khác trực tiếp trên sàn thì cách rút như sau:

 • Bước 1: Chọn sàn giao dịch và lấy địa chỉ Neo rồi truy cập vào tài khoản. Khi truy cập thành công bạn chọn “Neo” và “Deposit”.
 • Bước 2: Trên giao diện ví Neo sẽ hiển thị đường link và copy lại đường đăng nhập đó.
 • Bước 3: Bạn di chuyển đến phần “Transfer” và điền mọi thông tin chi tiết để rút tiền gồm: Nhập địa chỉ ví Neo tại sàn giao dịch bạn chọn, sau đó điền số lượng Neo muốn rút và ấn “Send” để gửi yêu cầu.
 • Bước 4: Xác nhận rút tiền bằng cách chọn “Confirm”. Để Neo coin nạp thành công vào ví cần phải chờ trong vòng 5 – 10 phút.
Hướng dẫn tạo ví Neo trên Neo Tracker đơn giản, chi tiết
Các bước nạp rút tiền vào ví Neo Tracker

5. Có nên đầu tư vào ví Neo không?

Neo Tracker không chỉ là một nền tảng ví phi tập trung mà đây còn là một blockchain tiềm năng, giúp lưu trữ các đồng coin phổ biến trên thị trường crypto.

Bên cạnh đó, có rất nhiều sàn đã sử dụng Neo coin và liên kết với ví để thực hiện giao dịch. Neo Tracker vẫn còn một tiềm năng phát triển khổng lồ trong tương lai. Vì vậy, đây là sự lựa chọn an toàn cho những ai muốn lưu trữ và đầu tư tiền điện tử một cách minh bạch, đảm bảo và uy tín nhất.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng và tạo ví Neo đơn giản, chi tiết. Mong rằng, qua đó sẽ giúp bạn biết cách sử dụng ví để lưu trữ những đồng coin tốt nhất. Có thể nói, ví Neo Tracker là một loại ví an toàn, hiệu quả và dễ sử dụng nên bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine