Điểm qua tin tức Bitcoin cùng những cập nhật mới nhất 2022

Năm 2021 là khoảng thời gian đầy “hoang dại” của Bitcoin và thị trường tiền điện tử, mặc dù nền kinh tế thế giới chịu tác động khủng khiếp của đại dịch Covid nhưng giá Bitcoin vẫn tăng một cách mạnh đã cán mốc với giá trị 69.000 USD, một giá trị đã thực sự phá vỡ mọi định kiến về tiền điện tử. Tuy nhiên khi bước sang 2022, Bitcoin lại gặp vô số trắc trở, biến động. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những tin tức Bitcoin mới nhất cập nhật vào tháng 8/2022, hãy cùng đón đọc nhé. Trước hết chúng ta hãy cùng sơ lược về thông tin của Bitcoin.

Tổng quan về Bitcoin 

Bitcoin hay còn được viết tắt là BTC, tuy chưa có một định nghĩa cụ thể nào nhưng theo Ngân hàng Trung ương Châu Âu thì Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số, không có sự quản lý, phi tập trung, hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain và không bị ảnh hưởng bởi bất cứ doanh nghiệp hay tổ chức pháp luật nào. Có thể nói, Bitcoin là một loại tiền điện tử được phát hành sau đó được trao đổi, giao dịch và lưu hành trong một cộng đồng, tổ chức công nhận giá trị của đồng tiền điện tử này. 

Bitcoin đóng vai trò to lớn trên thị trường tiền điện tử
Bitcoin đóng vai trò to lớn trên thị trường tiền điện tử

Hiện nay Bitcoin là đồng tiền đứng đầu trong tất cả những đồng tiền điện tử lớn trên thị trường. Trong những năm gần đây, giá trị của Bitcoin tăng theo cấp số nhân nên thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên thế giới, các tổ chức kinh tế tài chính lớn thậm chí là Phố Wall. Với Volume giao dịch khổng lồ và mức giá cao nhất lên tới 69.000 USD là một con số ngất ngưởng khiến cho tất cả mọi người đều ngước nhìn và kỳ vọng về nó.

Bitcoin thực sự đã khiến thế giới có những ánh nhìn khác về đồng tiền điện tử và phá vỡ mọi định kiến về sự thành công bằng con đường truyền thống. Bitcoin trở thành vua của những đồng tiền điện tử một cách đột phá. Tuy nhiên sang năm 2022, Bitcoin gặp đầy trắc trở, biến động và những tin tức bitcoin luôn được mọi người đón chờ.

Tin tức Bitcoin năm 2022 mới nhất

Sang năm 2022, thị trường tài chính và nền kinh tế thế giới biến động liên tục, các đồng tiền điện tử thi nhau “chạm đáy”, cổ phiếu rớt giá, kinh tế trì trệ, chiến tranh xảy ra, kinh tế lạm phát,… Thật là một thời kỳ khủng hoảng trầm trọng của lịch sử kinh tế thế giới. Trong tình thế khủng hoảng đó, Bitcoin cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng. 

Bitcoin và thời kỳ khủng hoảng trầm trọng
Bitcoin và thời kỳ khủng hoảng trầm trọng

Sau đợt tăng phi mã vào tháng 2 năm 2022, giá của Bitcoin tuột dốc không phanh, khiến các nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Đà giảm của đồng tiền Bitcoin bắt nguồn từ việc Elon Musk thông báo Tesla ngừng chấp nhận việc thanh toán Bitcoin. Sau đó vào khoảng tháng 5 năm 2022, thông tin Trung Quốc chính thức cấm đồng tiền điện tử khiến cho Bitcoin trắc trở càng gặp nhiều trắc trở hơn. Thực chất thông tin này là lệnh cấm cũ được báo chí Mỹ nhắc lại nhưng càng khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Những tin tức Bitcoin từ khắp các tờ báo xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến cho giới đầu tư trên toàn thế giới đều như “ngồi trên đống lửa”.

Bitcoin lao dốc xuống mức 21.430 USD (tin tức Bitcoin hôm nay), tuột khỏi ngưỡng 23.000 USD chạm tới mức thấp nhất trong 20 tháng qua, mất gần 67% giá trị kể từ thời điểm Bitcoin đạt 69.000 USD. Đà giảm của Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác tiếp tục diễn ra khi sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance quyết định tạm ngừng việc rút Bitcoin ra khỏi sàn giao dịch. Đây thực sự là một cú sốc cực kỳ lớn đối với những nhà đầu tư. 

Dù thực sự vẫn chưa thể trở lại được đỉnh huy hoàng, nhưng so với thời kỳ vào tháng 6 năm 2022 thì hiện nay giá Bitcoin đang có dấu hiệu hồi phục một cách khiêm tốn kể từ ngày 20/8. Tuy phục hồi “ì ạch” nhưng còn tốt hơn là cứ trượt giá đúng không nào? Nhưng những nhà đầu tư vẫn phải thực sự cẩn trọng vì thị trường tài chính vẫn còn “rung lắc” dữ dội, những chỉ báo kỹ thuật yếu ớt và tiêu cực, báo hiệu cho những đợt biến động thảm thương có thể xảy đến trong thời gian sắp tới.

Thông qua bài viết trên chúng tôi đã đưa đến cho bạn những thông tin cơ bản về Bitcoin và những tin tức Bitcoin mới nhất trong tháng 8 năm 2022. Trong thị trường đầy biến động này tương lai của Bitcoin sẽ đi về đâu đây, chúng ta cùng đón chờ phân tích trong bài viết tiếp theo nhé.

Google search engine