Hướng dẫn sử dụng Steemit. Steemit hoạt động thế nào?

Hiện nay mạng xã hội là một trong những nền tảng thu hút tất cả mọi người thuộc mọi tầng lớp hay mọi lứa tuổi quan tâm đến. Chính vì nhu cầu lớn nên rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau được ra đời, trong số đó Steemit là một nền tảng nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên không giống với trang mạng xã hội thông thường, Steemit sở hữu cho mình những đặc điểm riêng biệt thu hút những nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ lý giải về sự nổi tiếng của Steemit trong giới tài chính và hướng dẫn sử dụng Steemit một cách cụ thể nhất.

Steemit là gì?

Steemit là một nền tảng mạng xã hội về cơ bản thì nó giống như các trang mạng xã hội phổ biến trên thị trường như Facebook, Twitter,… nhưng nó khác biệt ở chỗ Steemit được xây dựng trên Blockchain và là một sản phẩm của hệ sinh thái Steem.

Nền tảng mạng xã hội Steemit
Nền tảng mạng xã hội Steemit

Steemit còn khác biệt ở chỗ người dùng có thể “nhận thưởng” khi tham gia Steemit và tạo ra những nội dung có giá trị. Hay nói cách khác là bạn có thể kiếm được thu nhập từ các hoạt động trên Steemit như: đăng các bài blog, thể hiện những sự quan tâm, chia sẻ, bình luận hay upvote, updown,… Những hoạt động này khi nhận được sự tương tác từ người dùng khác một cách tích cực thì phần thưởng bạn có được từ nền tảng Steemit sẽ là những Steem coin hoặc những đồng tiền điện tử thuộc sản phẩm của hệ sinh thái Steem. 

Ngoài ra thì Steemit là nền tảng ví lưu trữ đồng Steemit coin, tại đây bạn còn có thể nạp/rút đồng tiền Steemit. Đây thực sự là vùng đất đầy mới lạ với những nhà đầu tư trong thị trường tài chính. Vậy ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng steemit một cách dễ hiểu nhất cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng Steemit

Steemit và cách sử dụng hiệu quả
Steemit và cách sử dụng hiệu quả

Đầu tiên để sử dụng Steemit thì chúng ta phải đăng ký tài khoản Steemit. Chúng ta có thể đăng ký tài khoản Steemit bằng 2 cách.

Cách 1: Đăng ký tài khoản Steemit miễn phí. Để đăng ký miễn phí bạn vào website chính thức của Steemit và chọn nút Sign up tại giao diện chính. Sau đó click vào “sign up for free”. Sau đó bạn nhập tên tài khoản, viết liền không dấu, viết chữ in thường, không cách và chọn “continue”. Tiếp theo bạn nhập địa chỉ email, lúc này Steemit sẽ gửi cho bạn một email mới để kích hoạt tài khoản. Bạn chọn vùng là Vietnam +84, nhập số điện thoại của bạn, sau đó nhập mã code mà Steemit đã gửi về qua SMS để xác nhận tài khoản. Tuy nhiên vì là tài khoản miễn phí nên bạn cần đợi hệ thống duyệt và bạn sẽ nhận được email xác nhận sau 1 tuần và nhấn chấp nhận rồi đăng nhập vào Steemit như bình thường.

Cách 2: Đăng ký tài khoản Steemit bằng cách trả phí. Bạn cũng mở vào website chính thức của Steemit sau đó chọn”Pay to Sign up”. Lúc này hệ thống sẽ cho bạn trọng 1 trong các kênh dịch vụ thứ 3 để tạo tài khoản. Sau khi lựa chọn bên thứ 3 giao diện sẽ chuyển đến kênh này để bạn thanh toán. Bạn nhập tên tài khoản và mật khẩu, sau đó chọn “Download password backup” để tải về file để khôi phục ví. Sau đó bạn phải thanh toán số tiền để tạo tài khoản thường là khoảng 50.000 VND. Vậy là bạn đã có thể đăng nhập vào Steemit ngay sau khi thanh toán thành công mà không cần mất thời gian đợi xét duyệt.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào Steemit thì bạn có thể sử dụng các tính năng trên Steemit một cách bình thường. Bạn có thể đăng tải các blog lên trang cá nhân, theo dõi các bài viết nổi bật trên bảng feed, đưa ra những bình luận suy nghĩ của bạn dưới những blog khác. Bên cạnh đó còn có ví điện tử lưu trữ đồng Steemit coin. Những đồng Steemit coin có thể là phần thưởng của bạn cho những bài blog có lượt tương tác khủng. Ngoài ra bạn còn có thể nạp/rút tiền, trao đổi từ ví điện tử này, một nền tảng mạng xã hội tích hợp nhiều tính năng mà còn có thể kiếm được lợi nhuận, thật quá tiện lợi đúng không nào? Tôi nghĩ rằng đó là những hướng dẫn sử dụng Steemit một cách dễ hiểu nhất.

Thông qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản về Steemit và hướng dẫn sử dụng Steemit một cách đơn giản nhất. Hiện nay Steemit đang ngày càng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên thị trường điện tử, nếu bạn là một nhà đầu tư thì đừng bỏ qua nền tảng mạng xã hội mới mẻ này.

Google search engine