Thông tin nền tảng Layer 2 của Matic Network và Matic Coin

Matic là nền tảng được nhắc đến với tiền thân của dự án có tên gọi là Polygon. Đây là dự án được phát triển với mục tiêu tạo ra giải pháp layer 2 để giúp khắc phục được những tồn tại hiện đang diễn ra trên Ethereum. Thế nhưng hiện tại vẫn có khá nhiều những NĐT trên thị trường vẫn chưa hiểu rõ được Matic là một dự án như thế nào cũng như về giải pháp Layer 2. Liệu dự án Matic Network có tạo ra được những sự thay đổi đáng chú ý hay không? Hãy cùng giải đáp về kiến thức mới này trong nội dung bên dưới đây.

Matic là gì?

Khi đề cập tới dự án Matic chắc hẳn những ai hoạt động trong thị trường tiền ảo đã lâu sẽ nghĩ ngay tới cái tên Polygon. Đây chính là tên gọi ban đầu của nền tảng Matic Network được tổ chức trên môi trường của blockchain. Matic ra đời với một khả năng được kỳ vọng đó là xử lý được vấn đề mở rộng của môi trường kỹ thuật số mà không có tác động xấu làm ảnh hưởng tới quá trình phân cấp của hệ thống giúp tạo nên được một sự tối ưu tốt của đội ngũ phát triển.

Nền tảng Layer 2 của Matic Network.
Nền tảng Layer 2 của Matic Network.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng, Matic sẽ giúp tạo ra sự nâng cấp hơn trong trải nghiệm của người dùng. Những nền tảng phi tập trung cũng đều hoạt động dựa trên sự phát triển này. Chính vì thế mà nó đóng một vai trò khá quan trọng trong sự phát triển sau này của toàn bộ hệ sinh thái của Ethereum.

Lần đầu tiên Matic xuất hiện đó là một phương pháp tạo ra layer 2 dựa trên những chuỗi khối chính vì thế nên nó có thể thực hiện những quá trình tính toàn ngoài chuỗi. Thế nhưng hiện nay nền tảng đã có được một sự an toàn khá cao đối với những loại tài sản sản tiền ảo được bảo vệ bởi mạng lưới PoS và khung Plasma.

Chính vì điều này mà có khá nhiều những NĐT đã lựa chọn Matic như một công cụ để đảm bảo cho sự an toàn của những người tham gia vào hệ sinh thái này. Có thể nói rằng, Matic network là một trong những nền tảng nhận được rất nhiều sự ủng hộ và kỳ vọng của những NĐT trên thị trường tài chính tiền ảo với khả năng có thể thực hiện thanh toán gần như ngay lập tức đối với các tài khoản số.

Polygon hay Matic chính là phương pháp giúp giải quyết những hạn chế của nền tảng Ethereum khi nó mang tới giải pháp Layer 2. Với khả năng giải quyết được những khó khăn mà bản thân Ethereum không thể tự xử lý, chính vì vậy mà Matic nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người đầu tư tiền ảo.

Khai thác mà lưu trữ Matic coin ở đâu?

Phương tiện lưu trữ và cách kiếm Matic Coin.
Phương tiện lưu trữ và cách kiếm Matic Coin.

Matic coin hiện tại có thể được tiến hành khai thác nhờ vào sự kiện matic coin airdrop, đây là một cách để giúp NĐT có thể sở hữu được tiền ảo một cách miễn phí nhờ vào quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tương tự như những loại tiền ảo khác trên thị trường thì Matic coin cũng thuộc vào hệ ERC20. Chính vì thế mà nó có thể được lưu trữ ở rất nhiều các ví điện tử đang phổ biến hiện nay trên thị trường như

Cũng như nhiều đồng token khác, Matic cũng là một dạng token của hệ ERC20, vì vậy nó có nhiều lựa chọn khác nhau cho việc lưu trữ vị trí của đồng token này. Có thể kể đến một số loại ví thông dụng như: Metamask, Myetherwallet, My Crypto….

Với những hoạt động và sự tăng trưởng tích cực của Matic Network nói chung và đồng Matic coin nói riêng, chúng ta có thể nhận thấy được một mức độ an toàn của dự án trong quá trình giao dịch. Mức phí thấp cũng chính là một trong những ưu điểm mà Matic đang sở hữu, nhờ đó mà nền tảng hiện đang có nhiều kỳ vọng phát triển. Tuy nhiên để quyết định đầu tư hay không, những trader cũng nền cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện giao dịch.

Google search engine