Đầu tư Bitcoin là gì? Có nên đầu tư Bitcoin ở thời điểm này?

“Tiếc!” là từ dành cho những ai đã không giam gia và “May quá!” để chỉ những người đã nhìn thấy cơ hội và tham gia vào thị trường tiền ảo từ sớm, đặc biệt là đang đầu tư và đi theo Bitcoin. Bởi hiện nay, giá trị mà Bitcoin đang mang lại cho các nhà đầu tư là rất lớn, nó cũng làm thay đổi rất nhiều thị trường tài chính Thế giới. Vậy đầu tư Bitcoin là gì? Có nên đầu tư Bitcoin ở thời điểm này nữa không? Liệu đã quá muộn hay chưa? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đầu tư Bitcoin là gì?

Đầu tư Bitcoin là việc tham gia vào thị trường tiền ảo thông qua việc mua, bán đồng tiền điện tử Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nhà đầu tư có thể mua và giữ chúng để chờ thời cơ bán lại kiếm lời. Hoặc thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng để giảm thiểu rủi ro.

Đầu tư Bitcoin hiện tại cũng giống như các hoạt động đầu tư các đồng tiền điện tử khác, nhiều rủi ro nhưng lợi nhuận thu được cũng rất cao. Cho đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đang là đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất trên các sàn giao dịch tiền ảo.

đầu tư Bitcoin là gì
Đầu tư Bitcoin là gì?

2. Có nên đầu tư vào Bitcoin nữa hay không?

Như mọi người đã biết thì Bitcoin là đồng tiền điện tử, tiền ảo đang có giá trị lớn nhất trong các loại tiền điện tử. Có thời điểm lên đến cả tỷ đồng cho một đồng Bitcoin. Mức giá ấy luôn thay đổi và biến động không ngừng. Ở thời điểm viết bài, chúng tôi đang cập nhật giá của một đồng Bitcoin ở thị trường Việt Nam có giá tương đương gần 972 triệu đồng. Như vậy, chỉ cần sở hữu một đồng BTC cũng đã bằng cả một gia tài. 

Vậy thì chỉ cần tưởng tượng, nếu như đồng coin ấy tăng một chút thôi nhà đầu tư cũng là có được một khoản lợi nhuận khủng như thế nào. Và đó cũng là suy nghĩ, tâm lý chung của rất nhiều nhà đầu tư mới, đang đắn đo về Bitcoin hiện nay. Nhưng Bitcoin là một đồng tiền ảo, nó đã tồn tại và phát triển được khoảng 10 năm nay. Mà tiền ảo không thuộc sự chi phối của chính phủ, nó có thể tăng giá, giảm giá, sinh ra và biến mất bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước. Khác hoàn toàn với cổ phiếu hay các loại hang hóa khác. Chính vì vậy mà các Trader cũng lo sợ, đầu tư ở thời điểm này có còn là quá muộn không?

2.1 Blockchain còn mới nhưng Bitcoin đã có tuổi

Nhìn nhận thực tế hơn, có thể nói là thời điểm hiện tại mới đang là giai đoạn bắt đầu cho quá trình đầu tư vào Blockchain tại thị trường Việt Nam. Chúng vẫn còn rất mới, nhiều tiềm năng để phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Cuộc chơi giữa những đồng Crypto chưa bao giờ là muộn ở thị trường Việt Nam.

Thậm chí, thị trường của Việt Nam còn chậm hơn so với các nước khác trên Thế giới rất nhiều. Chúng ta mới chỉ đang trong giai đoạn khởi đầu hay đứng ở giai đoạn đầu của xu hướng tiền điện tử. Nếu là một cuộc chiến dài hơi, 10 – 20 năm, thị trường tiền ảo ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều cơ hội, trong đó có cả đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên, nếu như đây là cuộc chiến ngắn hạn, vòng đời tiền ảo thấp từ 3 – 4 năm thì dù có lãi nhiều cũng nên cân nhắc không nên tham gia đầu tư.

Blockchain có thể còn mới, nhưng Bitcoin thì đã có sự tồn tại và phát triển đến 10 năm, theo chu kỳ thì nó sẽ không thể ở trên đỉnh mãi mà sẽ tụt dần và có thể biến mất bất cứ lúc nào. Phải thật sự tỉnh táo trước chu kỳ của một đồng tiền. Chưa kể, hiện nay mỗi ngày có đến hàng trăm đồng coin khác nhau được ra đời. Và chúng cũng dễ dàng biến mất ngay sau đó mà không hề hay biết.

Do đó, những nhà đầu tư mới vào ở thời điểm này mặc dù vẫn có thể có lợi nhuận nhưng nếu không đủ kiến thức và kinh nghiệm thì giai đoạn về sau có thể lỗ rất lớn.

Các góc nhìn khác nhau về Bitcoin
Các góc nhìn khác nhau về Bitcoin

2.2 Tham gia bằng tiền nhàn rỗi

Lợi nhuận mà Bitcoin mang đến ở thời điểm này rõ ràng là đủ sức hấp dẫn bất kỳ ai. Với những người có ý định vào để “mua nhanh bán vội” thì cũng không quá khó hiểu với mong muốn này. Tuy nhiên, dù là bất kỳ ai, thì một lời khuyên chân thành là chỉ nên đầu tư Bitcoin bằng các khoản tài chính nhàn rỗi mà thôi. Tuyệt đối không vay mượn, bán hay cầm cố tài sản để đầu tư vào đây. Bởi rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào với các nhà đầu tư. 

Thậm chí, ngay chính những chuyên gia tài chính, doanh nhân nổi tiếng cũng nhận định rằng tương lai của đồng Bitcoin không thực sự khả quan. Chúng không có giá trị và việc đầu tư vào đây chẳng khác nào kiểu đầu tư lý thuyết đánh lừa. 

2.3 Sự e ngại từ các chuyên gia tài chính

Như đã nói ở trên, ngay chính các chuyên gia tài chính nổi tiếng như Warren Buffett hay Bill Gate cũng không thực sự hứng thú với Bitcoin. Họ còn coi đây là những cuộc đầu tư vô bổ. Nhà tỷ phú Mark Cuban từng nói “thà mua chuối còn hơn đầu tư Bitcoin”. Nghe có vẻ hơi quá, nhưng chắc chắn họ có những lập luận và đánh giá của riêng mình. Bởi đây thế nào thì mãi mãi vẫn chỉ là tiền ảo, không bao giờ có thể so sánh được với tiền pháp định của các nước trên Thế giới. 

2.4 Đừng bao giờ coi đầu tư Bitcoin là làm giàu nhanh chóng

Nếu có ai đó đang có ý định như vậy thì nên dẹp bỏ ngay lập tức. Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần mua, bán một vài lần là có thể làm giàu nhanh chóng, đổi đời tức thì. Có thể vài lần đầu bạn kiếm được lợi nhuận khủng, nhưng nếu không có kiến thức chuyên sâu, cùng sự học hỏi tìm kiếm không ngừng thì sớm muộn gì mọi thứ cũng sẽ sụp đổ mà thôi. 

Hãy nhớ rằng, đầu tư Bitcoin là một cuộc chiến lâu dài và dài hơi. Nó đòi hỏi kiến thức kinh tế, nắm bắt sự nhanh nhạy của thị trường tiền ảo và thị trường tài chính.

2.5 Tìm hiểu cách thức đào Bitcoin ở đâu

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin đào bitcoin như thế nào, thì hiện nay có rất nhiều cách thức để đào đồng Bitcoin trên mạng, chẳng hạn như đào bitcoin hiệu quả trên Laptop, PC đến sử dụng các phần mềm đào bitcoin (trâu cày bitcoin), ngoài ra còn có các ứng dụng đào coin qua app điện thoại, chơi game,…

3. Top 04 Sàn đầu tư Bitcoin uy tín nhất hiện nay

Một đồng tiền điện tử có phát triển, có giá trị hay không phải phụ thuộc vào cộng đồng của nó có lớn mạnh hay không. Nếu vẫn còn cân nhắc việc có nên đầu tư Bitcoin hay không thì có thể tham khảo và tìm hiểu trực tiếp trên các sàn giao dịch. Tại đó, nhà đầu tư sẽ có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm để có được kiến thức, kinh nghiệm cũng như nhiều cái nhìn khách quan hơn.

Một số sàn đầu tư Bitcoin uy tín hiện nay:

3.1 Sàn giao dịch Bitcoin Behance

Behance đang là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất trên Thế giới. Mỗi ngày ở đây có thể diễn ra hàng nghìn cuộc giao dịch. Nhờ vậy mà tính thanh khoản ở đây rất cao, phí giao dịch thấp (chỉ 0,1%), có quỹ bảo hiểm người dung phòng trường hợp sàn bị hack.

đầu tư bitcoin
Sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Xem thêm: Sàn bitcoin uy tín T-rex Việt Nam- Review toàn bộ sàn T-rex

3.2 Sàn giao dịch Bitcoin Huobi

Một sàn cũng rất tốt để đầu tư Bitcoin đó là Bitcoin Huobi. Có lẽ hiện tại Bitcoin Huobi chỉ thua kém mỗi Binance. Ở Houbi nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng với mức phí giao dịch tương đối thấp. Dễ dàng thực hiện thông qua App mobile và Desktop. Đặc biệt, sàn khá an toàn, chưa từng bị hack, là một nơi đáng để tham gia. 

3.3 Sàn đầu tư Bitcoin Coinbase.com

Coinbase được xem là sàn dịch vụ exchange bitcoin lớn nhất trên Thế giới, tích hợp nhiều tính bằng để đầu tư Bitcoin, mua bán, giao dịch bằng USD và cho phép khách hàng được tạo ví lưu trữ Bitcoin ở đây.

Ở Coinbase, khách hàng có thể chuyển và nhận BTC (giữa các thành viên) một cách nhanh chóng và an toàn.

3.4 Sàn giao dịch Bitcoin Vicuta Vicuta.com

Bitcoin vicuta là một sàn giao dịch tiền điện tử, trong đó đồng tiền điện tử bitcoin đóng vai trò chủ đạo. Mục tiêu thành lập của sàn Bitcoin Vicuta chính là đưa các loại tiền điện tử trở thành một lĩnh vực quen thuộc hơn, mở rộng thị trường và tiếp cận với các nhà đầu tư tài chính trên toàn thế giới.

Tổng kết

Có nên đầu tư vào Bitcoin hay không còn phụ thuộc vào góc nhìn của từng người. Nó sẽ là cơ hội lớn cho những ai thích mạo hiểm và có nguồn tiền nhàn rỗi. Nhưng cũng rất nhiều rủi ro nếu như không có kiến thức về đầu tư Bitcoin và tiền điện tử.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine