Đào bitcoin như thế nào cho người mới? Cày Bitcoin hiệu quả

Bitcoin thì không còn gì xa lạ với mọi người, một loại tiền kỹ thuật số, tiền ảo có sức ảnh hưởng lớn nhất trong các loại tiền điện tử. Nhiều người có lẽ đã rất tiếc nuối sau khi chứng khiến sự bứt phá mạnh mẽ về giá trị của nó trên thị trường. Một đồng BTC có giá lên đến vài trăm triệu tiền Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, mua được một đồng là rất khó khăn. 

Cũng chính vì vậy, ngay sau thời gian bùng nổ của nó, người ta bắt đầu tìm cách đào Bitcoin nhiều hơn. Thay vì mua trực tiếp, họ tiến hành khai thác, cày để lấy được coin cho mình. Từ đây, cụm từ “đào coin, thợ đào coin” bắt đầu xuất hiện và trở nên phổ biến hơn. Vậy đào Bitcoin là gì và cách đào như thế nào?

1. Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin là gì? Đào Bitcoin hay cày Bitcoin là một thuật ngữ dùng để chỉ quá trình giải mã các thuật tóa, yều cầu truy cập, thự hiện xá nhận các thanh toán trên hệ thống mạng lưới của Bitcoin. Sau khi hoàn thành quá trình đào, thợ đào sẽ nhận được phần thưởng là đồng Bitcoin tương ứng với công sức đào. 

Hoạt động này được thực hiện thông qua máy tính, thợ đào sẽ cài đặt và chạy phần mềm để giải mã thuật toán. Phần mềm sẽ được chạy tự động. Thợ đào chỉ cần nhẫn nại chờ quá trình đào hoàn tất là có thể nhận được tiền thưởng. Nhờ vào đặc tính kiếm tiền đơn giản nhưng rủi ro thấp, đào Bitcoin nhanh chóng trở thành một xu thế và được nhiều người hưởng ứng.

đào bitcoin
Đào Bitcoin là gì?

2. Đào Bitcoin như thế nào?

Ở thời điểm hiện tại, ai ai cũng biết, đồng Bitcoin có quý giá đến nhường nào. Chỉ cần một đồng thôi cũng đủ để bạnmua được một chiếc ô tô hay một ngôi nhà nhỏ. Giấc mơ đổi đời, làm giàu cũng từ đây mà có thể thành hiện thực.

Tuy nhiên, kèm với đó, việc cày Bitcoin cũng chẳng đơn giản và dễ dàng gì. Để đào được nhiều coin thì đòi hỏi người đào phải có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Do vậy, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến cách đào BTC cơ bản để cho những người mới bắt đầu có thể hiểu và nắm một cách khái quát. Khi đã làm quen lâu hơn, bạn sẽ tự rút ra cho mình kinh nghiệm và phương pháp đào hiệu quả hơn.

2.1 Chuẩn bị Ví để đào Bitcoin

Đầu tiên, trước khi đào, thợ đào cần phải chuẩn bị ví Bitcoin. Chiếc ví này được dùng để lưu trữ Bitcoin sau khi đã khai thác được. Nhiều loại ví được xây dựng để lưu trữ được nhiều loại coin khác nhau chứ không riêng gì BTC. Nôm na dễ hiểu thì chiếc ví này không khác gì ví đựng tiền thật nhưng dưới dạng kỹ thuật số và có địa chỉ là một dãy số riêng.

Hiện nay đang có hai loại ví là ví nóng và ví lạnh. Ví nóng là ví điện tử, ví lạnh là ví sẽ do các thiết bị phần cứng lưu trữ. Với đặc điểm cần sự an toàn cao, chúng tôi khuyến khích các thợ đào coin nên sử dụng ví lạnh. Bởi loại này có tính bảo mật cao hơn, khả năng bị hacker xâm nhập gần như là bằng 0.

đào bitcoin
Ví điện tử để lưu trữ sau khi đào Bitcoin

2.2 Thiết bị chuyên dụng để đào Bitcoin

Dĩ nhiên, không phải thiết bị nào cũng có thể đào được coin. Muốn đào được, bắt buộc phải sử dụng những thiết bị chuyên dụng, đặc biệt PC cần có cấu hình cao, khủng, đã được chúng tôi giới thiệu khá chi tiết trong bài “Máy cày coin”. Mọi người có thể xem lại để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất. 

Máy cày càng khỏe, càng chất thì tốc độ đào càng nhanh, khả năng xử lý càng mượt và tất nhiên là sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn, lượng điện tiêu thụ cũng sẽ thâp hơn. 

2.3 Xây dựng một hệ thống đào Bitcoin

Nếu chỉ hiểu đơn giản, đào BTC là chỉ cần dùng một máy tính có cấu hình khủng để cày cũng không phải là sai. Để đào coin được hiệu suất cao thì còn cần cả kinh nghiệm. Dàn máy tính cần chạy phải là liên tục, 24h/ngày và 07 ngày/tuần trong suốt từng ấy năm. 

Do đó, sở hữu càng nhiều máy tính, quy mô càng lớn thì sẽ càng đào được nhiều coin. Nhiều thợ đào đã xây dựng cả một xưởng để vận hành đến hàng trăm hay thậm chí là hàng ngàn máy tính để đào coin.

Cần chuẩn bị địa điểm, số lượng máy đào chuyên dụng, hệ thống điện và mạng ổn định, tránh những nơi thường xuyên bị mất mạng và điện đột ngột. Hệ thống vận hành ổn định giúp bạn thu được lợi nhuận đủ để bù đắp cho các khoản chi phí đã bỏ ra. Trong trường hợp chỉ dùng máy PC và điện thoại thì lợi nhuận là quá thấp, còn chi phí đào thì lại quá lớn.

đào bitcoin
Dàn máy đào Bitcoin

2.4 Cài đặt các phần mềm đào Bitcoin chuyên dụng

Muốn đào coin, tất nhiên phải có những phần mềm chuyên dụng của nó. Các phần mềm này chính là công cụ giải các phương trình đã được mã hóa từ trước. Nếu không có chúng, rất khó để giải được các phương trình mã hóa này. Còn một cách khác là thông qua thuê thiết bị của bên thứ ba. Chi phí vốn ban đầu khá thấp, nhưng tỷ suất lợi nhuận không cao do phải trả chi phí thuê.

2.5 Tham gia vào các mỏ đào Bitcoin

Mỏ đào hay Mining Pool là nơi kết nối và tập trung các thợ đào lại với nhau. Họ cùng chia sẻ, cùng đào để nhận được nhiều phần thưởng khối hơn khi chỉ có một mình. Nếu tự đào riêng lẻ, thời gian và chi phí bỏ ra là rất lớn trong khi lợi nhuận kiếm được không đủ bù đắp. 

Ở Mining Pool, những người thợ đào sẽ cùng nhau đào và cùng chia nhuận theo tỷ lệ băm trong nhóm đã được thống nhất từ trước. 

2.6 Tiến hành đào Bitcoin

Sau khi  đã chuẩn bị đầy đủ các thứ ở trên, việc cuối cùng là tiến hành đào Bitcoin. Mở phần mềm đã được cài từ trước, nhập thông tin bể đào cũng như các thông tin về người dùng. 

Trên đây mà một quy  trình đào Bitcoin khá chuẩn xác để những người mới bắt đầu có thể hình dung và lên được phương án cho mình. Hãy luôn nhớ rằng, giá trị đồng Bitcoin là rất lớn, tương ứng chi phí bỏ ra cũng không phải là nhỏ. Nếu như không có tài chính lớn để trang trải các chi phí và thời gian, thì nên cân nhắc lựa chọn mua ngay coin ở trên các sàn giao dịch hoặc lựa chọn hình thức miễn phí khác.

3. Đào Bitcoin online thông qua website

Hiện nay, ngoài hình thức sử dụng máy đào Bitcoin chuyên dụng hay mua trực tiếp trên các sàn giao dịch, người chơi còn có thể đào coin miễn phí thông qua các website. Hình thức này không phải là hiếm, rất nhiều trang web cho phép người dùng truy cập, nhận phần thưởng nếu như đáp ứng được các tiêu chí họ đặt ra. 

Yêu cầu từ các website này chủ yếu là yêu cầu người chơi xem hết một đoạn video quảng cáo nào đó (thời gian mỗi video trên các website là khác nhau) và nhận được một ít phần thưởng là vài chục satoshi ( 1BTC = 100 triệu satoshi), cứ như vậy, người chơi xem hết video và nhận phần thưởng về cho mình. 

Tuy nhiên, họ cũng thường có quy định giới hạn số video hoặc khoảng cách giữa các lần xem. Có thể sau bao nhiêu phút mới được xem lại một lần hay một tài khoản trong một ngày được phép xem bao nhiêu video. Điều này tùy thuộc vào quy định của từng trang. 

Ngoài ra, còn có website tổ chức chơi theo kiểu quay số trúng thưởng. Người chơi đăng nhập, ấn vào một con số bất kỳ nào đó. Kết quả trả về là bao nhiêu sẽ tương ứng với số satoshi bitcoin mà họ nhận được. Khi đã đủ số satoshi mình muốn hoặc theo quy định có thể rút về ví Bitcoin của mình và bán đi để kiếm tiền. 

So với việc xem video, có vẻ rút thăm sẽ nhanh hơn, tuy nhiên, nhược điểm của nó là bị giới hạn thời gian. Thời gian giữa hai lần quay là rất dài, lần trước cách lần sau có thể lên tới 60 phút. 

Tổng kết

Bài viết đã vừa giới thiệu khái niệm đào Bitcoin là gì, cùng với quy trình tổng quát để đào Bitcoin. Với những ai không có chi phí lớn để đầu tư máy cày coin chuyên nghiệp, có thể tham khảo các website đào coin miễn phí. Như vậy, lợi nhuận kiếm được sẽ cao hơn nhiều. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine