OCN coin là gì? Thông tin về nền tảng của Odyssey OCN

Năm 2018 nền tảng Odyssey cho ra mắt dịch vụ thanh toán ví crypto tên điện thoại có tên là OCPay. Bên cạnh đó nền tảng cũng mang đến nhiều lợi ích nhất định đến nền kinh tế thị trường. Cụ thể trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Odyssey và OCN coin bạn nhé. 

OCN coin là gì?

OCN coin
OCN coin là gì

Odyssey ký hiệu là OCN là nền tảng được xây dựng trên blockchain, nhằm phát triển nền kinh tế chia sẻ mang tính phân cấp và ngang hàng trong cùng một hệ sinh thái ngang hàng. Sự tham gia từ hai phía của thị trường sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái chung trên nền tảng Odyssey.

Chính vì vậy người tiêu dùng luôn được cho phép để xem xét về các nhà cung cấp trong ocoins (OCN), đây là một mã tiền điện tử theo tiêu chuẩn ERC – 20 độc quyền và riêng biệt từ nền tảng Odyssey cung cấp. OCN coin được trang bị bằng công nghệ Al, smart contract cùng với big data, chính vì vậy mà OCN coin có chức năng trong việc tiết kiệm chi phí nhằm mang đến sự hiệu suất cao. 

Những giá trị mà OCN coin mang lại

OCN coin
Những giá trị của OCN coin

Hầu hết những doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, hay các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh tế có liên quan được cấp quyền sử dụng cho những thông tin, dữ liệu mà người dùng đã chia sẻ trước đó thông qua những hình thức thu thập trực tiếp. Chính vì vậy mà quá trình để kiểm soát, quản lý đồng thời đưa những thông tin đó vào nền tảng kinh tế mang tính chia sẻ là cần thiết.

Để có thể tham gia vào nền tảng chung với tư cách là thành viên thì những người tham gia cần cung cấp một số thông tin cụ thể bao gồm như địa chỉ liên lạc, chức vụ, hình thức dịch vụ,…Cũng vì vấn đề trên mà OCN coin mong muốn tiếp cận đến người dùng thông qua những giá trị sau:

 • Trên thị trường kinh tế vấn đề sở hữu sẽ được thay thế theo hình thức chia sẻ, điều này nghĩa là OCN coin đang cố gắng tạo ra một môi trường mà tại đó những thông tin, cơ sở dữ liệu được phép có sự kết nối và sẻ chia lẫn nhau. 
 • Odyssey cho phép người dùng được sở hữu các thông tin đồng thời cũng cho phép giải quyết những vấn đề có liên quan đến thông tin mà họ sở hữu. Người dùng hoàn toàn không phải mất thời gian để tiến hành các hoạt động như khai báo hoặc cung cấp thông tin cá nhân. Vấn đề chia sẻ thông tin dữ liệu sẽ được tự do và cho phép nhanh chóng tham gia vào nền kinh tế này.
 • Việc xây dựng một nền tảng kinh tế mới đòi hỏi có những quy trình cơ bản nhằm xác định cho hoạt động được diễn ra lâu dài. Có thể thấy trong mạng lưới này người dùng với tư cách là người tham gia sẽ có nhiệm vụ cũng như vai trò kết nối, chia sẻ và đóng góp chung vào nền tảng. Đổi lại họ cũng đồng thời nhận về phần thưởng tương ứng là OCN coin.
 • Trong nền tảng Odyssey sẽ hình thành một giao thức tín nhiệm chung mà chính nó sẽ là thước đo cho những giá trị trên hệ thống. Dựa vào những tiêu chuẩn và tiến hành xem xét và đánh giá để đo lường giá trị tín nhiệm. Giá trị tín nhiệm này hoàn toàn không thể thay thế bằng tiền được.
 • Xây dựng một nền tảng Odyssey mà tại đây sự độc quyền là không được phép cũng như không chấp nhận cho những hoạt động mang tính thiên vị.
 • Nền tảng Odyssey tạo dựng nên một nền kinh tế chia sẻ đồng thời vận hành theo hình thức tự động hóa. 

Đặc điểm của OCN coin 

 • Nền kinh tế chia sẻ vận hành theo hình thức tự động nhưng cũng đồng thời mang lại những giá trị cao. Giá trị này bao gồm việc tiết kiệm đáng kể nguồn chi phí hoạt động phát sinh. Đồng thời cũng phụ thuộc vào giá trị tín nhiệm của những thành viên tham gia để biết được những giá trị mang đến là cao hay thấp.
 • Những nền tảng mang tính phi tập trung sẽ là nguồn thu nhập ổn định thông qua một số hoạt động cơ chế có liên quan đến phương thức vận hành mới của nền kinh tế này. 
 • Những hoạt động thanh trong nền tảng kinh tế sẽ được hỗ trợ cao mang lại sự hiểu quả tốt đồng thời giúp cho những kết nối trong cùng hệ thống được diễn ra thuận lợi.
 • Nền kinh tế mang tính chia sẻ này sẽ được thúc đẩy phát triển hơn nữa một phần dựa vào giao thức tín nhiệm, nó được hình thành bằng hình thức xác định danh tính tồn tại riêng biệt và độc lập.
 • Dựa vào cơ chế mã nguồn mở đây cũng là một ưu điểm để những giá trị về sáng tạo được đẩy mạnh và phát triển, nhằm tạo ra tính đột phá mang lại sự mới mẻ cũng như những giá trị tiềm năng của nền kinh tế chia sẻ trong tương lai. 

Các vai trò có trong nền tảng Odyssey (OCN coin) 

 • Nhà cung cấp dịch vụ

Trong hệ sinh thái này những người cung cấp hệ thống dịch vụ sẽ nhận được OCN coin thông qua hình thức cơ chế đánh giá thu thập. Đây cũng là nền tảng mang lại những giá trị quan trọng và thiết yếu đối với những nhà cung cấp dịch vụ hoạt động trên nền tảng này.

 • Người sử dụng dịch vụ

Những hoạt động thanh toán bằng OCN coin được những người sử dụng cũng góp phần quan trọng vào quá trình vận hành của nền tảng kinh tế này. Những loại hình dịch vụ họ sử dụng cũng như nhiều hoạt động khác bằng OCN coin sẽ được cập nhật và đánh giá bởi hệ thống và đưa ra mức độ tín dụng theo điểm số của họ.

Để có thể biết được chỉ số uy tín của từng thành viên tham gia, phải dựa vào sự đánh giá chung trên toàn bộ hệ thống thông qua hình thức kiểm soát, phân tích và quản lý dữ liệu được cung cấp. 

 • Nhà phát triển

Phụ thuộc vào mức độ thu nhập để tính được giá trị OCN coin mà những nhà phát triển có thể nhận về được thông qua các phần thưởng có trị giá cao.

 • Thợ đào

Thợ đào là những người tham gia với tư cách là người khai thác OCN coin và thông qua quá trình họ khai thác thì phần thưởng nhận về chính là OCN coin tương ứng trong hệ thống.

Giao dịch OCN coin ở đâu?

OCN coin
Các sàn giao dịch OCN coin

Hiện tại để có thể mua bán và giao dịch OCN coin chúng ta dễ dàng tìm thấy trên các sàn giao dịch như sàn Houbi, Kucoin, HitBTC, Gate.io… Tại sàn Houbi khối lượng giao dịch OCN coin theo ghi nhận hiện đang lớn nhất chiếm 65% tổng khối lượng giao dịch chung trên toàn thế giới. Không quá khó để hiểu vì Houbi vốn là một sàn uy tín và có độ an toàn đáng tin cậy cao. Nếu so sánh thì chỉ xếp sau sàn Binance và sàn Okex.

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí giao dịch bạn cũng có thể tham khảo sàn Remitano hoặc sàn Fiahub, tại sàn này bạn mua bán ETH và BTC sau đó chuyển lên ví sàn Houbi và mua vào đồng OCN coin. Phí giao dịch của 2 sàn này khá rẻ, uy tín, một số hoạt động rút nạp còn được hỗ trợ miễn phí và cũng hoàn toàn tiện lợi để bạn nhanh chóng rút về bằng tiền VNĐ.

Như vậy, sau khi lên sàn từ năm 2018 đến thời điểm hiện tại, tỷ giá của đồng OCN cũng có lúc tăng mạnh và hiện tại đang có xu hướng giảm một phần cũng do ảnh hưởng bởi thị trường chung altcoin. Có thể thấy xếp hạng của OCN coin trên Coinmarketcap hiện đang là thứ hạng 195, hy vọng trong tương lai nền tảng Odyssey phát triển mạnh và đồng OCN cũng tăng trưởng hơn nữa.

Google search engine