Đánh giá sàn Poloniex – Uy tín, an toàn có như lời đồn?

Poloniex được đánh giá là một trong 5 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch khổng lồ và số lượng nhà đầu tư đông đảo. Đây cũng là sàn có số lượng đồng Altcoin đa dạng nhất trong các sàn giao dịch. Nền tảng công nghệ và chất lượng dịch vụ của Poloniex nhận được đánh giá rất cao từ hàng triệu khách hàng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Poloniex và đánh giá các tính năng nổi bật của sàn điện tử này. 

1. Sàn Poloniex là gì?

Poloniex là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập năm 2014 tại Hoa Kỳ và cung cấp dịch vụ tài chính cho đông đảo các nhà đầu tư trên thế giới. Poloniex cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính trên nền tảng công nghệ hiện đại và bảo mật.

Poloniex là sàn giao dịch hàng top trong mua bán tiền ảo
Poloniex là sàn giao dịch hàng top trong mua bán tiền ảo

Poloniex cũng là sàn giao dịch nổi tiếng với giao diện website thân thiện, tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ nhà đầu tư như biểu đồ phân tích kỹ thuật và tư vấn hỗ trợ trực tuyến để nhà đầu tư nắm bắt kịp thời xu hướng thị trường. Đây là sàn thuộc sở hữu bởi công ty Circle, một công ty hàng đầu về lĩnh vực thanh toán pear-to-pear và được ngân hàng Goldman Sachs bảo trợ hoạt động.

Poloniex  được cấp phép hoạt động ở nhiều tiểu bang ở Mỹ và hoạt động dưới sự kiểm soát của các cơ quan chức năng tại Mỹ. Poloniex được biết đến là sàn giao dịch đảm bảo tuyệt đối sự an toàn và bảo mật cho tài khoản khách hàng 

2. Sàn Poloniex có những đặc điểm nổi bật nào?

Poloniex sở hữu những tính năng tuyệt vời mà nhiều sàn giao dịch khác không có được góp phần giúp Poloniex đảm bảo vị thế hàng đầu của mình. 

2.1 Số lượng tiền điện tử trên sàn Poloniex

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của Poloniex. Sàn giao dịch Poloniex hỗ trợ dịch vụ tài chính với đa dạng các loại tiền điện tử từ cũ đến mới phát hành như: Monero, Bitcoin Cash (BTC), Ripple (XRP) với hơn 140 Bitcoin (BTC) và Monero (XMR) và 270 cặp giao dịch giao ngay và 25 cặp cho giao dịch ký quỹ. Ngoài ra,  Poloniex còn hỗ trợ một số loại tiền điện tử nhỏ cũng như: BlackCoin (BLK), Bela và Burst.

Nhà đầu tư có thể mua tiền điện tử tại Poloniex thông qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. 

2.2 Công cụ hỗ trợ đầu tư

Poloniex cung cấp các công cụ hỗ trợ đầu tư riêng phù hợp với mục đích và loại hình giao dịch của nhà đầu tư. Trên website của Poloniex có tích hợp các công cụ như biểu đồ phân tích hình nến, SMA và 2 đường EMA  có thể tùy chỉnh, các lệnh giới hạn lỗ, bản đồ lịch sử hoàn tất giao dịch… Giao diện của trang có nhiều thanh công cụ nhưng được bố trí khá gọn gàng và đẹp mắt, giúp nhà đầu tư dễ sử dụng. 

Poloniex đề cao hỗ trợ người dùng trong đầu tư
Poloniex đề cao hỗ trợ người dùng trong đầu tư

2.3 Thanh khoản cao

Với khối lượng giao dịch lớn và đa dạng các sản phẩm tài chính, tiền điện tử giao dịch tại sàn Poloniex có tính thanh khoản lớn, nhà đầu tư dễ dàng thực hiện giao dịch mua bán để thu lời. Tính thanh khoản cao nhất của Poloniex nằm ở các cặp tiền Altcoin.

Chính vì tính thanh khoản cao mà Poloniex có thể hỗ trợ giảm thiểu rủi ro và tổn thất cho nhà đầu tư trước biến động của thị trường. Đây là một trong những đặc điểm nổi bật giúp Poloniex có được sự tin cậy tuyệt đối của khách hàng. 

2.4 Phí giao dịch cạnh tranh

Một trong những đặc biệt nổi bật của Poloniex là mức phí giao dịch tại sàn rất cạnh tranh và tương đối ổn định. Trong đó:

  • Phí giao dịch: Tùy phân cấp người dùng và khối lượng sẽ có mức phí ưu đãi  khác nhau, thấp nhất là người dùng cấp 6: 0.02% cho maker và 0.1% cho taker;  người dùng cấp 1: 0.145% cho maker và 0.1550% cho taker;
  • Phí giao dịch tương lai:  Poloniex đề xuất chi phí cho nhà đầu tư giao dịch tương lai là -0,026% với marker và 0,075% với tư cách là taker;
  • Phí cho vay:  Poloniex đề xuất lấy 15% tiền lãi của những khách hàng cho vay để đầu tư; 
  • Phí nạp/rút tiền:  Poloniex miễn cho các khoản tiền gửi và rút tiền. Nhà đầu tư sẽ chỉ trả phí giao dịch cho blockchain thực hiện yêu cầu nạp/rút nếu có. 

2.5 Bảo mật đẳng cấp hàng đầu 

Từ sau khi bị hacker tấn công vào năm 2014, Poloniex đã siết chặt vấn đề bảo mật của sàn giao dịch, trong đó sử dụng các tiêu chuẩn an ninh hàng đầu thế giới như:

  • Xác thực 2 yếu tố cho tất cả tài khoản để tăng tính bảo mật;
  • Tất cả các tiền điện từ của nhà đầu tư đều được chứa trong ví lạnh, đảm bảo không bị mất cắp online;
  • Chỉ giao dịch những khoản online vừa đủ theo yêu cầu của nhà đầu tư nhằm giảm thiểu tối đa những mối nguy hiểm từ các hacker và những mối nguy khác;
  • Quy trình kiểm soát bảo mật liên tục 24/7 nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi bất thường nhằm xâm nhập và tấn công hệ thống.
An toàn hệ thống là ưu tiên hàng đầu của Poloniex
An toàn hệ thống là ưu tiên hàng đầu của Poloniex

Poloniex cũng được đánh giá cao trong việc xử lý và bồi hoàn thiệt hại gây ra cho nhà đầu tư vì lỗ hổng bảo mật. Các nỗ lực này của Poloniex đã nâng cao được mức độ an toàn và bảo mật cho tài sản và thông tin khách hàng, lấy lại được lòng tin của nhà đầu tư.

Xem thêm: Sàn bitcoin uy tín T-rex Việt Nam- Review toàn bộ sàn T-rex

2.6 Quy định về giao dịch ẩn danh

Một đặc điểm nổi bật nữa là nhà đầu tư không cần phải xác minh danh tính với tổng giá trị giao dịch dưới 2000USD/ ngày. Chỉ với những giao dịch khối lượng lớn thì Poloniex sẽ yêu cầu xác nhận thông tin cá nhân. Tính năng ẩn danh này dựa trên quy định sàn Poloniex không giao dịch trực tiếp với các loại tiền tệ thực tế và được khá nhiều nhà đầu tư yêu thích. 

2.7 Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng

Nền tảng của sàn Poloniex cung cấp một loạt các tùy chọn tuyệt vời để nhà đầu tư lựa chọn khi cần tư vấn, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc, khiếu nại bao gồm điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tiếp và hoạt động 24/7. Điều này ghi điểm với người dùng vì đáp ứng được yêu cầu và tâm lý được hỗ trợ nhanh nhất và trực tiếp nhất khi phát sinh vấn đề. 

3. Những quan ngại nào khi sử dụng sàn Poloniex?

Dù được yêu thích với những tính năng ưu việt so với nhiều sàn giao dịch khác nhưng Poloniex vẫn tồn tại những điểm yếu khiến nhà đầu tư băn khoăn khi sử dụng dịch vụ của sàn. 

3.1 Giới hạn phương thức thanh toán nạp/rút tiền

Đây là một trong những rào cản lớn của sàn Poloniex trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng. Poloniex không cho phép nhà đầu tư sử dụng phương thức thanh toán truyền thống như thẻ ngân hàng, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng để nạp/rút tiền ra khỏi ví điện tử. Poloniex đề nghị người dùng thay đổi tiền tệ thực tệ thành đồng Coin thay thế mà sàn có cung cấp dịch vụ. 

Cụ thể là người dùng sẽ dùng tiền từ thẻ mua coin từ các sàn giao dịch khác có cung cấp dịch vụ rút tiền bằng coin và chuyển sang ví điện tử ở Poloniex để sử dụng. Điều này sẽ tương đối phiền toái với những người dùng  mới hoặc người có thói quen sử dụng nạp rút tiền mặt. 

3.2 Lịch sử bị tấn công bởi Hacker

Tuy sự việc sàn Poloniex bị tấn công diễn ra vào thời điểm sàn mới thành lập nhưng hậu quả của nó vẫn khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về tính an toàn và bảo mật của sàn Poloniex mặc cho những nỗ lực đáng ghi nhận trong việc nâng cao tính an toàn của nền tảng.

Sau khi bị phát hiện lỗ hổng bảo mật năm 2014 trong việc rút tiền cho phép người dùng rút nhiều hơn số dư thực tế khi thực hiện nhiều giao dịch cùng một lúc, Poloniex đã bị mất 12.3% nguồn cung Bitcoin. Động thái xử lý khủng hoảng kịp thời bằng cách hoàn tiền lại cho toàn bộ khách hàng và sửa lỗ hổng trong hệ thống bảo mật và không hề phát sinh sự kiện nào tương tự như thế về sau. 

3.3 Hạn chế ngôn ngữ hỗ trợ

So với nhiều sàn tiền điện tử hiện nay thì việc Poloniex chỉ tích hợp ngôn ngữ tiếng Anh cho người dùng sẽ khiến Poloniex gặp khá nhiều khó khăn khi mở rộng ra các thị trường không dùng ngôn ngữ này. Điều này là điểm nên được cải thiện sớm.

Nhìn chung giao dịch trên sàn Poloniex là một một sự lựa chọn tuyệt vời cho các đầu tư trên toàn thế giới bởi tính năng ưu việt và dịch vụ tiện ích mà nó mang lại. Dù còn nhiều bất cập cần phải khắc phục, nhưng Poloniex vẫn là ưu tiên hàng đầu cho một sàn giao dịch chất lượng, uy tín và an toàn. Tìm hiểu thêm nhiều sàn giao dịch khác tại https://toptradingforex.com/ .

Google search engine