Flux coin là gì? Đặc điểm nổi trội và đánh giá dự án này 

Sau nhiều sự thành công từ các dự án Avalanche, Polkadot, Solana đi tiên phong ở các ứng dụng công nghệ web 3.0, Flux coin là dự án nổi trội về tính năng hỗ trợ cất giữ ở hệ thống web này. Đặc biệt là Flux còn sở hữu sự tương tác với nhiều đối tác lớn ở lĩnh vực tiền ảo. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án này là gì cũng như đánh giá về dự án Flux coin chi tiết.

1. Flux (FLUX) là gì?

Flux hay Flux coin được biết đến là một giao thức Oracle nằm trong layer 2 mảng Infrastructure. Mục đích chính của hệ thống này là mang các thông tin ở hình thức off-chain lên on-chain để đưa ra dữ liệu với những ứng dụng index, xác thực thông tin hay đưa trực tiếp ở những dApp được dùng.

Cơ bản thì nền tảng của Flux coin là một bộ phận dịch vụ điện toán đám mây phi tập trung liên kết cùng những phương thức chuỗi khối as-a-service nhằm đưa ra ứng dụng ở đa máy chủ ở cùng thời điểm, sẵn sàng với dApp, web 3.0 và nhiều hơn nữa

Tìm hiểu về dự án Flux coin là gì?
Tìm hiểu về dự án Flux coin là gì?

2. Đặc điểm nổi bật của Flux coin:

Nền tảng của dự án này sẽ gồm có: chuỗi khối Flux, đồng Flux token, mạng quản lý FluxOS và FluxNodes. Bên cạnh đó thì Flux cất giữ ví tiền ảo đa tài sản cho họ mang tên là Zelcore và sẽ có tổ chức tự quản lý phi tập trung DAO.

Nền tảng Flux hỗ trợ cho những nhà phát triển hình thành những ứng dụng phi tập trung dApps cùng với độ linh động khi thiết kế. Ngoài ra thì những nhà phát triển sẽ có khả năng đăng ký hay nhận tài trợ nhằm hình thành dApp ở Flux cùng sơ đồ tài trợ qu Flux Lab.

Với việc chú trọng vào những người dùng cuối thì thành viên cộng đồng có khả năng kiếm Flux coin như là khoản thưởng với những người đóng góp ở việc vận hành FluxNodes hay cung cấp bộ nhớ. Flux coin sẽ không có đợt chào bán ra các đồng coin ban đầu, dự án hình thành điều kiện với mô hình phân chia token bảo đảm công bằng cùng với người đóng góp đáng kể có được khoản thưởng cao nhất.

Flux coin dùng cơ chế khai thác song song: tức là sẽ phải khai thác Flux ở chuỗi của dự án và những chuỗi còn lại. Đến hiện tại thì 5 chuỗi riêng biệt đang vận hành cùng tính năng thích ứng với odongf token Flux là ETH, BSC, Kadena, Solana và Kadena.

FluxNodes: vận hành qua việc dùng thuật toán PoW sáng tạo ở Flux coin hay còn được xem là FluxHash. Đây được xem là sự trộn lẫn của những khái niệm thuật toán Equihash khác qua ZCash và ZHash. Từ đây hỗ trợ cho dự án này trở nên hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư chỉ sở hữu GPU, tạo cơ sở cho đội ngũ khai thác công bằng mà không chứa rủi ro phân quyền.

GPU Miners: một nửa các khoản thưởng khối còn lại được trao lại cho thợ đào GPU. Những thợ đào Flux sẽ phải có nhiệm vụ giải quyết và xác minh qua những giao dịch ở tất cả nền tảng Flux. Qua đó thì những dụng cụ đào Flux đưa ra những tài khoản đo lường sở hữu giá trị vơi smangj Flux

Những thợ đào Flux coin có khả năng chọn gia nhập vào những nhóm khai thác riêng biệt. Điều này sẽ có những cộng đồng chuỗi khối Flux bản địa với những đội ngũ khai thác được hình thành từ một bên thứ 3, những nhóm khai thác đang có sẵn gồm nhóm cộng đồng Flux, Zerg Pool, NLPool,…

Những đặc điểm nổi trội của dự án Flux coin
Những đặc điểm nổi trội của dự án Flux coin

3. Flux coin giải quyết những vấn đề gì?

Đa phần những dự án web 3.0 đều có một vấn đề chung đó là cơ sở hạ tầng khá tập trung. Toàn bộ những dịch vụ online đều dựa trên cơ sở hạ tầng, tài nguyên cất giữ và đo lường. Nếu như tiếp tục dựa trên những bên cung ứng tập trung như Google hay Amazon, web 3.0 có khả năng bị quản lý tiếp tục từ các đơn vị đó. Điều này đồng nghĩa với việc web 3.0 sẽ không thể tồn tại khi mà không có sự phân quyền.

Để cho web 3.0 và chuỗi khối phát triển thì phải có cơ sở hạ tầng phi tập trung. Ngày nay có khá đa dạng dự án chuỗi khối có hỗ trợ đưa ra những ứng dụng với web 3.0 như là PancakeSwap, Axie Infinity tuy nhiên không nhiều dự án đưa ra cơ sở hạ tầng phi tập trung nhằm vận hành chúng. Dự án Flux coin được hình thành nhằm xử lý các rắc rối đó.

4. Giải pháp của Flux

Nhằm xử lý các rắc rối đó thì dự án Flux coin đã đưa ra những dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung cần thiết nhằm vận hành web 3.0 tối ưu. Một vài công nghệ mà dự án này sử dụng sẽ có Fusion coin, XDAO, Flux OS, Infinity Contract, FluxNodes,…

FluxNodes

Những node phi tập trung có thể đưa ra sức mạnh đo lường chuyên môn và hình thành ra các khoản thưởng có ở Flux, đưa ra nguồn năng lượng cho hệ thống.

FluxOS

Đây được xem là một ứng dụng quản lý Layer-2 ở Flux coin, hỗ trợ nhà đầu tư vận hành ở hệ thống đo lường phi tập trung hoàn toàn. Sau khi được hoàn thiện và ra mắt cộng đồng, FluxOS sẽ chắc chắn với toàn bộ những node vận hành bình thường cũng như giao tiếp toàn mạng.

XDAO

Đặc tính quản lý của Flux coin được thực hiện từ một cộng đồng phi tập trung có khả năng bầu cử hay gửi về những đề xuất cho tương lai dự án.

Fusion

Ứng dụng Fusion hỗ trợ cho nhà đầu tư có khả năng chuyển đổi và liên kết những đồng coin này giữa những chain riêng biệt ở nền tảng Flux.

Infinity Contract

Dự án này dùng những hợp đồng thông minh web 3.0. Trong số này thì những dApp có vai trò như là hợp đồng thông minh và có thể mở rộng vô hạn và viết qua bất cứ một ngôn ngữ lập trình nào có liên kết với các chuỗi khối.

Flux coin giải quyết về vấn đề gì?
Flux coin giải quyết về vấn đề gì?

5. FLUX coin được dùng để làm gì?

Chi trả: nhà đầu tư có khả năng dùng Flux coin nhằm chi trả cho những dịch vụ cất giữ ở hệ thống Flux cũng như khoản phí cross-chain Bridge.

PoW Mining: nhà đầu tư có thể vận hành những node của dự án nhằm khai thác từ cơ chế đồng thuận PoW nhằm chắc chắn về độ bảo mật hệ thống.

Governance: những node Operators có khả năng gia nhập vào việc quản lý dự án, số lượng phiếu bầu sẽ gia tăng cùng chiều với lượng coin khoá ở từng node.

Node Collateral: nhà đầu tư sẽ cần phải khoá Flux coin nhằm vận hành những node Flux. Điều này vừa chắc chắn giảm đi các lý do có thể gây hại cho những dự án vừa có được khoản thưởng.

6. FLUX coin có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Ngày nay thì Flux coin sẽ được niêm yết và hỗ trợ giao dịch ở một vài sàn đầu tư lớn như Binance, LBank, Gate.io, CoinEx, MEXC Global,… trong số này thì đồng coin này được đầu tư khá nhiều ở sàn Binance và chiếm khoảng 12,5% toàn bộ khối lượng đầu tư. Nhà đầu tư có thể tham khảo và xem qua một trong những sàn đầu tư này nhằm thực hiện giao dịch Flux coin.

Flux được xem là token trong nhóm ERC20. Vì vậy mà nhà đầu tư có thể cất giữ an toàn ở những ví như Ledger, ImToken, MyEtherWallet, Metamask,… ngoài ra thì có thể cất giữ ở ngày trên sàn niêm yết đồng coin này.

Lời kết

Và đó là thông tin về dự án đầu tư Flux coin là gì cũng như đánh giá chi tiết về dự án này mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án đầu tư có tiềm năng phát triển mà nhà đầu tư có thể tham khảo và tìm hiểu.

Google search engine