Cointracking là gì và các thông tin cơ bản của Cointracking

Ngày trước, những nhà đầu tư ở mảng tiền ảo cần phải dùng những bảng biểu chỉnh sửa nhằm quản lý giao dịch. Khi đó nhà đầu tư sẽ tốn nhiều thời gian và chưa tối ưu hiệu quả. Vấn đề này đã được xử lý bởi Cointracking thông qua việc có thể tải giao dịch tự động từ sàn, tạo ra báo cáo thuế đơn giản. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Cointracking là gì và các đặc điểm cơ bản của ứng dụng này.

1. CoinTracking là gì?

Cointracking là một ứng dụng ở mảng thuế điện tử được ra mắt trong năm 2013. Những giao dịch của nhà đầu tư ở các sàn sẽ được đưa vào ứng dụng tự động và Cointracking sẽ hình thành những báo cáo thuế tóm tắt, đơn giản hỗ trợ nhà đầu tư biết số dư nợ của mình.

Bên cạnh những đặc điểm về thuế thì Cointracking còn sở hữu các đặc điểm khác bao gồm quản trị danh mục đầu tư. Cùng các nhà đầu tư tiến hành mua bán cùng lúc ở những sàn mua bán tiền ảo thì Cointracking sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát tình hình từ những đồng tiền qua toàn bộ tài sản ở những sàn.

Giới chuyên môn ở mảng thuế cùng nhà quản lý quỹ còn có khả năng dùng Cointracking nhằm hình thành hồ sơ với những nhóm khách hàng của họ.

Cointracking
Cointracking là gì?

2. Tính năng nổi trội của CoinTracking 

Cointracking thì danh mục các sàn mua bán được hỗ trợ bởi ứng dụng thì có đến khoảng 70 sàn mua bán tiền kỹ thuật số. Qua các sàn có quy mô lớn nhất như là Binance, Coinbase thì còn xuất hiện nhiều sàn đã ngưng hoạt động bao gồm Mt. Gox, Cryptopia,…

Tiện ích có thể đồng bộ trao đổi tự động. Cùng tiện ích này nhà đầu tư chỉ việc kết nối toàn bộ sàn mua bán tiền ảo của họ từ việc nhập API nhằm có thể gửi những dữ liệu giao dịch từ nhà đầu tư tự động đến tài khoản của họ ở Cointracking.

Cointracking đưa ra một hệ thống về lĩnh vực thuế có chuyên môn EA và CPA, để hỗ trợ nhà đầu tư xử lý những rắc rối dính líu đến thuế.

Sở hữu tiện ích về nhập khẩu chuỗi khối thì không cần phải kết nối với tài khoản trao đổi, khách hàng có thể nhập dữ liệu trực tiếp từ ví tiền mã hóa của họ.

Cointracking sẽ tiến hành quy trình chỉnh sửa, thay đổi nếu những sàn mua bán tiền ảo tiến hành những bản update, chỉnh sửa. Sự thay đổi của hệ thống là để hỗ trợ nhà đầu tư có thể tiếp tục dùng hệ thống tuy là sàn có điều chỉnh.

Chức năng vừa ra mắt của Cointracking đó là phân tích chuyên môn. Để sở hữu được phân tích chuyên môn này, nhà quản trị Cointracking đã kết nối với Crypto Sheets cùng doanh nghiệp đánh giá Into the Block để mang lại biểu đồ có quy mô mở rộng với khách hàng.

Cointracking
Những tính năng của Cointracking

3. Các gói sử dụng CoinTracking

Gói được nhiều người sử dụng rộng rãi nhất của Cointracking đó là gói không tính phí. Gói này thích hợp với các khách hàng cùng mức giao dịch trung bình sẽ cần giải quyết khoảng hơn 200 phiên.

Gói thứ hai đó là Cointracking Pro. Số lượng giao dịch của gói này được mở rộng hơn ở khoảng 3500 giao dịch cùng khách hanghf sẽ có thể dùng tiện ích về nhập liệu API.

Với những nhà đầu tư phải mua bán thường xuyên hơn thì ứng dụng Cointracking có hỗ trợ đưa ra gói chuyên gia Cointracking.

Gói tiếp theo là phiên bản không giới hạn của Cointracking cùng khối lượng mua bán không có giới hạn, phù hợp với nhiều trader lâu năm hay doanh nghiệp.

Ở Cointracking sở hữu đồng thời gói tính phí lẫn miễn phí. Ở các mức gói cần chi trả phí thì Cointracking Pro là gói có giá thấp nhất, ở khoảng $8 1 tháng và cần phải thanh toán trước 2 năm để nhận mức giá này. Gói có mức giá cao nhất là gói Cointracking không giới hạn ở mức $50 1 tháng và 1 năm là $600. Khi bạn cần tạo tài khoản vĩnh viễn thì hệ thống sẽ có thể đáp ứng cho bạn. Những gói này được chi trả thông qua đồng USD, BTC, EUR.

4. Hướng dẫn lên báo cáo thuế bằng CoinTracking 

Bước 1: Đăng ký tạo tài khoản

Khách hàng chỉ việc đưa ra những thông tin về tài khoản, mật khẩu, email cá nhân là đã có thể tạo tài khoản ở Cointracking miễn phí. Gói này thì bị giới hạn số lượng giao dịch ở mức 200. Khi cần sử dụng hay nâng cấp lên các gói cao hơn mà số lượng giao dịch không bị giới hạn, tiện ích API cùng các chức năng khác thì cần phải đăng ký gói Cointracking tính phí.

Cointracking
Đăng ký tài khoản Cointracking mới

Bước 2: Nhập dữ liệu các giao dịch 

Khách hàng có thể điền những thông tin về các giao dịch dưới 2 hình thức là thử công bởi CVS và nhập tự động bởi API. Khách hàng chỉ việc đi đến đầu trang web của hệ thống Cointracking, đi đến mục Menu, sau đó hiện ra các chỉ dẫn chi tiết từ quy trình giải thích, đi đến các bước cụ thể mà bạn phải làm.

Cointracking
Cách sử dụng Cointracking

Sau khi khách hàng đã kết thúc việc điền dữ liệu toàn bộ các thông tin của mình trong Cointracking, bạn có thể tạo ra một báo cáo thuế.

Đi đến menu chính, click vào mục “báo cáo thuế”. Click vào ô màu đỏ “Cài Đặt mở” sau đó click “tạo báo cáo thuế mới”. Sau khi làm qua những bước này thì giao dịch “tạo báo cáo thuế mới” hiện ra.

Khi khách hàng cần tạo những báo cáo thuế với các năm trước đó thì họ cần click đến mục “Tax year”

Ở tình huống mà báo cáo thuế nhà đầu tư nhận lại không khớp với thông tin của bạn thì có thể kiểm tra qua việc lọc. Lúc này sẽ thực hiện lọc toàn bộ những giao dịch và xác định giao dịch không cùng loại.

Ở mục “Method” thì nhà đầu tư cớ thể dùng những phương thức đo lường phí dựa vào cách thức từ kế toán.

5. Ưu nhược điểm của CoinTracking

Ưu điểm

Cointracking sở hữu độ bảo mật thông tin cao ở lĩnh vực tiền điện tử. Đội ngũ quản lý hệ thống luôn nỗ lực cải tiến, thêm vào các tiện ích mới, thay đổi về mức phí cùng API ở Cointracking để có thể tùy biến theo sự biến động từ sàn giao dịch.

Bên cạnh việc đưa ra những tiện ích về thuế tiền ảo thì Cointracking còn có thể kiểm soát danh mục đầu tư, yếu tố mà đa phần những ứng dụng thuế tiền điện tử chưa sở hữu. Hệ thống còn sở hữu các tiện ích thích ứng với Exchange, biểu đồ mua bán đơn giản.

Cointracking đưa ra gói dùng đa dạng vừa có phí và miễn phí thích hợp với đa dạng nhà đầu tư.

Cointracking còn có thêm nhiều tiện ích về phân tích mới như biểu đồ “Into the block” để có thể phân tích altcoin nhằm xác định khả năng lừa đảo, hình thành biểu đồ ở bên trong “Crypto Sheets”. Cointracking nhờ có tự động hóa chuyển những giao dịch đến ứng dụng, hình thành báo cáo thuế đã hỗ trợ trader cắt giảm công việc về giấy tờ, thủ tục và thuế khi làm bằng Sheets.

Nhược điểm

Khi nhà đầu tư cần sử dụng chức năng API từ Cointracking thì cần phải đóng phí. Khi nhà đầu tư mua bán ở sàn không có tiện ích về CSV, API mà cần tiến hành những việc về thuế, bạn cần tạo tài khoản có tính phí. Tuy nhiên ngày nay hầu hết các sàn đều có tích hợp CSV và API.

Ứng dụng chưa được phát triển rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, chưa tiếp cận được nhiều nhà đầu tư.

Lời kết

Và đó là những thông tin về ứng dụng Cointracking mà bạn cần quan tâm. Đối với những nhà đầu tư thì việc quản lý quỹ đầu tư cũng như quản lý tài chính rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến nhiều thứ. Với những mẫu báo cáo thuế từ Cointracking đã giúp nhà đầu tư tối ưu và tiết kiệm thời gian hơn ở khoản này.

Google search engine