CoinDeal là gì? Những tính năng tốt mà CoinDeal mang lại

Với sự tăng trưởng liên tục của những loại tiền ảo trong thời gian qua làm gia tăng liên tục khối lượng mua bán, giữ trữ tiền ảo trên thị trường. Việc các sàn giao dịch ngày càng mọc lên nhiều hơn chính là minh chứng cho sự mở rộng hơn của hệ thống tiền ảo trên thế giới. CoinDeal là một trong số đó, CoinDeal là nền tảng cung cấp thị trường giao dịch nhanh chóng, dễ dùng và an toàn. Chi phí giao dịch của CoinDeal chính là ưu điểm nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng.

1. CoinDeal là gì?

CoinDeal là nền tảng kết nối người mua bán tiền ảo lại với nhau được ra mắt vào 2018 tại Síp. Chỉ trong vòng 3 tháng sau khi tiếp cận thị trường, CoinDeal đã ghi nhận được mức giao dịch lên tới 3 triệu đô/ngày. Đây là con số lớn đối với một sàn có tuổi đời còn mới.

CoinDeal
Sàn giao dịch tiền ảo CoinDeal.

Về nguồn gốc hình thành của CoinDeal, thì đây là kết quả của một nhóm những người nghiên cứu và bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền ảo. Cụ thể Kajetan Maćkowiak, Filip Dzierżak và Adam Bicz là ba cái tên người Ba Lan thành lập nên CoinDeal. Đặc biệt, trong 3 người này có Maćkowiak và Bicz đã từng làm trưởng bộ phận phát triển các dự án thuộc hệ thống blockchain như buycoinnow, đây là nền tảng để thực hiện giao dịch Bitcoin với những loại tiền fiat bằng phương tiện trung gian là những loại thẻ tín dụng có phí thấp.

Ngoài ra, những nhà phát triển CoinDeal cũng đã có quản thời gian làm việc và phát triển Paycoiner, một ứng dụng phục vụ thanh toán tiền ảo. Những người dùng hoạt động tại CoinDeal có thể mua bán dưới hai hình thức fiat-to-crypto và crypto-to-crypto một cách an toàn và tiện lợi.

2. Những tính năng đáng ghi nhận của CoinDeal

Tính bảo mật: Đây là khía cạnh được cộng đồng người dùng CoinDeal đánh giá rất cao, bởi những phát triển của CoinDeal tập trung khá nhiều vào yếu tố này. Mục tiêu đề ra ban đầu đó là phát triển một môi trường mua bán tiền ảo an toàn khi áp dụng những công nghệ mang lại tính bảo mật cao nhất cho người dùng. Điều này cũng dễ hiểu bởi vào 2018, những vụ tấn công vào những nền tảng giao dịch diễn ra một cách thường xuyên. Chính vì vậy CoinDeal đã ra đời dựa trên chuẩn SSL và được bổ sung khá nhiều những tính năng của Cloudflare về mặt bảo mật.

CoinDeal
Bảo mật của CoinDeal là ưu điểm lớn nhất.

Mọi nỗ lực của CoinDeal nhằm để bảo đảm được an toàn cho tiền của người dùng. Các bước xác thực nhiều lớp được áp dụng trong nền tảng của CoinDeal. Nhờ đó mà các quỹ đầu tư của người dùng luôn được đảm bảo. Những truy cập có dấu hiệu trái phép đều không được hệ thống cấp phép, nhiều trường hợp truy cập mang lại sự nguy hiểm sẽ bị hệ thống phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Hỗ trợ nhiều loại lệnh: Những lệnh giao dịch cơ bản đều được thiết lập sẵn cho các trader như Stop loss(Cắt lỗ), lệnh market,…

Sàn CoinDeal có những tính năng rất thân thiện với người dùng, ở mọi địa điểm trên thế giới đều có thể dễ dàng tiếp cận CoinDeal.

Nền tảng thân thiện với người dùng: CoinDeal tối giản lại những công cụ, giúp nó thân thiện hơn với cả những trader mới vào nghề. Những công cụ phân tích, theo dõi, biểu đồ, những lệnh giao dịch, lịch sử giao dịch đều được xây dựng một cách trực quan, dễ dùng. Có khá nhiều sàn tiền ảo ngoài CoinDeal đã làm việc này, đó là họ chỉ mang đến những cách giao dịch mua bán đơn thuần và không đem tới những loại hình thức tạp nhưng hiệu quả thì không có.

Hệ thống biểu quyết: Những loại tiền ảo nằm trong kế hoạch niêm yết tại CoinDeal đều sẽ được người dùng biểu quyết. Những đồng coin đã trải qua bỏ phiếu và được thêm vào đó là Lisk, Verge, ByteCoin, Nano… Sau một thời gian dài phát triển CoinDeal, sàn cũng đã nâng sự đa dạng về tiền ảo của mình lên rất nhiều như StrongHands, Economics, DraftCoin, Deep Onion… một số cái loại tiền số còn được hỗ trợ giao dịch thông qua các ví chuyên dụng.

Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ: Các loại ngôn ngữ phổ biến như Anh, Trung Quốc, Nhật, Hàn… cho đến những ngôn ngữ tại các nước nhỏ đều được CoinDeal xây dựng riêng.

Hỗ trợ Segwit: Đây là một tính năng khá thú vị khi CoinDeal hỗ trợ người dùng SegWit gốc. CoinDeal có cho mình một cổng riềng để nhận hỗ trợ từ những nhóm người có mong muốn đóng góp để đội ngũ xây dựng, cải tiến các giao dịch ngày càng an toàn hơn thông qua việc đóng góp vào Lightning của Bitcoin.

Những giao dịch đối với tiền Fiat: CoinDeal trong quá trình phát triển nhận ra rằng, tại thời điểm 2018 có khá ít những sàn tiền ảo mang đến các giao dịch theo dạng fiat-to-crypto. Chính vì thế, CoinDeal đã quyết định mang đến cho người dùng tính năng này. Người dùng có thể thực hiện việc trao đổi từ fiat với các loại tiền ảo mà họ muốn. CoinDeal hiện nay đang cung cấp những loại fiat thông dụng như Đô La, Euro, Bảng Anh, Rúp….

Có thể nói dịch vụ chăm sóc người dùng của CoinDeal luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng. Mọi xự cốm thắc mắc đều được giải đáp một cách tận tình 24/7. Cộng đồng người dùng CoinDeal đánh giá rất cao chất lượng phục vụ của sàn.

3. Sàn CoinDeal hỗ trợ những đơn vị tiền nào?

CoinDeal
CoinDeal mang đến những loại tài sản nào?

Những loại tiền ảo như Quantum, Dash… hay những đồng phổ biến hơn như Bitcoin, Ether, Litecoin đều được cung cấp một cách đầy đủ. Những đồng tiền ảo ít được giao dịch hơn cũng xuất hiện trên sàn. Những cặp tiền được giao dịch lớn có thể kể đến như BTC/USD, ETH/BTC…. Thống kê tại thời điểm 2019, khối lượng giao dịch lúc này đạt con số 11 triệu đô, tương ứng với giá trị của hơn 2.800 BTC.

4. Sàn CoinDeal có chi phí giao dịch ra sao?

Những loại phí trên sàn CoinDeal nói riêng và đa số những sàn giao dịch tiền ảo đều tập trung vào các loại phí như: Phí nạp, phí rút tiền, các loại phí trong quá trình mua bán tiền ảo. Tuy nhiên, Coindeal được người dùng đánh giá có mức khí khá thấp so với mặt bằng chung. Một phần cũng bởi đây là sàn giao dịch ra đời chưa được lâu. Chi phí giao dịch ưu đãi nhằm thu hút những trader tham gia đơn vị này.

Đối với những hoạt động nạp tiền vào CoinDeal, hầu như đều miễn phí đối với các loại tiền ảo khi nạp. Còn riêng đối với tiền pháp định tại những quốc gia sẽ có các mức quy định riêng, tùy thuộc bạn nạp vào là đơn vị tiền gì.

Chi phí giao dịch cũng được chia thành nhiều mức khác nhau. Cụ thể, đối với những giao dịch với tư cách là thành viên thường thì mức phí chỉ từ 0,3% cho maker fee, 0,4% đối với taker fee. Còn nếu khách hàng giao dịch với tư cách là Premium thì 0,25% sẽ áp dụng cho marker fee, 0,35% đối với taker fee.

Hiện tại sàn CoinDeal cũng có các quy định riêng cho người đầu tư tại Coindeal. Mỗi loại tiền ảo sẽ có mức phí không giống nhau, điều này cũng tương tự đối với những loại tiền fiat như GBP, EURO, USD… để không gặp vấn đề trong quá trình giao dịch. Khách hàng cần tham khảo về biểu phí trước khi thực hiện rút.

5. Tổng kết

CoinDeal được xây dựng nhằm kết nối những đối tượng giao dịch tiền ảo lại với nhau. Với nhiều những tiện ích cùng giao diện dễ sử dụng. CoinDeal khi hình thành đã nhanh chóng thu hút được lượng lớn trader trên thế giới tham gia. Tính bảo mật, các công cụ, mức phí của CoinDeal được lượng lớn người dùng đánh giá rất cao. Chính vì thế, CoinDeal hiện nay đang có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Google search engine