Coin Trading là gì? Những cách trading cho người mới

Coin Trading là khái niệm xuất hiện khi mua bán, giao dịch tiền điện tử trên cộng đồng tiền ảo nói chung và tại các sàn giao dịch nói riêng. Mục tiêu lớn nhất của Coin Trading đó chính là mang về lợi nhuận cho các trader. Không ít những trader mới, hay lâu năm đã phải nhận trái đắng trong quá trình tham gia thị trường này. Nhưng cũng có không ít người đã ghi nhận lợi nhuận khi tham gia. Nếu bạn là người mới, hãy tiếp tục theo dõi những kinh nghiệm Coin Trading sau đây.

1. Trade Coin là gì?

Tương tự như với Forex, chứng khoán… Coin Trading chính là hoạt động mua bán trên các sàn giao dịch. Trader dựa vào chênh lệch giá tại các thời điểm để mang về lợi nhuận cho bản thân. Trên thị trường có nhiều cách Coin Trading, phụ thuộc vào thời gian mà chúng sẽ có tên gọi khác nhau.

Coin Trading
Thuật ngữ Coin Trading là gì?

Đối với hình thức ngắn hạn, nhưng lệnh Coin Trading được thực hiện và mang lại lợi nhuận khi thị trường diễn ra những biến động trong quản thời gian ngắn. Đối với dài hạn, nhà đầu tư thường sẽ mua vào các loại coin có tiềm năng và kỳ vọng nó sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.

Thuật ngữ Coin Trading được hình thành kể từ khi tiền ảo bắt đầu lan rộng ra khắp thế giới. Các loại tiền ảo như BTC, ETH, LTC, XRP… hay những loại Altcoin là đối tượng để những trader lướt sóng nhằm mang về lợi nhuận. Coin Trading về bản chất cũng chỉ là quá trình mua bán diễn ra trên những sàn giao dịch. Khi bạn kỳ vọng nó sẽ tăng giá, trader thực hiện việc mua vào và bán ra trong tương lai. Hoạt động này sẽ được gọi là đầu tư ngắn hạn nếu xét về khái niệm tài chính. Thời gian mua bán này diễn ra khá nhanh, mỗi giao dịch mua và bán thường cách nhau chỉ vài giờ hoặc phải phút. Những đối tượng tham gia vào quá trình mua bán ngắn hạn này được gọi là trader.

2. Có những cách Coin Trading nào?

Trên cộng đồng Coin Trading hiện nay tồn tại khá nhiều cách thức để một người mới có thể giao dịch. Tuy nhiên 2 phương thức phổ biến nhất vẫn là:

Coin Trading
Có những phương pháp Coin Trading nào hiện nay?

Coin Trading dựa trên quá trình phân tích kỹ thuật: Nếu những ai mới bước chân vào thị trường tiền ảo. Việc sử dụng kỹ thuật nhìn chung khá khó khăn. Nó đòi hỏi trader mới phải trải qua quá trình học tập và trải nghiệm thực tế. Về cơ bản, quá trình sử dụng kỹ thuật đó là việc trader sẽ phân tích các biến động về giá trên thị trường nhằm đưa ra dự đoán về các biến động của tiền ảo. Từ đó tìm được điểm nên mua, bán để mang về lợi nhuận. Mặc dù, không phải sử dụng kỹ thuật độ chắc chắn sẽ đạt tuyệt đối, có khá nhiều dân chuyên vẫn bị thua lỗ như thường. Thị trường diễn biến ngược lại với kỳ vọng là điều thường xuyên xảy ra.

Dựa trên tin tức: Giá trị của tiền ảo bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các loại tin tức khác nhau, giá trị của tiền ảo sẽ tăng khi có tin tốt và ngược lại, vì thế rất nhiều trader rơi vào tình trạng bị ảnh hưởng bởi “hiệu ứng FOMO”. Cách thức hoạt động của Coin Trading này sẽ dựa vào những tin tức xuất hiện trên thị trường, dựa vào các dữ liệu đó mà nhà đầu tư sẽ xác định thời điểm mua bán của chiến dịch.

Chưa có ai dám khẳng định rằng cách Coin Trading nào có hiệu quả hơn. Thế nhưng mỗi cách làm sẽ có những lợi thế riêng và những điểm còn chưa hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cách đầu tiên được sử dụng phổ biến hơn. Bởi việc phân tích kỹ thuật sẽ dựa vào những dữ kiện trong quá khứ, còn cách làm thứ 2 thường chỉ có hiệu quả trong ngắn hạn. Bởi không phải thời điểm nào cũng có các tin tức để bạn trading.

3. Có những chiến lược Coin Trading nào?

Đối với những ai mới tham gia thị trường này, Coin Trading luôn là một cách để mang lại lợi nhuận lớn. Thế nhưng khả năng thua lỗ của nó cũng nằm ở mức khá cao. Bạn có thể tham khảo những chiến lược Coin Trading dưới đây. Mỗi chiến lược sẽ có những đặc điểm riêng và có phần khá phù hợp những những trader mới vào nghề. Những chiến thuật này chủ yếu xoay quanh việc xác định tâm lý thị trường dựa trên những diễn biến của biểu đồ, chỉ số từ đó xác định xu hướng giá và khối lượng giao dịch cho bản thân.

Một điều mà các trader nên nhớ rằng, thị trường luôn diễn biến một cách rất khó đoán. Vì vậy, trước khi thực hiện Coin Trading, trader cần chuẩn bị một tâm lý thật vững.

Coin Trading
Những chiến thuật đầu tư hiệu quả cho trader mới.

3.1 Hold lâu dài

Đây là một cách Coin Trading đơn giản và dễ thực hiện nhất trong top những cách làm quen cho người mới. Bởi đơn giản cách làm này không cần quá nhiều kiến thức để thực hiện. Việc trader chỉ cần làm đó là tìm hiểu và phân tích một loại coin có tiềm năng, sau đó chỉ cần giữ có một thời gian dài, có thể là vài tháng hoặc vài năm để đạt lợi nhuận kỳ vọng.

3.2 Giao dịch ngày

Giao dịch ngày là một trong những cách lướt sóng, đặc điểm của nó sẽ hoàn toàn ngược lại với chiến thuật giữ lâu dài. Cụ thể, giao dịch ngày sẽ dựa vào những biến động giá nhỏ để thực hiện lệnh mua và bán. Mỗi giao dịch sẽ có thời gian tối đa 1 ngày, hoặc cũng có thể thực hiện nhiều giao dịch trong 1 ngày.

Chiến thuật này có thể giúp mang lại một khoản lời lớn trong trường hợp trader nắm bắt được thị trường và những biến động của tiền ảo. Tuy nhiên, mức độ rủi ro cũng đi kèm với việc giữ tiền ảo trong thời gian dài. Nếu một ngày, toàn bộ thị trường tiền ảo đều đi xuống, nhưng bạn lại giao dịch vào thời điểm này, tài sản của bạn sẽ bị mất đi một cách rất lớn.

3.3 Scalping (lướt sóng)

Scalping là một cách Coin Trading có nhịp độ mua bán khá nhanh và tốc độ tạo ra lợi nhuận cũng rất cao rủi ro đi kèm vì thế cũng rất lớn. Scalping có đặc điểm giống với chiến thuật giao dịch ở trên. Nhưng tốc độ giao dịch của Scalping có phần nhanh hơn.

Nhịp độ nhanh sẽ đi kèm với rủi ro lớn vì vậy nó chỉ được khuyến khích dùng đối với các loại tiền ảo có thanh khoản cao. Những nhà đầu tư thực hiện Scalping sẽ mở lệnh giao dịch và thực hiện đóng lệnh ngay trong ngày. Những lệnh giao dịch của họ sẽ không tồn tại qua đêm.

3.4 Swing Trading

Không như những chiến lược lướt sóng đã đề cập ở trên, thời gian thực hiện Swing Trading diễn ra trong quãng thời gian có phần dài hơn. Những chiến lược Swing Trading diễn ra trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần. Những khoản lợi nhuận này được căn cứ trong khoản thời gian kéo dài, không giống như những cách lướt sóng nhanh chóng. Swing Trading có phần lợi nhuận không bằng nhưng sẽ lớn hơn so với cách giữ coin lâu dài. Chiến lược này vì thế mà có những đặc điểm phù hợp với những nhà đầu tư mới vào thị trường.

4. Tổng kết

Coin Trading là hoạt động mua bán tiền ảo trên thị trường coin nói chung. Các trader mới có thể tham khảo những chiến lược đã được đề cập ở trên để có cái nhìn tổng quan về cách thức hoạt động trên thị trường. Mỗi cách Coin Trading sẽ có những đặc điểm riêng, mỗi nhà đầu tư cần phải lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp với mục tiêu của bản thân. Và nên nhớ một điều, lợi nhuận càng cao sẽ song hành cùng rủi ro càng lớn, đây là một điều dễ hiểu trong đầu tư nói chung.

Google search engine