Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietinbank tín và thế chấp

Ngày nay, dịch vụ vay vốn để đầu tư kinh doanh đã là một trong những hình thức dịch vụ được nhiều người sử dụng ngày nay. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa biết được có thể vay bao nhiêu và phải thanh toán mỗi tháng bao nhiêu. Vietinbank là một trong những ngân hàng đưa ra các gói vay đa dạng cho người dùng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietinbank về cả thế chấp lẫn tín chấp để bạn tham khảo.

1. Giới thiệu về Vietinbank:

Vietinbank là ngân hàng có hệ thống phát triển nhanh chóng với khoảng 148 chi nhánh, 7 doanh nghiệp thành viên, 3 đơn vị sự nghiệp và khoảng 1000 văn phòng giao dịch trên toàn quốc. Vietinbank là ngân hàng đầu tiên ở nước ta và duy nhất có 2 chi nhánh ở Châu Âu.

Bên cạnh đó, ngân hàng Vietinbank còn có mặt ở Vientiane, Lào và đang nỗ lực trong việc mở rộng quy mô văn phòng đại diện và chi nhánh ở nhiều nơi như Myanmar, Ba Lan, Anh hay Cộng Hoà Séc,…

Là ngân hàng có quy mô lớn trên thị trường, sở hữu chất lượng tài sản cao trên cả nước, liên tục trong 2 năm là 2012 và 2013, Vietinbank được bình chọn nằm trong top 2000 doanh nghiệp lớn trên toàn cầu bởi Forbes và nằm trong top 500 ngân hàng có giá trị cao nhất toàn cầu bình chọn bởi Banker. Nổi trội là trong ngày 7/1/2013, Vietinbank là ngân hàng được Chủ tịch nước trao danh hiệu ANh hùng Lao động.

Vietinbank là ngân hàng có 2 cổ đông chiến lược nước ngoài là Tổ chức Tài chính quốc tế lớn là IFC và ngân hàng có quy mô lớn nhất Nhật Bản, quy mô hàng đầu là Bank of Tokyo – Mitsubishi UFJ. Cho đến thời điểm này thì Vietinbank là ngân hàng sở hữu lượng cổ đông nước ngoài mạnh nhất nước ta.

Giới thiệu về ngân hàng Vietinbank
Giới thiệu về ngân hàng Vietinbank

2. Vay thế chấp sổ đỏ VietinBank là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank là một hình thức vay vốn sở hữu tài sản bảo đảm được cung cấp bởi ngân hàng Vietinbank. Tài sản bảo đảm ở sản phẩm này là sổ đỏ. Khách hàng có thể vay thế chấp sổ đỏ gồm có những hình thức như mua nhà, vay vốn đầu tư, mua xe,…

Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ VietinBank

Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức tài chính khá phổ biến ở Vietinbank. Khi bạn cần tìm đến một số tiền lớn mà không muốn phải bán đi nhà hay mảnh đất mà mình đang có thì hình thức vay thế chấp sổ đỏ mà ngân hàng Vietinbank đưa ra khá thích hợp dành cho bạn. Gói vay này có khá nhiều các lợi ích hấp dẫn như:

Hạn mức vay vốn lớn, bị ảnh hưởng chủ yếu vào tài sản được đưa ra để thế chấp của người đi vay, nhiều nhất lên đến 70% nhu cầu.

Thời hạn vay đến khoảng 20 năm.

Lãi suất vay trả góp ngân hàng Vietinbank ngày nay đã thu hút và bị ảnh hưởng bởi quy định ngân hàng ở mỗi thời điểm.

Thủ tục vay vốn đơn giản, dễ dàng, đơn giản, xác thực vay vốn nhanh chóng.

Có đội ngũ nhân viên của ngân hàng có tính chuyên nghiệp cao, nhanh chóng, có thể đáp ứng được những vấn đề mà người tiêu dùng gặp phải khi vay vốn.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ VietinBank

Ngưỡng lãi suất vay vốn ở ngân hàng Vietinbank đang khá ưu đãi từ 7 đến 9%/năm với hình thức vay thế chấp sổ đỏ. Sau khi ưu đãi này kết thúc thì ngưỡng lãi suất vay thế chấp Vietinbank gia tăng trong khoảng từ 10 đến 12%/năm.

Thời gian ưu đãi và biên độ lãi suất gia tăng bị tác động từ những nguyên tắc của Vietinbank ở mỗi thời điểm cụ thể. Do đó mà hãy luôn cập nhật thường xuyên về lãi suất vay thế chấp Vietinbank nhằm chọn ra gói vay có ưu đãi cao nhất.

3. Cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietinbank thế chấp mới nhất

Người tiêu dùng khi vay thế chấp ở ngân hàng Vietinbank ở mục tiêu mua nhà, mua xe, đầu tư kinh doanh hay du học đều được áp dụng mức lãi hằng tháng dựa trên một cách thức tính sau:

Cách để tính mức lãi suất cho vay: số dư nợ giảm dần. Dựa trên cách thức đo lường này, số tiền cần thanh toán mỗi tháng giảm dần.

Công thức tính toán lãi vay thế chấp: số lãi vay thanh toán mỗi tháng = số gốc còn lại trong đầu kỳ x lãi suất năm/12 tháng hay = số gốc còn lại đầu kỳ x lãi suất mỗi tháng.

Một trường hợp đó là cách tính lãi suất vay mua nhà Vietinbank ngày nay: một người tên A vay vốn 500 triệu VNĐ để mua nhà với tài sản bảo đảm là thế chấp nhà nguyên căn chuẩn bị mua trong khoảng 8 năm, lãi suất vay được áp dụng là 12%/năm. Kỳ áp dụng là 30 ngày.

Kỳ thứ nhất:

Số tiền gốc cần thanh toán mỗi tháng = 500 triệu / 96 tháng = 5.208.333 VNĐ

Số tiền lãi cần thanh toán trong tháng thứ nhất là 500 triệu x 12%/ 12 = 5 triệu đồng.

Vậy thì toàn bộ số tiền cần thanh toán ở tháng đầu là 2 số trên cộng lại là 10.208.333 VNĐ.

Kỳ tiếp theo:

Số tiền gốc cần thanh toán mỗi tháng là 500 triệu / 96 tháng = 5.208.333 VNĐ

Số tiền lãi cần thanh toán ở tháng thứ 2 là (500.000.000 – 5,208,333) x 12% / 12 là 4.947.917 VNĐ

Có thể tính được toàn bộ số tiền cần thanh toán ở tháng thứ 2 là 5.208.333 + 4.947.917 = 10.156.250 VNĐ

Vậy thì cần phải chú ý rằng về cách để tính lãi suất vay mua nhà ngân hàng Vietinbank thì toàn bộ số tiền cần thanh toán mỗi tháng sẽ là số tiền gốc cần thanh toán mỗi tháng + số tiền lãi cần thanh toán mỗi tháng, trong đó:

Số tiền gốc cần thanh toán mỗi tháng là bằng nhau do lấy toàn bộ số tiền vay chia với số tháng vay.

Số tiền gốc cần thanh toán mỗi tháng giảm dần do số tiền gốc còn lại ở đầu kỳ sẽ bằng số tiền gốc còn lại trong đầu kỳ trước từ cho số tiền gốc cần thanh toán mỗi tháng.

Cách tính lãi suất vay Vietinbank thế chấp
Cách tính lãi suất vay Vietinbank thế chấp

4. Vay tín chấp Vietinbank là gì?

Vay tín chấp Vietinbank là cách thức vay vốn không cần tài sản bảo đảm, không phải bảo lãnh ở bên thứ 3 từ ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) hình thành và triển khai với khách hàng cần phải vay tiền nhằm đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của các cá nhân trong cuộc sống. Ngân hàng Vietinbank sẽ dựa trên độ uy tín của các cá nhân, mức thu nhập, lịch sử tài chính của khách hàng nhằm duyệt khoản vay.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Viettinbank
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Viettinbank

5. Cách tính lãi suất vay tín chấp Vietinbank mới nhất

Vietinbank không tiến hành đa dạng những gói vay tín chấp với những khách hàng cá nhân bình thường mà chủ yếu là với những cán bộ công nhân viên thuộc ngân hàng hay của một vài những đơn vị khác do đó có mức lãi suất tốt. Nhưng bạn có thể tính cách xác định lãi vay tín chấp Vietinbank khi cần thiết.

Cách để xác định lãi suất vay vốn: số dư nợ ban đầu. Dựa trên cách xác định số dư nợ ban đầu, số tiền cần thanh toán mỗi tháng ngang nhau và duy trì ở suốt thời hạn vay. Cách để xác định lãi vay tín chấp như sau:

A =[N* r * (1+r)^n] / [(1+r)^n – 1]

Trong đó:

Ký hiệu “ * “ là nhân; ký hiệu “ / “ là chia

N – dư nợ còn lại kỳ đầu tiên

r – lãi suất mỗi tháng (Hoặc r = lãi suất năm/12)

n – thời hạn vay

Lời kết

Và đó là những thông tin về cách tính lãi suất vay ngân hàng Vietinbank cả thế chấp và tín chấp mà bạn cần quan tâm. Vietinbank là một trong số những ngân hàng lớn của Việt Nam và có đa dạng các gói vay khác nhau. Do đó mà nếu bạn có nhu cầu vay có thể cân nhắc đến Vietinbank.

Google search engine