BO là gì và top các sàn BO uy tín ở thị trường tiền ảo

Bên cạnh đầu tư ngoại hối thì đầu tư BO hay còn gọi là giao dịch nhị phân cũng được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Chính vì tốc độ phát triển nhanh, do đó mà ngày nay có khá đa dạng sàn đầu tư quyền chọn đang bắt đầu hoạt động ở nước ta. Trong đó thì có khá đa dạng các sàn không bảo đảm và luôn cố gắng làm cho nhà đầu tư bị thua lỗ nhiều nhất. Vì vậy mà ai tham gia cũng nên đánh giá kỹ các sàn giao dịch này và chọn ra sàn uy tín. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn BO là gì và các sàn BO uy tín, làm sao để đánh giá?

1. Sàn Bo Là Gì?

Sàn BO hay còn được gọi là sàn đầu tư quyền chọn nhị phân. Đây được xem là sàn đầu tư mua hay bán và được tiến hành dựa vào sự đo lường, ước chừng, tính toán về sự thay đổi của một sản phẩm tài chính nào đó ở một thời gian xác định trong tương lai.

Ở thị trường đầu tư BO thì nhà giao dịch sẽ không cần phải tiến hành những quy trình một cách quá rắc rối như là đầu tư quyền chọn bình thường, gồm luôn cả việc ký hợp đồng hay mua bán tài sản cơ sở khi mà hợp đồng kết thúc mà toàn bộ đều được thực hiện một cách tự động.

Khái niệm sàn BO là gì?
Khái niệm sàn BO là gì?

2.  Làm sao để đánh giá được các sàn BO uy tín hay không?

Thời gian thành lập

Với hình thức đầu tư theo giao dịch nhị phân, nhà đầu tư nên xác định sàn giao dịch sở hữu ngắn nhất là 5 năm hoạt động ở thị trường. Do khi có mặt ở thị trường càng lâu thì càng dễ nhìn nhận về độ uy tín mà sàn giao dịch cung cấp. Vì suốt quá trình đó có khá nhiều nhà đầu tư có ý kiến không tốt về dịch vụ của sàn, sản phẩm hay có những nhóm chuyên đánh giá các sàn giao dịch nhằm đưa ra lời khuyên sàn nào tốt sàn nào không nên tham gia. Qua đây có thể cân nhắc và có những thông tin nhằm đưa ra đánh giá nhằm có nên tiến hành đầu tư ở sàn nào đó không?

Có giấy phép từ tổ chức uy tín

Các sàn BO uy tín luôn được sự bảo trợ đến từ 1 tổ chức tài chính, ở đầu tư quyền chọn nhị phân thì phương thức tối ưu nhằm chắc chắn sàn BO uy tín thì phải xem cơ quan cấp phép cho sàn.

Những yêu cầu về số tiền gửi kèm theo các luật lệ ban ra từ tổ chức tài chính nếu như có tranh chấp diễn ra giữa nhà đầu tư và sàn thì đây là nơi xử lý cho người tham gia. Bên cạnh đó thì việc sàn BO có giấy phép sẽ rắc rối hơn vì tính chất của cách thức đầu tư này có rủi ro khá lớn. Do đó mà ngoài forex thì ngày cả BO việc tìm các sàn giao dịch có giấy phép từ những tổ chức uy tín như CySEC là một điều không dễ nhưng lại cần cần để nhà đầu tư có thể tin tưởng vào sàn.

Các tiêu chí đánh giá các sàn BO uy tín
Các tiêu chí đánh giá các sàn BO uy tín

Mức nạp tiền tối thiểu thấp

Đầu tư BO hay quyền chọn có không ít rủi ro, do đó mà khi tiến hành tham gia giao dịch ở đâu thì nên thực hiện đầu tư thử để xem độ ổn định của sàn, sàn có bị đứng không? Bên cạnh đó thì cũng tập làm quen với cách giao dịch ở sàn. Do đó mà ngưỡng nạp tiền ít nhất phải nhỏ là tiêu chí để nhà đầu tư tiến hành việc thử nghiệm. Các sàn sở hữu ngưỡng nạp từ 1 đến 5 Đô la là các sàn giao dịch mà nhà đầu tư có thể xem xét.

Bên cạnh ngưỡng nạp ít nhất thì nhà đầu tư nên ưu tiên chọn ra những sản sở hữu ngưỡng đầu tư nhỏ từ 1 Đô. Đa phần sàn đầu tư BO nào cũng sẽ có đưa ra các tài khoản demo trải nghiệm. Nhưng giao dịch Demo sẽ khó để luyện tập kỹ năng tâm lý. Do đó mà nhà đầu tư có thể chọn nạp tiền ở các sàn có mức nạp ít nhất nhỏ nhằm thử nghiệm giao dịch.

Nền tảng giao dịch ổn định

Đây là một yếu tố quan trọng do đa phần các sàn luôn có mánh khóa như là bị lag, hay ngưng kết nối nhằm hủy lệnh của nhà đầu tư. Do đó nên xem qua các điểm này qua việc tìm một sàn giao dịch sở hữu ngưỡng nạp ít nhất nhỏ và nhằm kiểm tra chất lượng của sàn và tiếp theo có thể đầu tư cùng khoản tiền cao hơn cũng được.

Tỷ lệ Payout cao

Payout được xem là tỷ lệ tiền mà sàn thanh toán cho nhà đầu tư sau khi thắng. Giả sử khi ban đầu bỏ ra 1 lệnh 10 Đô, nếu sàn có ngưỡng payout 70% thì nếu lệnh này thắng thì sẽ có được 7 Đô la còn thua thì mất trắng 10 Đô la ban đầu.

Ngưỡng Payout mà sàn thường thanh toán cho nhà đầu tư sẽ từ 75% đến 85% và có các sàn sẽ lên đến 95% tùy lúc. Nhưng ngưỡng 95% này khó mà có thể đạt đến liên tục mà chỉ có 1 vài lúc. Nếu đầu tư quyền chọn ở dài hạn thì nên xác định sàn sở hữu tỷ lệ này bình quân từ 80 đến 85%.

3. Top các sàn BO uy tín và tốt nhất ngày nay:

IQ Option

IQ Option là sàn đầu tư nhị phân ở quốc tế sở hữu tốc độ phát triển nhanh chóng nhất ngày nay. Sàn hiện đưa ra dịch vụ cho khoảng 26 triệu nhà đầu tư ở 151 nước cùng toàn bộ khối lượng đầu tư mỗi ngày lên đến 380 triệu Đô. Chỉ cần nhìn qua đó có thể thấy được quy mô của sàn giao dịch này lớn đến cỡ nào chỉ sau thời gian ngắn.

Có một điểm đó là sàn IQ Option được kiểm soát bởi tổ chức CySEC, đây là một trong số các tổ chức kiểm soát tài chính bảo đảm mà nhiều sàn đầu tư không dễ có được giấy phép từ tổ chức này. Do đó mà IQ Option đã cố gắng và bảo đảm thì mới được CySEC cấp phép.

Top các sàn BO uy tín
Top các sàn BO uy tín

Binary.com

Binary chắc chắn là cái tên không thể thiếu ở danh sách các sàn đầu tư nhị phân có tuổi đời lâu nhất với số năm hoạt động lên đến khoảng 12 năm.

Do có lịch sử hoạt động khá lâu mà doanh số của sàn này có thể lên đến khoảng 1 tỷ Đô cùng với khoản tiền bình quân đầu tư mỗi ngày ở sàn là 1 triệu giao dịch. Sàn có khá nhiều văn phòng đại diện ở khắp toàn cầu, nhiều nhất phải nói đến Nhật Bản, đây là nước mà không dễ để có thể hoạt động ở hình thức này một chút nào. Những sàn Binary vẫn có giấy phép và có thể hoạt động ở đây kể từ năm 2016.

ExpertOption

Một trong số các sàn BO uy tín phải nói đến Expert Option, sàn có ngưỡng nạp tiền ít nhất khá nhỏ trong số nhiều sàn ngày nay. Được ra đời từ năm 2014, sàn giao dịch Expert Option vận hành dưới sự quản lý đến từ VFSC. Ở 5 năm qua có khoảng 11 tài khoản đã được tạo và sàn có khoảng 30 triệu giao dịch mỗi tháng được thực hiện.

Một trong số các yếu tố khá hay của sàn đó là bên cạnh ứng dụng riêng cho nhà đầu tư tiến hành giao dịch ở sàn, mà từ ứng dụng này có thể hỗ trợ nhà đầu tư xem qua nhiều người khác ở toàn cầu thực hiện giao dịch ra sao hay có thể xem được lệnh giao dịch từ chính bạn bè của người dùng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn BO là gì cũng như top các sàn BO uy tín mà nhà đầu tư cần quan tâm. Ngày nay đây là một hình thức giao dịch thường thấy và khá phổ biến. Do đó mà nước khi tham gia nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về độ uy tín các sàn giao dịch.

Google search engine