CBOE là gì? Nội dung và lợi ích khi giao dịch ở sàn CBOE

Khi giao dịch ngoại hối, chắc chắn bạn đã nghe đến về sàn giao dịch quyền chọn Chicago hay CBOE. Sàn này hay xuất hiện khá thường xuyên ở cá bản tin khi nhắc đến thị trường quyền chọn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn CBOE là gì, nội dung và các lợi ích khi giao dịch ở sàn này.

1. Khái niệm CBOE là gì?

Sàn giao dịch quyền chọn Chicago trong tiếng Anh có tên là Chicago Board Options Exchange, ghi gọn là CBOE. Sàn giao dịch CBOE được ra đời trong năm 1973, là nơi giao dịch quyền chọn có quy mô lớn nhất toàn cầu dựa vào giá trị giao dịch kèm theo hợp đồng.

Hợp đồng này chủ yếu vào những tài sản cá nhân, thông số và tỷ suất sinh lời.

Năm 2010, doanh nghiệp chuyển đổi dần sang mô hình tập đoàn giao dịch công khai và đổi tên thành CBOE Global Markets. CBOE ngày nay là doanh nghiệp holding và hay giao dịch những loại chứng khoán cơ cấp. CBOE cũng là doanh nghiệp tạo ra thông số biến động VIX, thông số này ngày nay là thông số được dùng phổ biến nhất.

Sàn CBOE là gì?
Sàn CBOE là gì?

2. Nội dung về Sàn giao dịch quyền chọn CBOE

CBOE đưa ra những giao dịch từ những phân loại cùng khu vực địa lý ở những tài sản gồm có những quyền chọn, hợp đồng tương lai, những tài sản kiểu Mỹ và kiểu Châu Âu, những sản phẩm giao dịch hoán đổi, ngoại hối trên toàn thế giới cùng những tài sản mang tính chất biến động đa nhiệm.

Những giao dịch hoán đổi hỗ trợ tiến hành nhiều chứng khoán phái sinh, khởi đầu ở những quyền chọn mua bán cùng khá nhiều những cổ phiếu được mua bán công khai, bao gồm cả quỹ đầu tư ETFs cùng chứng khoán nợ ETN.

Những quyền chọn được dùng ở CBOE là chứng khoán cùng những thông số ngành gồm có S&P 500 và S&P 100, thông số bình quân công nghiệp Dow Jones, thông số Russell, những thông số FTSE đưa ra, thông số MSCI, Nasdaq cùng những thông số ngành gồm có 10 lĩnh vực ở S&P 500.

Giao dịch ở CBOE đưa ra những thông số môi trường xã hội cùng những thông số đặc biệt gồm có những chiến dịch quyền chọn riêng biệt gồm bán quyền chọn bán. Chiến lược đầu tư cánh bướm hay mua và đồng thời bán lãi suất ở CBOE.

Sau cùng là thông số VIX ở CBOE, đây được xem là cách thức tính toán khả năng thay đổi ở thị trường chứng khoán. Thông số này ở CBOE dựa vào mức giá thực tế ở những quyền chọn Near the Money ở thông số S&P 500 được tạo ra nhằm thể hiện sự nhất trí, đồng thuận ở những nhà đầu tư về sự thay đổi của thị trường chứng khoán trong khoảng thời gian tới.

Những nhà đầu tư xem chỉ số VIX ở CBOE là thông số thể hiện sự sợ hãi do nó phản ánh được các phản ứng thái quá từ trader khi họ quan niệm thị trường sẽ có sự giảm giá hay không có sự bình ổn.

Nội dung sàn giao dịch CBOE
Nội dung sàn giao dịch CBOE

3. Lợi ích của giao dịch trên sàn giao dịch CBOE

CBOE là một hệ thống hỗ trợ những nhà đầu tư tham gia thị trường thật thụ và lâu dài. Tại đây thì đặt lệnh cùng một số tiền cao hơn so với những sàn giao dịch hình thường khác.

Sàn CBOE sở hữu một vài ưu điểm so với các hệ thống còn lại như:

Không có lừa đảo diễn ra: sàn CBOE không tác động vào quy trình đầu tư dưới bất cứ hình thức nào và luôn quản tị việc duy trì tình trạng của một hệ thống quan trọng với giao dịch thật sự.

Mức độ tin cậy. CBOE có sự nổi trội do có được lợi thế từ một sàn giao dịch lớn và toàn bộ những nhà đầu tư ở CBOE đều nắm rõ điều này. Ngoài ra thì chính sàn giao dịch nằm trọng phạm vi cụ thể, đó là chưa nói đến kết quả giao dịch, nó chỉ quản lý sự trung thực từ những điều kiện được đưa ra và không hề có vi phạm.

Dĩ nhiên là điều này không đồng nghĩa với việc những sàn giao dịch nhỏ có nhiều trò gian xảo, tuy nhiên sàn CBOE đưa ra cho những broker của họ một yếu tố quan trọng là sự bảo đảm.

OWOE và cơ quan kiểm soát CBOE, thuộc sự quản lý của chính phủ Mỹ, điều này càng làm tăng thêm sự uy tín về việc được cấp phép hoạt động của sản, do Hoa Kỳ là nơi có độ uy tín cao về tài chính.

Thu nhập không giới hạn. Ở thực tiễn thì việc số tiền có thể làm ra được không giới hạn với những giao dịch ở CBOE. Toàn bộ chỉ bị ảnh hưởng bởi kỹ năng nhà đầu tư, sự may rủi và các yếu tố khác.

Sàn giao dịch CBOE còn hỗ trợ những nhà đầu tư tham gia giao dịch quyền chọn ở những hình thức cổ phiếu và thông số, gồm có S&P 500, MSCI, FTSE, Dowjones Index,… cùng nhiều hình thức khác. 

Lợi ích khi giao dịch ở CBOE
Lợi ích khi giao dịch ở CBOE

4. Giao dịch trên CBOE

Sàn giao dịch CBOE được ra đời trong năm 1973 dưới tư cách là doanh nghiệp con từ sàn giao dịch Chiacago, sàn giao dịch về hàng hóa có quy mô lớn nhất toàn cầu. Trong ngày đầu thì lệnh 911 đã mở cho 16 tài sản ở CBOE.

Sàn giao dịch CBOE bên cạnh việc là hệ thống giao dịch quyền chọn mà còn có một số tính năng đặc biệc khác ngoài quy mô sàn:

Có đến hơn 1 tỷ số lượng hợp đồng chính ở CBOE.

CBOE thuê đa phần là những nhà sáng lập thị trường đầu tư độc lập và những broker tiến hành những lệnh thay thế cho nhà đầu tư.

Đa phần những giao dịch ở CBOE trong hình thức kỹ thuật số. Những giao dịch này chiếm tầm 60% kim ngạch giao dịch. Khoản còn lại ở những giao dịch được tiến hành từ công việc ở những broker trên sàn CBOE.

ITS hỗ trợ quyền chọn giao dịch ở những chỉ số cùng cổ phiếu phổ biến nhất toàn cầu.

CBOE, doanh nghiệp đứng top đầu toàn cầu về đổi mới những dịch vụ tài chính và dụng cụ thương mại điện tử.

Cần phải chú ý rằng toàn bộ những quyền chọn đều xóa đi bởi doanh nghiệp  Option Clearing Corp trước khi mua bán ở CBOE.

Sàn giao dịch CBOE đưa ra một số các giao dịch sau:

Quyền chọn cổ phiếu với khoảng hơn 2.200 doanh nghiệp

140 quỹ thông số

22 chỉ số quan trọng toàn cầu.

Vì vậy mà những briker cùng nhà sáng lập thị trường có thể làm việc cùng những quyền chọn nhị phần và thông số ở nhiều nơi toàn cầu. Nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch từ những doanh nghiệp môi giới đã hoạt động ở sàn CBOE hay qua việc đăng ký ở chính sàn đó.

Những yếu tố này khá khó để tiến hành do một vài nguyên nhân:

CBOE không làm việc cùng những nhà đầu tư đến từ Châu Á và Châu Âu, ưu tiên các nhà đầu tư người Mỹ. Vì vậy đa phần những nhà đầu tư muốn mua bán ở SVOE, dùng dịch vụ những doanh nghiệp môi giới.

Sở hữu bộ quyền chọn nhị phần của riêng bạn đê làm việc.

Mức tài chính nhằm bước vào CBOE khá lớn. Khoản đầu tư cao là cần thiết nhằm tiến hành giao dịch, đa phần lên đến hàng nghìn đô la. Khi àm ở những sàn đầu tư nhỏ, một nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận kể cả từ một khoản tiền nhỏ thì ở CBOE điều này khó diễn ra.

VIX là một thông số chứng khoán nổi trội ở sàn CBOE. Nó được xem là thông số thể hiện sự thay đổi và tâm lý nhà đầu tư. Thể hiện sự kỳ vọng của thị trường do sự thay đổi những quyền chọn giao dịch ở thông số S&P 500 ở tháng tới.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn giao dịch CBOE là gì mà nhà đầu tư cần quan tâm. CBOE là một trong những sàn giao dịch quyền chọn có quy mô lớn và nhận được sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư.

Google search engine