Sàn Gate.io là gì? Các đặc tính nổi bật nhất của sàn

Cho đến ngày hôm này thì các đồng tiền kỹ thuật số đã và đang được mua bán khá rộng rãi trên thị trường và theo thời gian thì có nhiều nước đã chấp nhận loại tiền này. Có nhiều sàn mua bán tập đúng đánh mạnh vào tính thanh khoản cũng như đẩy mạnh phát triển tiền kỹ thuật số nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư khi các dự án ra đời ngày càng nhiều. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn giao dịch Gate.io cùng các đặc tính nổi trội của sàn.

1. Sàn Gate.io là gì?

Sàn Gate.io là một sàn giao dịch được vận hành bởi Tập đoàn Gate Technology Inc. Chi tiết thì đây là một website giao dịch về mảng tiền kỹ thuật số với mục tiêu là đưa cho nhà đầu tư cách thức thay thế cho các sàn mua bán tiền ảo hiện tại trên thị trường.

Sàn Gate.io này đã đi vào vận hành kể từ năm 2017 với mục tiêu là nắm giữ 1 phần thị trường về mảng mua bán tiền ảo thông qua việc cung cấp cho nhà đầu tư có thể sử dụng miễn phí quyền truy cập vào một số đồng tiền khó tìm thấy như các dự án chưa công bố. Ngoài ra, website cũng có thiết kế hỗ trợ các nhà đầu tư xác định những dữ liệu cần thiết có liên quan đến các dự án tiền lên xu hướng trên thị trường.

Ngày nay website này đang hỗ trợ cho nhà đầu tư với 4 ngôn ngữ mặc định chính thức bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Trung. Ngoài ra hệ thống còn cung cấp cho nhà đầu tư về khả năng truy cập vào một số dự án tiền kỹ thuật số riêng biệt.

sàn Gate.io
Giới thiệu về sàn Gate.io

2. Lịch sử ra đời của sàn Gate.io:

Sàn Gate.io là một trong nhiều các sàn mua bán được ra đời từ khá lâu trên thị trường Trung Quốc. Trong năm 2013, san được ra mắt với các nhà đầu tư với tên miền đầu tiên là Bter.com dưới sự điều hành cảu CEO Lin Han.

Sàn Bter.com trong năm 2015 bị tấn công bởi hacker và từ đây bị mất khoảng 7000 đồng BTC ở ví lạnh của sàn.

Ở thời điểm đó, chính phủ của Trung Quốc đang đưa ra những chính sách thắt chặt hơn về tiền ảo nên Bter.com đã thực hiện đóng tiền miền này và đổi thành Gate.io

Kể từ cột mốc trên, sàn giao dịch đã bỏ qua các giao dịch thông qua tiền pháp định và hướng mục tiêu chính đến giao dịch tiền ảo – tiền ảo.

Ngày nay sàn Gate.io đang được vận hành và quản lý bởi Tập đoàn Gate Technology Inc, đặt trụ sở ở Virginia tại Mỹ.

Hệ thống này ngày nay đang vận hành dưới dạng sàn giao dịch tiền ảo và hỗ trợ nhiều cặp tiền giao dịch gồm ETH (Ethereum), BTC (bitcoin), USDT (Tether), NYX. Sàn Gate.io hiện sở hữu những hoạt động mua bán mỗi ngày với khối lượng lên đến 40 triệu Đô la và đa phần giao dịch tiến hành với các cặp tiền BTC, ETH, USDT, EOS, ONT, BTM,…

3. Những tính năng chính của sàn Gate.io

Với lĩnh vực đầu tư vào tiền kỹ thuật số ngày nay, trước khi tiến hành lựa chọn sàn giao dịch nào thì nhà đầu tư cần nắm các tính năng và tính ưu việt sàn đó cung cấp. Chi tiết thì sàn Gate.io là sàn cung cấp khá nhiều những đặc điểm nổi trội mà nhà đầu tư có thể có như:

3.1 Sở hữu liên kết siêu bảo mật SSL:

Ngày nay ở 1 website mà sở hữu được tính bảo mật tối ưu cần phải có một chứng chỉ SSL. Chi tiết thì có thể nói một cách dễ hiểu là với các trang web này thì thông tin của nhà đầu tư và máy chủ sẽ không dễ để bị rò rỉ và mang tính bảo mật cao. Một trang web mà dùng SSL sẽ luôn có địa chỉ trang bắt đầu bởi https:// với với sàn Gate.io cũng không ngoại lệ. Bạn cần phải xem thử trang chủ của web phải là www.gate.io để không gặp phải các rủi ro lừa đảo khi giao dịch.

sàn Gate.io
Sàn Gate.io sở hữu liên kết siêu bảo mật

3.2 Nạp, rút tiền ngay lập tức

Mỗi khi gia nhập vào giao dịch thì thời gian để nạp cũng như rút tiền là yếu tố mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng chú trọng. Dĩ nhiên là sẽ không có nhà đầu tư nào muốn tiến hành giao dịch mà phải đợi thời gian nạp và rút tiền lên đến vài ngày nhằm xác thực và sẽ gặp khá nhiều trở ngại. Vì vậy mà sàn Gate.io cung cấp tính năng nạp rút tiền dường như là ngay lập tức để nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch dễ dàng hơn.

3.3 Tính năng bảo mật và xác thực 2 lần

Ngày nay, tiện ích dịch vụ về bảo mật và xác thực 2 lần là một yếu tố khá phổ biến ở những website của những ngân hàng, một số dịch vụ có tính bảo mật cao. Yếu tố xác thực thông tin 2 lần này sẽ là một trong những cách ngăn ngừa những hacker lừa đảo và chiếm đoạt tài sản khi đăng nhập. Vì vậy bạn không phải quá quan ngại về yếu tố bị lừa tiền với sàn Gate.io khi cất giữ tiền ảo.

sàn Gate.io
Sàn Gate.io sở có tính năng xác thực 2 lần

3.4 Công nghệ ví lạnh bitcoin

Ở bất cứ một nhà đầu tư nào thì khi không chắc chắn về việc cất giữ Bitcoin ở sàn mua bán thì đơn giản bạn hoàn toàn có thể cất giữ chúng ở máy tính của mình mà không phải lo lắng việc có kết nối mạng hay không.

3.5 Có phí giao dịch rẻ

Sàn Gate.io dường như không thu phí khi bạn tiến hành việc nạp tiền vào tài khoản của mình và chỉ tính phí với các giao dịch được đặt ra. Mức phí này sẽ giữ nguyên là 0,2% với từng giao dịch. Đây là mức phí được coi là không quá cao mà không hẳn là thấp.

3.6 Ngôn ngữ hỗ trợ

Ngày nay thì sàn Gate.io đã tích hợp được khoảng 4 ngôn ngữ cụ thể gồm có tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Trung. Nhất với phòng chăm sóc khách hàng của sàn luôn có mặt 24/24 với toàn bộ những ngày trong tuần và tốc độ hồi âm khá nhanh chóng.

3.7 Có ứng dụng giao dịch ngay trên điện thoại di động

Ứng dụng mà có thể giao dịch ở các thiết bị di động thông minh đang là yếu tố nên có với các sàn giao dịch ở thị trường tiền điện tử. Một trong các điểm nổi bật của sàn Gate.io đó là cung cấp ứng dụng trên điện thoại được coi là tối ưu và chạy khá nhanh. Đây cũng là một dụng cụ khá quan trọng nhằm đánh bại thị trường với các nhà đầu tư.

sàn Gate.io
Sàn Gate.io có thể sử dụng ngay trên thiết bị di động

4. Những loại coin được sàn Gate.io hỗ trợ

Ngày nay, sàn Gate.io đang là vị trí tập trung chủ yếu vào yếu tố mua bán, giao dịch với khoảng hơn 250 loại token và đồng coin riêng biệt trên thị trường. Chi tiết thì sàn giao dịch này các nhà đầu tư có thể tiến hành tham gia giao dịch trực tiếp với các thị trường như ETH, BTC, QTUM hay USUD. Ngoài ra nhà đầu tư còn có thể tiến hành mua vào hay trao đổi với các dòng token cùng cryptocurrency khác như HSR, BTM, ADA, GEM, GTC, GEM, LTC,…

Bên cạnh đó còn có khá nhiều các IEO được thúc đẩy ở sàn Gate.io đem lại nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn Gate.io mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số nhiều các sàn giao dịch trên thị trường thu hút được đông đảo những nhà đầu tư tham gia do tính sinh lời hấp dẫn cùng nhiều tính năng thu hút. Nhà đầu tư có thể cân nhắc sử dụng Gate.io khi đang mới bước vào thị trường tiền điện tử.

Google search engine