Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank tiết kiệm và vay

Vietinbank là ngân hàng được nhiều người biết với tiềm năng về tài chính mạnh mẽ và là một trong số những ngân hàng đứng đầu về mặt tài chính ở nước ta. Vì vậy mà Vietinbank luôn có vị trí quan trọng trong top những ngân hàng chất lượng, có những dịch vụ tài chính đa dạng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về ngân hàng Vietinbank, cách tính lãi suất ở cả gói tiết kiệm lẫn gói vay vốn và chọn ra gói gửi tiết kiệm thích hợp.

1. VietinBank là gì?

Vietinbank là tên của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam có tên nước ngoài là Viet Nam Joint stock Commercial Bank for Industry and Trade. Trên thị trường gọi alf Vietinbank. Đây là một trong số những ngân hàng thương mại nằm trong top có quy mô lớn nhất ở nước ta.

Vietinbank đi vào vận hành một cách chính thức kể từ ngày 26/03/1988, sau khi đã tách ra khỏi Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Đi qua quá trình hơn 30 năm vận hành và cải tiến thì Vietinbank đã nhanh chóng là một trong số những ngân hàng thương mại mà mọi người đặt lòng tin.

Ngày nay, hệ thống phủ sóng của Vietinbank đã rộng khắp cả nước với 1 cơ sở giao dịch chính, 1000 chi nhánh phòng giao dịch, văn phòng. Cho đến thời điểm cuối năm 2018 thì Vietinbank sở hữu mức vốn điều lệ khoảng 37.234.045.560.000 VNĐ, tuy nhiên số vốn chủ sở hữu ở cùng thời gian này là 67.455.517.000.000 VNĐ.

Giới thiệu về ngân hàng Vietinbank
Giới thiệu về ngân hàng Vietinbank

2. Ngân hàng Vietinbank có tốt không?

Ngân hàng Vietinbank là một trong số những ngân hàng thương mại nhà nước Việt Nam, hoạt động độc lập sau khi tách ra khởi Ngân hàng nhà nước. Vì vậy mà những hoạt động của ngân hàng đều thể hiện sự rõ ràng, minh bạch.

Ở những giai đoạn phát triển của mình thì ngân hàng Vietinbank luôn cố gắng nỗ lực, qua đó có được nhiều thành công, được những tổ chức cả trong và quốc tế nhìn nhận và có nhiều giải thưởng vang dội.

Trong năm 2020, ngân hàng Vietinbank đã đem về khá nhiều giải thưởng bao gồm:

“Danh hiệu Sao Khuê” với hai sản phẩm chính là Vietinbank eFAST và Vietinbank iPay Mobile.

Lần thứ 9 liên tục nằm trong danh sách những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất toàn cầu 2020 được công bố bởi tạp chí Forbes.

Là ngân hàng của nước ta duy nhất nằm trong top 300 thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất toàn cầu 2 lần liên tiếp được công bố bởi Brand Finance.

Lần thứ 5 liên tục giữ vị trí ngân hàng bán lẻ tốt nhất nước ta, lần thứ 3 liên tục là Ngân hàng sở hữu dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất Việt Nam. Lần thứ 2 liên tục là ngân hàng SMR có sự phát triển vượt trội.

Có thể thấy rằng với số lượng thành tích và chất lượng về dịch vuuj tài chính như vậy thì Vietinbank luôn giữ được sự uy tín của các tổ chức trong và ngoài nước, trao thưởng và công nhận.

3. Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank là dịch vụ hỗ trợ khách hàng có thể bảo đảm nguồn lực tài chính của mình tuy nhiên nhận lại mức lãi suất hấp dẫn dựa vào kỳ hạn gửi. Ngày nay, ngân hàng Vietinbank đang đưa ra khá đa dạng những gói gửi tiền tiết kiệm cùng lãi suất hấp dẫn.

Cách để xác định mức lãi xuất gửi tiết kiệm Vietinbank được sử dụng như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi * Lãi suất gửi (%) * Số ngày gửi thực tế tính trong kỳ 360 ngày

Một ví dụ về cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ở ngân hàng Vietinbank:

Khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm Vietinbank là 2 tỷ VNĐ cùng kỳ hạn 2 tháng ở mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm 1 tháng là 4,3%/năm. Gửi trong ngày 01/02/2012, vậy thì số tiền lãi sau 2 tháng có được là:

Phần lãi tháng 2 có được là:

Tiền lãi = 2.000.000.000 * 4,3%/năm * 28 ngày = 6.688.888 VNĐ

Phần lãi tháng 3 có được là:

Tiền lãi = 2.000.000 VNĐ * 4.3%/năm * 31 ngày = 7.407.556 VNĐ

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank khi gửi tiết kiệm
Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank khi gửi tiết kiệm

4. Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank khi vay vốn:

Ngày nay, mức lãi suất cho vay ở ngân hàng Vietinbank gồm có hai dạng chính là vay tín chấp và vay thế chấp. Cách thức vay tín chấp ngày nay được sử dụng với những cán bộ công nhân viên chủ yếu. Vì vậy mà khách hàng có thể chọn mở thẻ tín dụng và tiến hành vay tín chấp là không dễ.

Ở dạng vay thế chấp được dùng với những tình huống mà tài sản bảo đảm như sổ tiết kiệm, nhà,… đây được xem là dịch vụ vay được nhiều người biết mà khách hàng không phải thể hiện được năng lực tài chính của mình như tín chấp.

Vietinbank đang tính mức lãi suất cho vay tín chấp là từ 7% đến 8%/năm.

Cách để tính mức lãi suất vay ngân hàng Vietinbank như sau

Lãi tiền vay = Số tiền vay * Lãi suất vay * Số ngày vay thực tế

Giả sử như một doanh nghiệp vay 1 tỷ đồng từ Vietinbank nhằm bổ sung nguồn vốn và thời hạn là 1 năm, mức lãi áp dụng là 8%/năm. Số dư nợ của doanh nghiệp ở tháng 2 là 2 tỷ VNĐ. Vậy thì nợ tháng 2 của doanh nghiệp này là:

Dựa trên công thức thì số tiền lãi phải trả là 1.000.000.000 * 28 ngày * 8%/năm = 12.444.444 đồng.

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank khi vay vốn
Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank khi vay vốn

5. Lựa chọn gói gửi tiết kiệm phù hợp

Nhằm bảo đảm được đa dạng các nhu cầu làm sổ tiết kiệm. Vietinbank đang đưa ra một vài những sản phẩm tiền gửi đa dạng để hỗ trợ khách hàng có được sự lựa chọn tối ưu. Dưới đây là thông tin chi tiết về những gói gửi tiết kiệm được sử dụng phổ biến.

Tiết kiệm có kỳ hạn: đây được xem là hình thức gửi tiết kiệm được nhiều người sử dụng do mức lãi khá cao, kỳ hạn đa dạng khoảng từ 1 đến 60 tháng. Bạn cần chú ý với dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì vẫn có thể rút tiền gốc trước khi tất toán sổ tiết kiệm tuy nhiên số tiền bạn gửi sẽ được áp dụng mức lãi không kỳ hạn là rất thấp.

Tiết kiệm không kỳ hạn: hình thức này hỗ trợ khách hàng gửi tiết kiệm mà vẫn có khả năng rút hay gửi thêm tiền mọi lúc. Nhưng mức lãi được tính cho hình thức tiền gửi này lại nhỏ hơn nhiều so với những hình thức gửi tiền còn lại.

Tiết kiệm đa kỳ hạn: ở hình thức gửi tiết kiệm đa kỳ hạn thì khách hàng có thể linh hoạt rút tiền ở khá nhiều kỳ hạn ở khoảng thời gian gửi tiền nhằm bảo đảm được nhu cầu dùng tiền hiệu quả.

Tiết kiệm tích lũy: thay vì phải gửi tiền 1 lần thì sau khi mở sổ tiết kiệm Vietinbank, khách hàng có thể gửi tiền thêm nhiều lần nhằm gia tăng quy mô tiền gửi, có mức lãi nhiều hơn. Tiết kiệm tích lũy sẽ thích hợp khi bạn cần tích lũy thêm tiền bạc để tiến hành các mục tiêu dài hạn trong cuộc sống.

Tiết kiệm trực tuyến: về bản chất thì tiết kiệm trực tuyến khá giống với tiết kiệm bình thường. Nhưng nó có một ưu điểm là có thể gửi tiền online mà không cần đến tận quầy giao dịch. Bên cạnh đó lãi suất gửi tiết kiệm online thường khá cao hơn so với lãi suất những sản phẩm còn lại.

Lời kết

Và đó là những thông tin về cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank về cả gửi tiết kiệm lẫn vay vốn mà bạn cần quan tâm. Ngày nay, việc gửi tiết kiệm hay vay vốn là những dịch vụ tài chính quen thuộc với mọi người, nhu cầu tăng cao nên các gói dịch vụ cũng đa dạng hơn. Do đó mà bạn nên tính toán kỹ lưỡng và lập kế hoạch tài chính phù hợp nhằm chọn ra hình thức dịch vụ cho mình.

Google search engine