Bitcoin mining pool là gì? Cách chọn được mining pool uy tín

Tiền điện tử đang là chủ đề trên rất nhiều diễn đàn tài chính hiện nay. Sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của nó khiến cho nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu nó có thực sự tạo nên nguồn thu nhập đáng mơ ước hay không. Nhưng phải làm gì để có được đồng Bitcoin khi giá của nó đang là quá lớn. Câu trả lời là tham gia vào các Bitcoin mining pool.

1. Bitcoin mining pool là gì?

Bitcoin mining pool hiểu đơn giản là một bể đào – mỏ đào Bitcoin, là nơi tập hợp các thợ đào coin lại với nhau để cùng kiếm coin miễn phí, khác với Bitcoin mining hardware. Tại đây, mỗi thợ tham gia vào sẽ đóng góp sức mạnh của mình bằng Hashrate để cùng nhau khai thác Bitcoin. 

Sau khi nhận được coin, sẽ cùng chia theo tỉ lệ và công sức mà mình đã tham gia. 

So với việc tự cách đào bitcoin miễn phí một mình thì việc tham gia vào các bể đào coin Bitcoin mining pool như thế này sẽ giúp các thợ đào có thêm nhiều lợi nhuận, nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tất nhiên, bù lại thì thợ cũng sẽ phải mất một khoản phí nhất định nếu muốn tham gia vào đây. 

Bitcoin mining pool là gì? Cách chọn được mining pool uy tín
Khái niệm về Bitcoin mining pool

2. Sự khác biệt khi tham gia Bitcoin mining pool

Tất nhiên, khi tham gia vào các Bitcoin mining pool thì người chơi sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn so với việc tự đào và giải các khối một mình. 

Khi kết hợp với các thợ khác thì xác suất để nhận được giải thưởng là những đồng Bitcoin thường sẽ cao hơn rất nhiều so với việc chỉ làm một mình. Tốc độ và thời gian cũng nhanh hơn rất nhiều. Chưa dừng lại ở đó, bạn có thể tận dụng được sức mạnh đến từ những thợ đào khác. Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả nếu như muốn tham gia vào lĩnh vực đào coin này. 

Số phần thưởng nhận được có thể sẽ ít hơn rất nhiều so với tự mình đào, nhưng bù lại, bạn dễ nhận được hơn và nhận được nhiều hơn. Cộng lại thì thu nhập này không hề nhỏ chút nào. 

Thêm vào đó, với những thợ mới vào nghề thì càng nên tham gia vào đây. Phần thưởng có thể không lớn, nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Kỹ năng, kinh nghiệm cũng như cảm giác chiến thắng để lấy động lực. Bởi việc đào bitcoin như thế nào còn quyết định đến thời gian đào. Nó cần sự kiên trì để thực hiện đến cùng trong một thời gian dài. Vì vậy, cực kỳ cần động lực từ những người đi trước để tự tạo niềm vui và sự hứng khởi cho bản thân mình. 

Tất nhiên, việc chia ra cho tất cả các thợ và trích phần trăm cho Bitcoin mining pool cũng là một hạn chế. Với những ai không thích chia và muốn hưởng trọn phần thưởng thì đây không phải là một môi trường dành cho họ. 

Thợ tham gia vào các Bitcoin mining pool nói riêng và bể đào nói chung ngày càng đông và khó khăn  hơn. Bởi họ hiểu được những giá trị mà bể này mang lại. Cũng từ đây, cơ hội cạnh tranh tăng lên khiến những thợ mới rất khó để tìm được chỗ đứng cho mình nếu không có kỹ năng tốt. 

3. Thế nào là một Bitcoin mining pool tốt?

Tham gia vào Bitcoin mining pool thì có nhiều lợi ích nhưng không phải là cứ thấy bể đào là nhảy vào tham gia. Bạn cần phải xác định được cái nào cần và cái nào không nên tham gia. Vào quá nhiều khiến cho bạn gặp tình trạng quá tải cũng như mất đi sự cân bằng ban đầu. 

Hãy cố gắng chọn lọc những bể tốt nhất để tham gia. Như vậy vừa tiết kiệm được thời gian lại không bỏ lỡ những cơ hội khác. 

-Một bể đào không thể khai thác tất cả các loại tiền điện tử: Đừng tham gia vào các bể đào như thế này. Những bể như thế này thường có hiệu quả không cao. Giống như việc nó tập trung phân tán quá nhiều thành ra cuối cùng lại không đâu vào đâu. Thay vì vậy, hãy tham gia những bể chỉ đào duy nhất một loại. Ví dụ như bể chuyên đào Bitcoin hoặc bể chuyên đào ETH. Như vậy sẽ hiệu quả và khai thác tốt hơn.

-Tham gia vào các bể lớn chưa nói đến mức lợi nhuận, phần thưởng là lớn hay nhỏ nhưng tiêu chí đầu tiên là uy tín. Nó cũng thanh toán cho bạn thường xuyên và đều đặn hơn. Như vậy thì các thợ đào sẽ cảm thấy yên tâm hơn là khi đào ở các bể nhỏ. Bởi công sức đào được một lần đâu phải là nhỏ. Nên nếu tham gia ở những nơi không uy tín, bị mất đi công sức của mình sẽ rất tiếc.

Bitcoin mining pool là gì? Cách chọn được mining pool uy tín
Nên tham gia vào các mining pool lớn

-Hãy chắc chắn rằng các bể đào mà bạn tham gia khi tải xuống phải miễn phí hoặc có tốc độ ổn định. Dĩ nhiên, việc tham gia vào bể là mất phí, nhưng đó là khi bạn tham gia và đã đào được coin. Nó khác với việc phải mất phí khi tải xuống. Đây có thể là dấu hiệu của việc lừa đảo. 

Thêm vào đó, cần phải có đường truyền ổn định khi tải xuống. Nếu không, trong quá trình tải xuống mà mất kết nối hoặc bị lỗi thì bạn sẽ mất toàn bộ những gì mà mình đã vừa kiếm được. 

4. Các Bitcoin mining pool tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều bể đào khác nhau, nhỏ hay lớn, uy tín hay mới thành lập đều có cả. Việc này sẽ gây nên sự hoang mang, đặc biệt là cho những người mới, chưa có kinh nghiệm trong việc tham gia vào các Bitcoin mining pool

Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số Bitcoin mining pool uy tín và được đánh giá cao dưới đây:

4.1 Mỏ đào Slush Pool

Có thể nói, sự ra đời của Slush Pool là bước đệm và tiên phong trong  việc phân chia lại phần thưởng mà các thợ đào có thể nhận được. Họ được nhận nhiều hơn chứ  không đơn thuần là bị ăn chặn và mất đi nhiều như trước. Rõ ràng, nó được đánh giá cao và tốt là không hề ngẫu nhiên chút nào. 

Slush Pool không phải là một bể đào quá lớn, thậm chí là chỉ được xếp vào cỡ trung bình, nhưng nó lại có lợi thế rõ ràng về việc quy định các khoản phí mà thợ đào phải trả. Họ có thể tùy chỉnh số tiền đạt giới hạn mà mình muốn rút là bao nhiêu. 

Tuy nhiên, Slush Pool đánh phí lên đến 2% cho mọi hành động từ các giao dịch. Con số này cũng không hề nhỏ chút nào như mọi người vẫn nghĩ. 

Bitcoin mining pool là gì? Cách chọn được mining pool uy tín
Slush Pool

4.2 Mỏ đào Antpool

Đặt trụ sở tại Trung Quốc, Antpool là một bể đào cỡ lớn và được ra mắt vào khoảng đầu năm 2014. Nếu so về cấp độ toàn cầu, phủ sóng trên toàn thế giới thì hiện tại Antpool đang đứng thứ nhất với khoảng 20% thợ đào tham gia. 

Ưu điểm của Antpool là thợ có thể rút trực tiếp coin thay vì rút tiền như các bể khác. Tuy nhiên hiện nay Antpool đang dần mất đi niềm tin với các thợ đào vì khối lượng thợ tham gia quá lớn khiến cho tỉ lệ, mức chi trả ngày càng ít đi. Thợ nhận được ít hơn so với trước kia. 

4.3 Binance Pool

Binance Pool là một Bitcoin mining pool đào tiền ảo cho chính sàn Binance tạo ra. Nó tận dụng được rất nhiều lợi thế đến từ một sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu trên Thế giới. Do đó, không khó hiểu khi vì sao Binance Pool được nhiều thợ đào tin tưởng và tham gia vào như vậy. 

Khi tham gia vào Binance Pool, thợ đào không mất quá nhiều chi phí giao dịch bởi mức phí hiện nay của sàn đang là thấp nhất trên thị trường. Thêm nữa, mức lợi nhuận mà các thợ đào có thể nhận được là một con số đầy hứa hẹn, mức lãi hấp dẫn mà rất nhiều người muốn được tham gia vào đây.

Điều quan trọng nhất là với tiềm lực tài chính như vậy thì tương lai của các thợ đào là không đáng lo ngại. Kể cả khi họ gặp phải các tình huống xấu từ các tác động không mong muốn của thị trường.

Tổng kết

Hi vọng, thông qua bài viết, mọi người đã hiểu hơn thế nào là Bitcoin mining pool cũng như có thêm thông tin để chọn được cho mình một bể đào tốt và uy tín. 

Google search engine