Bitcoin Core là gì? Có nên sử dụng loại ví điện tử này?

Kể từ khi Bitcoin xuất hiện cho đến nay, thị trường tiền ảo luôn là nơi thu hút rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư. Đây là một hình thức đầu tư mới với nhiều điều mới lạ chính vì thế mà tại Việt Nam số lượng người tham gia là rất đông đảo. Bitcoin Core là một ứng dụng ví điện tử được Bitcoin phát triển với nhiều điểm nổi bật. Chính vì được bắt nguồn từ đồng Bitcoin, nên ứng dụng này nhận được nhiều sự chú ý từ người dùng.

1. Bitcoin Core là gì?

Bitcoin Core được Bitcoin phát triển dưới một dự án mã nguồn mở. Đây là một phần mềm được xây dựng nhằm để xác định một cách chính xác những giao dịch bitcoin của người dùng. Ngoài ra, Bitcoin Core còn có tác dụng như một ví điện tử để nhận, gửi và lưu trữ Bitcoin.

Bitcoin Core
Phần mềm Bitcoin Core là gì?

Bitcoin Core từ khi được ra đời, nó được xem là phiên bản thứ hai của đồng tiền ảo có giá nhất thời điểm này. Cũng chính vì bắt nguồn từ tiền ảo Bitcoin nên từ khi được hình thành phần mềm này đã sử dụng chung cái tên Bitcoin. Tuy nhiên để dễ phân biệt thì ứng dụng đã lấy cái tên Bitcoin Core hoặc Satoshi Client.

2. Bitcoin core có những đặc điểm gì nổi bật?

Bitcoin Core được xây dựng nên phục vụ cho quá trình lựa chọn và xác định những Blockchain có những giao dịch hợp lệ. Những người dùng ứng dụng Bitcoin Core chỉ cần đưa ra xác nhận cho quá trình thực hiện giao dịch Blockchain. Những đặc tính cụ thể của Bitcoin Core như sau:

Tính phân cấp: Người dùng có thể tiến hành lưu giữ những Bitcoin này. Trong quá trình sử dụng phần mềm sẽ tự động chạy những node với đầy đủ các Bitcoin Core của họ. Những node khi được vận hành sẽ được thực hiện theo một số các quy tắc tương tự nhau nhằm để xác định xem Blockchain nào phù hợp.

Không bỏ phiếu: Không hề có quyết định hay bỏ phiếu nào trong quá trình hoạt động. Phần mềm sẽ sử dụng các quy tắc riêng để hoạt động và hoàn toàn giống nhau. Mục đích của quá trình là để có thể xác định được những Block nào là phù hợp nhất.

Ngoài ra ứng dụng còn có một vài những ưu điểm khác như:

Mức độ bảo mật của Bitcoin được đảm bảo hơn.

Những tính năng bảo mật này không hề có ở những ví điện tử khác.

Giao diện trong quá trình sử dụng được thiết kế và tối ưu ở mức phù hợp với người dùng.

2.1 Tính năng.

Bitcoin Core
Những ưu điểm của Bitcoin Core là gì?

Mức độ bảo mật cao: Bởi vì ứng dụng này sử dụng một lượng lớn tài nguyên nếu so với những loại ví điện tử khác trên thị trường. Chính vì thế mà mức độ bảo mật của chúng được đảm bảo hơn khi bạn hoạt động trên internet và máy tính.

Hỗ trợ Network: Bitcoincore là ứng dụng hoạt động sử dụng cơ chế ngang hàng. Mặc dù hỗ trợ nhiều cho người dùng nhưng nó chưa mang lại nhiều điểm tiện lợi cho quá trình lưu trữ Bitcoin. Nhưng đây cũng là một cách tạo nên sự thuận lợi cho những người dùng có ít kết nối.

2.2 Hệ điều hành

Những thời điểm đầu thành lập thì Bitcoin Core chỉ hoạt động trên nền tảng Windows. Sau một thời gian phát triển và cập nhật từ nhà phát hành. Đến nay, ứng dụng đã hoạt động tốt và tương thích với nhiều phần mềm khác như ARM Linux, Ubuntu, Linux, OS X, Mac, Windows,……

2.3 Tiền điện tử

Đây là phần mềm được xây dựng dựa trên những ý tưởng của đồng Bitcoin. Vì thế nên đây là loại ví điện tử được dùng để lưu trữ đồng tiền này..

2.4 Chi phí

Mặc dù quá trình cài đặt và sử dụng không hề mất chi phí. Thế nhưng để trải nghiệm hết được những giao diện và tính năng của Bitcoin Core, khách hàng cần phải mất chi phi cho quá trình giao dịch và dữ liệu.

3. Để mở tài khoản Bitcoin Core cần điều kiện gì?

Bitcoin Core
Cần điều kiện gì để sử dụng được phần mềm Bitcoin Core?

Một số những điều kiện để có thể tải và sử  dụng Bitcoin Core đó là:

Khách hàng cần phải có một dung lượng thừa để tải và lưu trữ toàn bộ hệ thống Blockchain. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một dung lượng lớn hơn 200GB bao gồm những giao dịch sẽ phát sinh trong thời gian sử dụng.

Sử dụng băng thông không giới hạn và đảm bảo quá trình kết nối internet không bị gián đoạn.

Chuẩn bị một thẻ nhớ để phục vụ quá trình sao lưu ví.

Đảm bảo bảo mật của thiết bị lưu trữ ví trước khi cài đặt. Và trong quá trình sử dụng cũng nên đảm bảo máy bạn không có chương trình virus để không bị mất thông tin ví. Vì thế trong quá trình sử dụng nên dùng những phần mềm bảo vệ, diệt virus và hãy nhớ sao lưu ví định kỳ khi sử dụng.

4. Hướng dẫn mở ví điện tử Bitcoin Core đơn giản nhất

Ngay sau đây là những bước hướng dẫn bạn tải phần mềm và đăng ký tài khoản để có thể sử dụng Bitcoin Core:

Bước 1: Tải ứng dụng của Bitcoin Core

Để cài đặt trước tiên bạn cần phải tải phần mềm về máy của mình. Và nến nhớ nơi lưu trữ cần phải có một lượng lớn bộ nhớ trống. Khi bấm vào phần tải về máy bạn cần chọn đúng hệ điều hành của thiết bị lưu trữ ứng dụng.

Bước 2: Cài đặt phần mềm

Sau khi đã tải Bitcoin Core xong, bạn tiến hành chạy phần mềm cài đặt này. Bước này khá tốn thời gian của bạn bởi vì dữ liệu của bước này lên đến 100 GB. Vì thế bạn cần đảm bảo kết nối internet và thực hiện những công việc khác khi chờ đợi.

Đảm bảo kết nối internet và điện liên tục để tránh quá trình tải dữ liệu xảy ra những trục trặc không đáng có làm ảnh hưởng đến thời gian chờ.

Bước 3: Đăng ký để mở tài khoản

Sau khi đã cài đặt xong hãy tiếp tục vào phần setting ở phía bên góc tay phải màn hình rồi bấm vào phần Encrypt Wallet để tiến hành đặt một mật khẩu.

Mật khẩu khi được đặt xong quá trình cài đặt sẽ tự động đóng lại. Lưu ý, lúc này bạn nên đợi thêm một lát, không nên tắt phần cài đặt đi. Điều này có thể ảnh hưởng đến ví và hệ thống Blockchain của bạn.

Đợi một khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút để hệ thống tự khởi động và mở ứng dụng trở lại. Lúc này bạn nên khởi động lại máy thêm một lần nữa. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện đăng nhập lại để có thể sử dụng ứng dụng. Nền nhớ hãy điền một cách chính xác những thông tin mà bạn đã tạo ban đầu để đăng nhập và sử dụng hệ thống.

Bước 4: Private key và thực hiện sao lưu

Khi bạn đã hoàn tất hết quá trình cài đặt và vào được hệ thống. Tiếp theo bạn vào phần File ở gốc trái tiếp tục chọn vào mục Backup Wallet. Tại đây bạn sẽ thực hiện một vài thao tác để tiến hành sao lưu lại những dữ liệu. File sao lưu này sẽ bao gồm địa chỉ ví của bạn sẽ được tạo và lưu trữ tự đồng, ngoài ra bạn cũng có thêm một private key của ví điện tử.

Những người sử dụng ví lâu năm thường khuyên người dùng nên thực hiện sao lưu dữ liệu này trên nhiều thiết bị để đảm bảo tính an toàn và sự hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng,

5. Tổng kết

Bitcoin Core được phát triển dựa trên đồng tiền ảo Bitcoin với khả năng xác thực những giao dịch Blockchain phù hợp. Ngoài ra Bitcoin Core còn có công dụng như một ví điện tử giúp người dùng có thể lưu trữ tiền ảo tại đây. Sử dụng phần mềm này mang lại nhiều ưu điểm tuy nhiên dữ liệu cần phải cài đặt là tương đối lớn, và hơn hết người dùng sẽ khó lòng sử dụng trơn tru được phần mềm bởi nhà mạng thường sẽ hạn chế băng thông internet.

Google search engine