Bitdeal là gì? Có còn đáng để đầu tư nữa hay không?

Sử dụng mã giảm giá để mua hàng không còn là chuyện xa lạ với những người yêu thích việc mua sắm. Nó giúp tiết kiệm một phần chi phí mà vẫn có được món đồ mà mình yêu thích. Với doanh nghiệp, các hình thức tung ra mã giảm giá không bao giờ lỗ mà chỉ có được. Họ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, tiết kiệm được khoản kinh phí khổng lồ dành cho quảng cáo. Một trong những ứng dụng tuyệt vời để tạo nên sự kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp là Bitdeal. Vậy Bitdeal là gì? Nó có đáng để đầu tư như nhà sáng lập quảng cáo?

1. Bitdeal là gì?

Bitdeal là một ứng dụng thông minh được ra đời để cung cấp các công cụ giao dịch và trao đổi chuyên nghiệp trong phạm vi cho phép người dùng và các doanh nghiệp theo dõi các sản phẩm, dịch vụ được giảm giá, khuyến mãi: ăn uống, ngủ nghỉ và đi lại. 

Nhờ vào dịch vụ này mà các doanh nghiệp và người dùng có thể kết nối, trao đổi với nhau thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Hiện nay, Bitdeal được lập trình và xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain, với ưu điểm là có tính bảo mật bảo, an toàn với các thông tin của người dùng. 

Bitdeal là gì? Có còn đáng để đầu tư nữa hay không?
Bitdeal là một ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Blockchain

2. Đặc điểm của Bitdeal

Đúng như tên gọi của nó, Bitdeal ra đời để cung cấp cho người sử dụng những mã giảm giá tốt hơn so với việc tham gia các chương trình khuyến mãi. Doanh nghiệp cũng sử dụng ứng dụng Bitdeal này như một kênh marketing, tiếp thị để giúp cho doanh nghiệp tiếp cận đến người dùng một cách nhanh chóng và tốt hơn, nhất là trong bối cảnh sự phát triển của các sàn thương mại điện tử. 

2.1 Tiền đề ra đời của Bitdeal

Tiềm năng phát triển của các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam vẫn là rất lớn, số lượng người tham gia vào ngày càng nhiều, đối với cả thị trường người bán và người mua. Chắc chắn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp trong tương lai sẽ đóng vai trò là những người kết nối – bên thứ ba giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua Coupon hay Voucher. Đó chính là bước phát triển và hình thành nên nhu cầu hay các ý tưởng cho sự ra đời của Bitdeal.

Nhận thấy được sự hạn chế từ các hình thức cũ, cả Coupon hay Voucher đều chưa thỏa mãn được nhu cầu của người dùng cũng như doanh nghiệp.  Khách hàng hay người tiêu dùng vẫn gặp những khó khăn nhất định trong việc tiếp cận và sử dụng các mã giảm giá này như thời hạn sử dụng, số lượng được phép sử dụng. Thậm chí là sự chênh lệch giữa các tài khoản với nhau. 

Bitdeal là gì? Có còn đáng để đầu tư nữa hay không?
Sự hình thành của Bitdeal

2.2  Bitdeal tạo sự chủ động cho doanh nghiệp và người dùng

Về phía doanh nghiệp, cả hai hình thức trên đều chưa thỏa mãn được nhu cầu mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng và phát triển thị trường. Đôi khi tiếp cận được nhưng lại không mang đến nguồn thu hoặc thu không đủ chi. 

Thay vì chủ động tìm đến sản phẩm như trước, khách hàng hình thành nên tâm lý chờ có mã giảm giá rồi mới đi mua, hoặc mua xong để đó, chưa sử dụng dịch vụ ngay lập tức. 

2.3 Bitdeal sử dụng dễ dàng và tiện lợi

Nhưng Bitdeal thì khác, nó là một ứng dụng, dễ dàng tải xuống và cài đặt trên ứng dụng điện thoại thông minh, có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Hoạt động tương tự như các ứng dụng đặt xe hay gọi đồ ăn hiện nay. Tất nhiên, app được thiết kế cho cả người dùng và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. 

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng ứng dụng Bitdeal này ngay trong lần đầu tiên sử dụng. Sau khi đã tải ứng dụng xuống, bật lên và tìm kiếm các địa chỉ, nhà cung cấp các dịch vụ, sản phẩm đang giảm giá là xong. Khi đã tìm được dịch vụ mà mình mong muốn, khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ ngân hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Còn với doanh nghiệp, họ có sự chủ động trong việc set up để tự tạo các dịch vụ và sản phẩm cho riêng mình, để làm sao phù hợp nhất với chiến lược và kế hoạch marketing sao cho hiệu quả nhất. 

2.4 Bitdeal mang lại lợi ích cho cả hai bên

Như vậy, sử dụng Bitdeal mang đến lợi ích cho cả doanh nghiệp và người sử dụng. Người dùng nhận được nhiều mã giảm giá hơn, còn doanh nghiệp thì tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, mở rộng phạm vi, tiết kiệm chi phí quảng cáo, tạo được sự chủ động cho chiến dịch của mình, tất nhiên, doanh thu và lợi nhuận cũng cải thiện hơn rất nhiều. 

3. Bitdeal có phải là lừa đảo? Có nên đầu tư hay không?

Sử dụng an toàn, lãi suất một ngày có thể lên đến 3,45% và được hưởng thêm hoa hồng khi giới thiệu được nhà đầu tư mới vào. Đó là những gì mà các nhà đầu tư Bitdeal đi trước giới thiệu đến những người mới. 

Bitdeal là một ứng dụng hay, nhưng suy cho cùng, nó cũng là một dạng tiền ảo, tiền điện tử, vẫn tồn tại những ý kiến trái chiều và khả năng rủi ro là vẫn có. 

Bitdeal là gì? Có còn đáng để đầu tư nữa hay không?
Các ý kiến nhận định về Bitdeal

3.1 Vấn đề minh bạch và khả năng rủi ro của Bitdeal

Theo lời của một nhà đầu tư đã tham gia vào Bitdeal cho biết, mặc dù đầu tư vào tiền ảo có nhiều rủi ro, xong đầu tư Bitdeal lại khá an toàn. Bởi có doanh nghiệp và sàn giao dịch tại Việt Nam. Thông tin về sàn cũng khá minh bạch, có địa chỉ rõ ràng. 

Thêm vào đó, khả năng rủi ro của Bitdeal cũng gần như bằng 0, tính an toàn cao khi được xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain. 

Tuy nhiên, đây chỉ là lời giới thiệu của nhà đầu tư đã tham gia. Tính minh bạch vẫn là một vấn đề. Bởi hiện tại, một đồng tiền ảo có phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự phát triển của cộng đồng xây dựng. Cộng đồng không mở rộng, không mạnh thì Bitdeal cũng không thể nào phát triển và nở rộ khắp Việt Nam như những nhà đầu tư đã tham gia giới thiệu. 

3.2 Siêu lãi suất đến từ Bitdeal

Bitdeal được giới thiệu là một ứng dụng và một đồng tiền điện tử nhận được mức lãi suất cực kỳ cao, cho cả vị trí người chơi và người giới thiệu người chơi vào với mô hình này.

Như giới thiệu, các nhà đầu tư vào Bitdeal sẽ nhận về gốc và lãi sau 100 ngày đầu tư. Mức lãi này có thể đạt từ 1,1 – 1,45% tùy thuộc vào mỗi gói đầu tư. Lãi bao gồm hai nguồn là lãi cố định và lãi biến động. Lãi biến động sẽ phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của Bitdeal. Ứng dụng hoạt động tốt, nhiều người tham gia thì lãi mọi người nhận được cao hơn và ngược lại. 

3.3 Một hình thức đa cấp công nghệ

Sau khi tìm hiểu các thông tin ở trên, nhiều chuyên gia kinh tế khẳng định rằng Bitdeal có thể coi là một mô hình đa cấp công nghệ, hoạt động theo phương châm lấy tiền của người sau để trả cho người trước. Tương tự như các hình thức đa cấp khác. 

Hơn thế nữa, hoạt động đầu tư tiền ảo không bị chi phối, kiểm soát bởi chính phủ các nước. Do đó, Nhà nước rất khó để kiểm soát và bảo vệ quyền lợi của những người đã đầu tư vào đây. 

Thêm vào đó, app Bitdeal chỉ mới ra đời, vẫn chưa có nhiều hoạt động nổi bật và có tính phổ biến rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Chính Giám đốc  Công ty Bitdeal Việt Nam cũng nói rằng, họ chỉ khai thác các dịch vụ trên app Bitdeal, chứ không chịu trách nhiệm về hoạt động huy động vốn thông qua tiền ảo Bitdeal.

Như vậy, việc đầu tư vào Bitdeal nên được cân nhắc và suy nghĩ thêm, không nên quá vội vàng và tìm hiểu một cách sơ sài. Cần tham khảo các ý kiến đánh giá từ chuyên gia kinh tế để có thêm cái nhìn khách quan hơn cho mình. 

Tổng kết

Hi vọng, thông qua bài viết, nhà đầu tư đã hiểu được sơ lược Bitdeal là gì, đặc điểm cũng như những ý kiến đánh giá của cả hai chiều về ứng dụng và loại tiền điện tử này. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine