Ví Coinbase là gì? Những ưu điểm khi sử dụng ví Coinbase?

Trong những năm trở lại đây, chúng ta có thể nhận thấy tiền ảo đang dần trở thành một trong những lĩnh vực đầu tư rất thu hút trader trên thế giới. Từ sự phát triển đa dạng của tiền bảo, những loại hình ví điện tử cũng vì thế mà dần đa dạng hơn. Ví Coinbase chính là một trong những công cụ để lưu trữ tiền ảo một cách tiện lợi. Với chi phí không quá cao, tính linh hoạt và nhanh chóng đây là một ví bạn nên tham khảo khi muốn lưu trữ coin của mình.

1. Ví Coinbase là gì?

Coinbase chính là một loại ví điện tử phục vụ cho quá trình giao dịch những đồng tiền ảo. Tuy chức năng của Coinbase là một thị trường giao dịch và không hề hỗ trợ khu vực Việt Nam, nhưng có rất nhiều nhà đầu tư sử dụng Ví Coinbase với vai trò là nơi lưu trữ tiền ảo.

ví coinbase
Lưu trữ tiền điện tử trên Ví Coinbase.

Ví Coinbase có chức năng và công dụng gần giống với Blockchain.com. Ứng dụng này được thiết kế và xây dựng với một hệ thống bảo mật bao gồm nhiều lớp. Chính vì thế mà tính an toàn đối với những tài sản được lưu trữ trong ví Coinbase luôn đạt mức bảo mật cao. Vì vậy, dù là một sàn giao dịch nhưng nhiều người đã sử dụng Coinbase như một ví điện tử để lưu trữ tiền ảo.

Ra đời nào năm 2012, Coinbase là một sàn giao dịch tiền ảo lớn tại nước Mỹ. Với số lượng người tham gia đông đảo, Ví coinbase đã tạo nên một sức ảnh hưởng lớn đối với những người đầu tư Bitcoin nói chung.

2. Coinbase có mức bảo hiểm và bảo mật cao

Hình thức bảo mật của Ví Coinbase có phần hơi phức tạp nhưng đó là yếu tố giúp trader tin tưởng vào ví điện tử này. Cụ thể, mọi thông tin về tài sản của người dùng khi mua bán đều sẽ được ghi nhớ trong hệ thống của ví Coinbase. Hệ thống này sẽ lưu trữ phần lớn nguồn vốn của những khác hàng ngoại tuyến(98%). Mọi dữ liệu của khách hàng sẽ được Ví Coinbase tách biệt khỏi Internet. Sau đó thông tin sẽ được mã hóa và lưu trữ ở dạng bản giấy và những ổ đĩa. Và cuối cùng chúng sẽ được mang đi lưu trữ ở những két sắt an toàn.

ví coinbase
Mức độ bảo mật của ví Coinbase.

Trong tổng số vốn trực tuyến của khách hàng, 2% này sẽ được hệ thống ẩn đi và lưu trữ trực tuyến trên hệ thống của Coinbase. Ví Coinbase cũng sẽ nắm giữ những loại tiền tệ Fiat của người dùng dưới hình thức tài khoản ngân hàng và đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng. Vì thế trong trường hợp Coinbase bị phá sản, người dùng ví sẽ được bảo hiểm chi trả khoảng tiền lên đến 250.000 USD.

3. Hoạt động mua bán Crypto qua ví Coinbase

Người dùng khi tiến hành mua Crypto cần phải thực hiện liên kết ví Coinbase cùng tài khoản ngân hàng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng những loại thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để liên kết với ví Coinbase. Việc sử dụng những tài khoản ngân hàng sẽ giúp những nhà đầu tư có thể giao dịch với hạn mức lớn hơn tuy nhiên phải cần thời gian để giao dịch có thể hiển trị trong ví. Nhiều trường hợp dù bạn đã giao dịch nhưng vài ngày sau mới có thể hiển thị tiền. Nếu bạn gặp trường hợp này cũng không cần phải quá lo lắng.

Đối với hình thức thẻ ghi nợ hoặc tín dụng, bạn có thể thực hiện những giao dịch với mức tối đa là 200 đô/tuần. Người dùng có thể mua Crypto dưới hình thức chuyển tiền từ ngân hàng sang trang web. Đối với trường hợp này những giao dịch sẽ có hiệu lực tức thời. Ngoài ra, ban cũng có thể thực hiện bán tiền ảo(Bitcoin) để đưa tiền về Paypal và nhận được tiền ngay, bởi vì đồng tiền Bitcoin được quyền quy đổi với những loại tiền pháp định.

Khi sử dụng Ví Coinbase bạn sẽ phải thực hiện trả phí cho những giao dịch trong quá trình mua và bán Crypto. Chi phí phải trả này sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào những quốc gia. Đối với thị trường Mỹ thì chi phí này sẽ nằm ở mức 4% với sẽ có một phần phí khác cộng thêm vào khoảng này tùy thuộc vào cách thức thanh toán. Nhưng nhìn chung những giao dịch muốn phát sinh ngay thì phải mất phí nhiều hơn.

Hiện tại Coinbase đang cung cấp cho thị trường giao dịch hơn 25 loại tiền điện tử phục vụ cho đầu tư, đặt cược và giao dịch.

4. Làm thế nào để tạo ví Bitcoin Coinbase

Để tạo ví Bitcoin Coinbase cũng không hề khó, người dùng chỉ cần điền những thông tin cá nhân có liên quan như họ tên, mật khẩu, địa chỉ email và tiến hành đăng ký. Tuy nhiên chúng ta cần thực hiện những bước tiếp theo để hoàn tất. Cụ thể:

4.1 Xác thực qua điện thoại

Đây là một bước cần thiết để có thể nhận dạng chính chủ tài khoản nhằm để bảo vệ người chủ sở hữu ví. Khi thực hiện bước này bạn cần nhập thông tin số điện thoại và xác nhận thông qua những mã bảo vệ. Bạn nhận mã thông qua tin nhắn mà nhập lại trên web để xác nhận.

4.2 Bổ sung tài khoản liên kết

ví coinbase
Kết nối tài khoản ngân hàng.

Khi đã hoàn thành xong bước xác thực điện thoại, kế đó bạn cần phải kết nối đến tài khoản ngân hàng của mình. Những hình thức kết nối có thể là paypal, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng…. khi liên kết xong bạn mới có thể thực hiện chuyển hoặc rút tiền từ ví Coinbase. Tại phần liên kết này bạn nên kết nối mà không phải xác minh thông tin.

4.3 Kết nối tài khoản Paypal

Khi kết nối thẻ tín dụng hay hình thức Paypal, chúng ta thường được yêu cầu phải xác thực thông tin. Điều này sẽ khá dễ nếu người dùng thực hiện cài đặt ví Coinbase trên những thiết bị di động.

Thực hiện xác nhận trên máy tình thì bạn cần phải vào phần Setting và đi đến Payment Methods và thêm thông tin thanh toán tại phần Add Payment Methods.

4.4 Xác thực thông tin(Confirm Identity)

Tiếp theo để đảm bảo tính bảo mật và thông tin người dùng, bạn cần điền thông tin vào form hồ sơ mẫu. Sau khi đã tới phần cài đặt tài khoản, bạn sẽ thất một đường Link. Bấm vào link để đến với form xác nhận thông tin cá nhân. Hoàn tất bước này bạn sẽ kích hoạt được ví.

4.5 Nhận quỹ Bitcoin

Khi đã thiết lập xong ví Coinbase, tài khoản lúc này đã có thể thực hiện việc nhận và gửi Bitcoin. Để có thể nhận tiền ảo, bạn cần phải cho người gửi biết thông tin về ví của mình. Để lấy thông tin về địa chỉ ví bạn vào mục BTC Wallet và chọn vào Wallet Address. Dãy số và chữ dài hiện ra đó chính là địa chỉ ví tiền của bạn. Đưa thông tin này hoặc Email để người khác có thể gửi tiền vào ví bạn.

4.6 Send/ Request Bitcoin

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Send/Request cho những tài khoản khác để có thể gửi ETH và BTC thông qua những địa chỉ ví hoặc email hoặc những yêu cầu về việc thanh toán chi phí.

4.7 Hoàn tất đăng ký ví Coinbase

Ví điện tử Coinbase của bạn đã được hoàn tất quá trình đăng ký và có thể sử dụng với đầy đủ những tính năng như mua bán những loại tiền ảo như Litecoin, Ethereum, Bitcoin Cash. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản này như là một ví điện tử để nhận tiền từ quá trình khai thác Bitcoin.

5. Tổng kết

Ví Coinbase là phương tiện bạn nên tham khảo nếu có nhu cầu mở ví điện tử. Ví Coinbase có tính bảo mật cao cùng với khả năng liên kết tài khoản dễ dàng với mức phí không quá đắt so với những loại hình khác. Quá trình chuyển và nhận tiền ảo bằng ví Coinbase luôn nhận được nhiều sự đánh giá tích cực từ những người dùng nói chung. Mặc dù chưa hỗ trợ thị trường Việt nhưng đây là một lựa chọn đáng để các nhà đầu tư cân nhắc.

Google search engine