Coin matic là gì? Đánh giá về các đặc điểm của coin matic

Trên thị trường, Polygon Network là cái tên không còn xa lạ với những nhà đầu tư, trader. Mới đây, Polygon Network đã cho ra mắt đứa con tinh thần là Coin matic – đồng tiền điện tử. Thế nên, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về đồng tiền này, qua đó bạn sẽ có được những đánh giá coin matic thực tế nhất.

Vậy để làm rõ hơn về nguồn gốc ra đời coin matic, chúng ta hãy cùng xem Polygon Network – nơi phát sinh đồng tiền này trước nhé.

Polygon Network là gì?

Polygon Network là một dự án tiềm năng, hệ sinh thái cung cấp các thông tin và kết nối mạng Blockchain với Ethereum. Nền tảng này được tạo ra nhằm mục đích nâng cao khả năng sử dụng, cải thiện các chức năng và phát triển vận hành xuyên suốt. 

Coin matic là gì?

Coin matic – đồng tiền thuộc Polygon
Coin matic – đồng tiền thuộc Polygon

Coin matic được coi là một token thuộc hệ điều hành Polygon Network. Đồng tiền này được tạo ra nhằm phát triển hệ thống mạng lưới Polygon Network. Coin matic được sử dụng để trả các loại phí về gas, đóng góp đặt cược để bảo mật mạng lưới.

Các thông tin cơ bản về coin matic

 • Token Name: Polygon
 • Ticker: COIN MATIC
 • Blockchain: Ethereum, Polygon Network
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x7d1afa7b718fb893db30a3abc0cfc608aacfebb0
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 10.000.000.000 MATIC
 • Circulating Supply:  8,006,803,953

Ứng dụng của coin matic

Mặc dù mới ra đời trong khoảng thời gian ngắn, nhưng coin matic có vai trò rất quan trọng, cụ thể như sau:

+ Là công cụ thông minh giúp nhà đầu tư gặt hái được các phần thưởng trên giao diện Proof of Stake.

+ Là một đơn vị dùng để thanh toán cho những ai muốn khám phá về apps trên Polygon.

+ Và đặc biệt, coin matic dùng để trả thưởng cho giao diện staking.

Đánh giá về coin matic

Sức ảnh hưởng của coin matic
Sức ảnh hưởng của coin matic

Coin matic được người dùng ưa chuộng và ủng hộ, bởi hỗ trợ họ trong việc giao dịch, giúp cho thao tác nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, coin matic phát triển vượt bậc và hiện nay đang có hơn 400 ứng dụng phi tập trung trên nền tảng Polygon sử dụng đồng tiền coin matic. Những ví dụ đó là:

 • Sàn giao dịch sushiwap
 • Nền tảng cho vay aave.
 • Sàn tiền điện tử OKEx,..

Như vậy, càng nhiều ứng dụng, hệ thống khởi chạy trên phần mềm càng cao, độ đánh giá coin matic lại càng hiệu quả. Từ đó, coin matic càng được chưa chuộng và phát triển ra toàn cầu.

Bên cạnh đó, Coin matic còn có những tính năng nổi bật, chẳng hạn như:

 • Giúp các ứng dụng trên blockchain hoặc các ứng dụng khác mở rộng được thêm quy mô mà lại bớt giảm chi phí.
 • Nhờ có coin matic mà xây dựng được các giao dịch thông minh, ví dụ như cổ phần  (POS) với khối lượng lên tới 65.535 giao dịch trên mỗi giây. Con số cao và đáng kinh ngạc khi sử dụng đồng tiền này.

Qua cuộc khảo sát các nhà đầu tư nổi tiếng, họ cho biết đã sử dụng đồng tiền coin matic với khối lượng lớn. Họ hoàn toàn hài long với những tính năng mà phần mềm Polygon đem lại. Bởi vậy, khi có phiếu khảo sát về đồng tiền coin matic, họ đã bỏ phiếu tán thành và ủng hộ. 

Dự tính có nên đầu tư vào coin matic?

Trước mắt, chúng ta đã thấy đồng tiền này có sức hút vô cùng mạnh mẽ, bởi những giá trị mang lại được cụ thể bằng những con số lớn và giá trị khủng. Polygon đã thành công trong việc ra mắt đồng tiền này, đem lại giải pháp khắc phục những rủi ro, lo ngại của nhà đầu tư. Bên cạnh đó còn hỗ trợ các công ty trong việc cải thiện UX. 

Nếu bạn còn do dự về việc đầu tư vào coin matic, thì chúng tôi tin rằng với tốc độ xử lý các giao dịch thì đồng tiền luôn chiếm ưu thế, còn giảm thiểu về các chi phí, độ tương thích với Ethereum cao. Bên cạnh đó còn có kết nối với nhiều hệ sinh thái khác nhau như: cosmos, near,…

Trên đây là những thông tin và phần đánh giá coin matic của nhà Polygon. Hy vọng đem lại nhiều kiến thức và giải đáp thắc mắc cho người đọc. Hãy đọc và đưa ra quyết định đầu tư đúng nhất nhé!

Google search engine