Hướng dẫn cách đọc nến nhật vừa đơn giản vừa nhanh nhất

Mỗi mô hình trong thị trường chứng khoán sẽ có những đặc điểm riêng và những điểm cần chú ý khác nhau. Đối với mô hình được đông đảo mọi người biết đến và sử dụng thường xuyên đó chính là mô hình nến Nhật. Mô hình nến Nhật này không còn xa lạ với chúng ta vì xuất hiện ở rất nhiều nơi. Cách đọc nến Nhật sẽ giúp chúng ta có được một cái nhận xét đúng đắn về xu hướng tăng trưởng của giá cả qua từng thời gian.

Nhưng không phải cách đọc nào cũng chính xác và mang lại hiệu quả bởi người đọc, có cách đọc chính xác. Dưới đây sẽ là một bài viết giới thiệu chi tiết cho bạn về phương thức đọc đầy đủ nhất.

Mô hình nến Nhật là gì

Vì giống với mô hình của một cây nến và được xuất xứ từ nước Nhật cho nên người ta gọi là nến Nhật. Mô hình này thường được sử dụng trong việc mô tả các diễn biến của giá cả cũng như biến động về tỷ giá khi mô tả tâm lý của các nhà đầu tư qua các thông tin xuất hiện trong các phiên giao dịch. 

Từ phiên giao dịch, thì mỗi cây nến sẽ cung cấp cho các nhà đầu 4 thông tin quan trọng:

Tin đầu tiên chúng ta cần biết đó là giá đóng cửa, tiếp đến là dám mở cửa, sau đó lại trả cao nhất trong phiên. Và cuối cùng là giá thấp nhất trong phiên giao dịch đó.

Để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thì một cây nến nhật phải gồm ba bộ phận. Đó là các bộ phận cụ thể:

  • Bộ phận thứ nhất là râu nến ở phía trên: đây là nơi thể hiện giá cao nhất trong phiên.
  • Bộ phận thứ hai là râu nến ở phía dưới: bộ phận này sẽ cho biết giá thấp nhất trong phiên giao dịch.
  • Bộ phận cuối cùng đó chính là thân đến đây. Phần này sẽ được thể hiện qua hai màu sắc là xanh và đỏ, nơi đây chỉ thể hiện được phạm vi giá mà nó dễ bị dao động từ thời điểm mở cửa đến thời điểm đóng cửa xác định trong một khoảng thời gian.

Khi nhìn thấy cây nến xanh hay người ta còn gọi là nến tăng. Thì lúc này giá mở cửa sẽ ở phía dưới còn giá đóng cửa ở trên.

Đối với nến đỏ đây là nến giảm. Lúc này giá mở cửa sẽ nằm ở trên mà giá đóng cửa nằm bên dưới. 

Cách đọc biểu đồ nến nhật hiệu quả 
Cách đọc biểu đồ nến nhật hiệu quả 

Đọc biểu đồ nến nhật

Để đọc được biểu đồ nến nhật thì chúng ta phải dựa vào đặc điểm của cây đến đó trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu cây nến đồng trong khung thời gian thành một biểu đồ nến thì các nhà đầu tư là phải đọc được những đồ này để biết xem tình hình của nó nhìn ra sao. Qua đó cung cấp cho các nhà đầu tư biết được rằng lúc này nên mua hay nên bán và thực hiện lệnh nào phù hợp.

Thực ra cách đọc nến nhật rất đơn giản và dễ dàng bạn chỉ cần chú ý tới các dấu hiệu của một cây nến và đưa ra được nhận định chính xác thì mình sẽ thành công trong việc biết xu hướng thị trường. 

Ngoài những thông tin cần biết thì bạn phải nắm vững được thị trường cũng như tình hình lên xuống ra sao để áp dụng cây nến nhật này mang lại hiệu quả trong việc lên kế hoạch đầu tư một cách hợp lý.

Đọc biểu đồ chính xác qua đặc điểm của nến nhật
Đọc biểu đồ chính xác qua đặc điểm của nến nhật

Các công cụ phân tích nến Nhật

Được dùng phổ biến và nhiều nhất trong phân tích biểu đồ của nến nhật đó chỉ là phần mềm Tradingview và mt4.

Cái phần mềm này sẽ được mặc định sẵn trong thị trường giao dịch và phụ cấp công việc giao dịch cho bạn một cách thuận tiện nhất có thể.

Vì cách sử dụng những phần mềm này thì chúng ta có thể mất một chút phí nhưng bù lại thì có những kiến thức bổ ích trong việc sử dụng chúng để phục vụ cho công việc và phân tích được cái đồ một cách thật chính xác.

Để có cách đọc nến Nhật chính xác thì bạn hãy thực hiện như cách làm trên. Chúc bạn thành công và đạt được những gì tốt nhất.

Google search engine