XVS coin là gì, những tính năng của dự án và có nên đầu tư?

Venus là tên của một giao thức được ban giám đốc điều hành của sàn Binance cho biết rằng có thể được xem là sự kết hợp tốt nhất giữa Compound và Market DAO. Ngày nay thì XVS coin hay Venus đang xuất hiện ở Binance Launchpool. Bài viết sẽ đưa ra những thông tin về đồng XVS coin là gì, khi giao dịch cần lưu ý gì và có các tính năng gì? 

1. Venus (XVS) là gì?

XVS coin hay Venus là một giao thức được xuất hiện bắt nguồn từ hệ thống tài chính phi tập trung ngay tại BSC hỗ trợ vay vốn cho dự án tiền ảo và tạo ra các stable coin tổng hợp và từ đây có được sự hỗ trợ qua tài sản BEP-20.

Giao thức được cải tiến từ Swipe Wallet, được Binance giao dịch lại vào khoảng đầu năm cùng với khoản tiền chưa được tiết lộ. Binance cho biết rằng giao thức này sẽ bỏ đi một số yếu tố của ETH, ví dụ như là việc tắc nghẽn mạng và mức phí giao dịch cao do nó được hình thành dựa vào BSC.

Binance lần đầu tiên cho ra mắt một dự án có tên gọi là Venus trong khoảng tháng 8 năm ngoái. Trong thời điểm này thì Binance cho biết Venus sẽ trở thành “Regional Version of Libra”.

Giới thiệu XVS là gì và giao dịch XVS thế nào?
Giới thiệu XVS là gì và giao dịch XVS thế nào?

2. Các tính năng chính của dự án

Khi giao dịch XVS coin sẽ hỗ trợ cho vay thế chấp quá mức và trong đó thì nhà đầu tư có thể vay mượn tài sản có giá trị bằng với ¾ hay nhỏ hơn giá trị tài sản được đưa ra.

Sinh lời qua việc đưa ra các tài sản thế chấp được hỗ trợ với giao thức.

Tính năng đúc VAI: giao thức cũng sẽ hỗ trợ khai thác VAI, đây là một stablecoin tổng hợp đầu tiên ở Venus cùng mục tiêu là chốt được giá trị bằng với 1 Đô la. VAI được xuất hiện với bắt nguồn từ cùng một tài sản thế chấp  được cung cấp cho giao thức. Nhà đầu tư có thể vay mượn khoảng hơn 50% giá trị tài sản thế chấp còn lại mà họ có ở giao từ Tokens của họ nhằm đúc VAI.

3. Token XVS là gì?

XVS coin là đồng token của hệ thống và chủ yếu được dùng nhằm bầu cử ở những quyết định quản lý như là cả tiến sản phẩm, liên kết tài sản thế chấp mới, biến đổi thông số hệ thống và nhiều đặc tính hơn nữa.

4. Lưu ý khi tham gia stake nhận XVS

Số dư của nhà đầu tư và toàn bộ số token dư ở trong pool được chụp lại mỗi giờ nhằm đo lường khoản thưởng cho nhà đầu tư và cũng được cập nhật liên tục hàng giờ.

Nhà đầu tư có thể cộng dồn lại khoản thưởng được đo lường mỗi giờ và nhận lại chúng ở tài khoản spot trong bất cứ lúc nào.

Những lưu ý khi tham gia giao dịch XVS coin
Những lưu ý khi tham gia giao dịch XVS coin

Tỷ lệ suất sinh lời qua từng năm của mỗi pool và tất cả số dư của từng pool đã được cập nhật dựa trên thông số thực tiễn.

Từng token chỉ có thể được stake ở cùng một pool trong cùng thời điểm. Giả sử như một nhà đầu tư không thể stake BNB ở 2 pool riêng biệt cùng thời điểm, tuy nhiên có thể được chia một nửa BNB vào pool A và một nửa vào pool B.

5. Có nên đầu tư vào đồng XVS

Giao thức Venus được tạo ra nhằm đưa ra cho nhà đầu tư một hệ thống phi tập trung và bảo đảm an toàn nhằm cho vay, sinh lời và đúc tiền tổng hợp ổn định.

Giao thức vận hành hoàn toàn ở BSC, bỏ đi những yếu tố khó khăn đang còn hiện hữu ở Blockchain ETH.

Những tiêu chuẩn được liên kết với nhau nhằm có được giải pháp để mở rộng ở thị trường đầu tư và sẽ hoàn toàn được quản lý từ cộng đồng qua token quản lý XVS.

Đây không phải là một dự án duy nhất có nhắc đến giải pháp nâng cao so với chuỗi khối ETH. Kỳ vọng rằng cũng sẽ thúc đẩy ngưỡng tăng của đồng tiền này sắp tới sau thời điểm list Binance, cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

Google search engine