Ví webmoney và những thông tin cơ bản của webmoney

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển như vũ bão đi kèm với đó là sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường. Để dễ kiểm soát nguồn tiền và để việc thanh toán được đơn giản, dễ dàng hơn Chính phủ đã triển khai thực hiện và phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025. Đề án này của chính phủ đã tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ cho các hình thức thanh toán online trong đó có ví điện tử. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại ví điện tử, tuy nhiên ta cần phân biệt loại nào tốt, đáng tin và nên sử dụng. 

Ví webmoney cũng là một trong những loại ví điện tử phổ biến trên thị trường thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam vẫn chưa được biết đến nhiều.  không còn xa lạ với những người tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền online. Vậy ví webmoney là gì? Ví webmoney có đáng tin hay không? Chúng ta hãy cùng trả lời thắc mắc đó qua các thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn dưới bài viết này.

Webmoney là gì? 

Webmoney hay còn gọi là WMZ được thành lập vào năm 1998 tại Liên Bang Nga bởi công ty WM Transfer Ltd sáng lập nên. Đây là một hệ thống thuộc lĩnh vực thương mại điện tử quốc tế, webmoney cho phép người dùng giao dịch tiền tệ trực tuyến trên toàn cầu một cách an toàn và vô cùng nhanh chóng, đặc biệt là không cần phải dùng đến thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng. Không chỉ thế webmoney còn cung cấp đa dạng các dịch vụ như thanh toán 2P2, dịch vụ thương gia,… Bên cạnh đó, webmoney còn hỗ trợ đổi nhiều tiền tệ khác nhau.

Webmoney được thành lập tại Liên Bang Nga
Webmoney được thành lập tại Liên Bang Nga

Webmoney chắc hẳn không còn xa lạ gì với những nhà đầu tư trong lĩnh vực ngoại hối, nền tảng này tương tự như Paypal, hay Perfect money, đều làm nhiệm vụ là cổng thanh toán tích hợp vào website.

Hiện nay, webmoney đã đạt được hơn 40 triệu người sử dụng, một con số vô cùng ấn tượng và chắc chắn con số này còn tiếp tục tăng trong tương lai. Hàng ngàn các công ty, doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị,… từ khắp các nơi trên thế giới đồng ý thanh toán qua webmoney. 

Webmoney tại Việt Nam

Tại Việt Nam, webmoney hoạt động dưới dạng ví điện tử hay ứng dụng tài chính thuộc CTCP Dịch vụ Thương Mại Việt Nam Trực tuyến (VNO). Ví webmoney Việt Nam chính thức được đi vào hoạt động sau khi được cấp giấy phép hoạt động bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam vào tháng 10 năm 2015. Tại Việt Nam tỷ giá 1 Webmoney được quy định bằng 1 USD.

Vậy bạn đã trả lời được webmoney có an toàn hay không chưa? Chắc chắn là an toàn rồi, vì ví webmoney đã được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cung cấp giấy phép hoạt động. Hãy tin dùng ví webmoney bạn nhé.

Hướng dẫn tải webmoney

Hiện nay ví webmoney đã được hỗ trợ cho cả hai nền tảng hệ điều hành Android và IOS nên bạn có thể dễ dàng tải về bằng cách truy cập Google Play/CH Play đối với Android hoặc App Store đối với IOS và tìm kiếm “WebMoney Keeper” sau đó tải xuống và sử dụng dịch vụ. 

Ưu và nhược điểm của webmoney

Mặc dù webmoney mang trong mình nhiều tiện ích và tính năng để cung cấp dịch vụ cho khách hàng, tuy nhiên người sử dụng vẫn chỉ ra ưu và nhược điểm của hệ thống này.

Ưu và nhược điểm của webmoney
Ưu và nhược điểm của webmoney

Ưu điểm của webmoney

–       Webmoney cung cấp được nhiều tính năng, đáp ứng được nhiều loại nhu cầu và thu hút khách hàng sử dụng, giúp khách hàng linh động trong việc chi trả. 

–       Webmoney hỗ trợ người dùng thực hiện giao dịch dễ dàng ở tài khoản nhiều nước trên thế giới vì webmoney hỗ trợ đa dạng các loại tiền tệ.

–       Giao diện của webmoney đơn giản, dễ sử dụng và tiện lợi dù bạn là người mới sử dụng ví điện tử cũng có thể hiểu và sử dụng được ví webmoney.

–       Giao dịch trên nền tảng ví webmoney được tiến hành một cách nhanh chóng.

–       Mức phí chuyển tiền không quá cao đối với giao dịch ngoại tệ nằm vào khoảng 0.8%.

–       Webmoney sử dụng công nghệ SSL hiện đại nhất để bảo mật, điều này giúp cho ví webmoney nhận được sự tin tưởng sử dụng của khách hàng.

Nhược điểm của webmoney

–       Tại Việt Nam các dịch vụ vẫn chưa được hỗ trợ phát triển mạnh mẽ.

–       Đối với khách hàng Việt Nam cần phải có hộ chiếu để có thể mở tài khoản và sử dụng dịch vụ.

Và đó là tất cả những thông tin về ví webmoney mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên biết. Hy vọng các thông tin trên có thể hữu ích trong việc lưu trữ và vận chuyển tiền tệ để đầu tư tài chính của bạn.

Google search engine