Ví USDT là gì? Có các loại ví USDT nào trên thị trường

Chắc chắn ví điện tử thì không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến ví USDT chưa? Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cực kỳ quan trọng đến loại ví này cũng như cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

1.Ví USDT là gì? Định nghĩa về Ví USDT

Ví USDT là ví điện tử được sử dụng chuyên cho việc đựng đồng tiền Tether. Đây là một dạng ví ảo, nó có chức năng lưu trữ và bảo vệ tiền của nhà đầu tư nhưng không tồn tại dưới dạng vật chất có thể nhìn thấy được. Và chỉ có hiệu quả, hoạt động trên không gian mạng. 

Hiện nay, Ví USDT cũng tồn tại dưới hai dạng khác nhau là ví nóng và ví lạnh. Người dùng có thể lựa chọn hình thức online hay offline tùy thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển của mình. 

ví USDT
Định nghĩa về ví điện tử USDT

2.Ví USDT đựng đồng tiền nào?

Như đã nói ở trên thì dạng ví này chuyên để đựng và lưu trữ dòng Tether. Một đồng tiền đặc trưng của riêng nó. Tether thường được gọi tắt là USDT là một đồng token, hoạt động một cách tương tự như các đồng tiền kỹ thuật số khác. Nó cũng thuộc tài sản của Crypto, thuộc đồng tiền pháp định của đất nước. 

USDT được tạo ra từ các Blockchain, hoàn toàn có thể chuyển từ ví này sang ví khác, thực hiện các công việc của việc giao dịch và mua bán thông thường, thậm chí là dùng để thanh toán giao dịch. 

2.1 Sự khác nhau giữa đồng Tether và đồng Bitcoin

Mặc dù cùng là tiền ảo và cùng thực hiện các chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, giữa Tether và các đồng tiền điện tử khác vẫn có sự khác biệt. Và đây chính là điểm thu hút nhà đầu tư có quyết định hay cần nhắc nên đầu tư vào nó hay không. 

Đầu tiên phải kể đến sự ổn định về giá. Tether hiện nay không có được giá trị cao như những đồng Bitcoin nhưng ngược lại nó luôn ổn định. Không có quá nhiều sự biến động hay xáo trộn lớn nào ở đây. Điều này thực sự thích hợp cho những người yêu thích ổn định và có kế hoạch đầu tư lâu dài. Coi đây như một khoản tiền tiết kiệm cho sau này. 

Giá trị của đồng Tether gần thường không có sự thay đổi nhiều, nó gần như ở mức cố định và phụ thuộc vào giá trị của đồng USD. Trong khi đó, đồng Bitcoin không chịu sự kiểm soát của bất kỳ đơn vị, chức năng nào nên hôm nay có thể tăng đột ngột, ngày mai lại giảm sâu kỷ lục. Nhận được nhiều nhưng chắc chắn là mỗi khi giá tụt thì cũng có không ít người mất, tiêu hao tài sản đáng kể. 

Điểm khác biệt thứ hai là Tether không thể đào được. Mà nó sẽ do một đơn vị, tổ hcuwcs cung cấp và phát hành. Tất nhiên, sẽ không có tình trạng lạm phát nào xảy ra ở đây cả. Cũng giống như tiền pháp định, họ sẽ luôn kiểm tra và giữ chúng ở mức ổn định nhất. Mỗi một đồng được cung cấp ra thị trường thì nhà phát hành ra chúng sẽ bỏ 1 đồng USDT vào trong ngân hàng. Số tiền luôn được cân bằng và đảm bảo giá trị cho người sở hữu nó. 

ví USDT
Sự khác nhau giữa ví điện tử USDT và Bitcoin

3.Ví USDT có những dạng nào?

Hiện nay, về cơ bản ví USDT đang có hai dạng được phát triển trên hai nền tảng khác nhau đó là Blockchain Omni và dạng còn lại trên nền tảng Ethereum. Cả hai nền tảng này đều có những thời điểm hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, nó bắt đầu có những dấu hiệu không còn đáp ứng được tiêu chí ở thời điểm đó. Chính vì vậy các nhà phát hành ra dạng Ví USDT đang tiến hành nghiên cứu và cho ra đời dạng ví thứ ba chuẩn theo USDT hơn. Nhưng đến thời điểm này, đây vẫn đang là một dự án đang trong quá trình nghiên cứu, chưa chính thức được công bố ra bên ngoài thị trường. 

Về phiên bản ví USDT trên nền tảng Blockchain Omni đầu tiên, khi mới ra mắt, nó hoạt động một cách cực kỳ hiệu quả. Nhưng sau đó, để hoàn thành được một giao dịch nó mất quá nhiều thời gian, tạo ra sự ức chế, khó chịu cho người sử dụng. Chưa dừng lại ở đó, chi phí mà nhà đầu tư phải trả cho một giao dịch cũng tương đối lớn. Nói chính xác hơn là đắt so với các phiên bản ví điện tử khác. 

Từ đây, dạng Ví USDT thứ hai trên nền tảng Ethereum được ra đời. Dạng thứ hai này được coi là đã khắc phục được phần nào các nhược điểm mà phiên bản đầu tiên để lại. Tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn, chi phí tiết kiệm hơn. Và cho đến thời điểm hiện tại, thì dạng ví này vẫn rất phổ biến và thịnh hành trên thị trường. 

4.Nên chọn Ví USDT loại nào để hiệu quả nhất?

Việc đánh giá ví USDT chỉ mang tính chất cá nhân dựa trên cơ sở tham khảo và tổng hợp ý kiến đánh giá từ nhiều nguồn khác nhau. Nó không mang tính chất bắt buộc và chính xác hoàn toàn. Do đó, trước khi chọn, nhà đầu tư cũng cần có kiến thức và tự tìm hiểu các thông tin trước khi quyết định nên chọn loại ví nào. 

Mỗi loại ví sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Ở thời điểm này nó là phù hợp và tối ưu nhất. Nhưng sang thời điểm khác, nó không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Thì thay đổi và chuyển sang loại ví khác cũng là một điều thích hợp. 

4.1 Ví USDT Online

Ví Online thì không còn xa lạ gì với những người đã từng tìm hiểu về thị trường tiền ảo. 

Ưu điểm của những loại ví USDT Online này là tốc độ, khả năng chuyển USD từ ví này sang ví khác cực kỳ nhanh. Không mất quá nhiều thời gian cho mỗi lần giao dịch. Thậm chí là chưa đến 3s. Chính bởi vậy mà rất hay được sử dụng trong các phiên giao dịch lướt sóng, chớp nhoáng thời cơ. 

Một điểm khác mà nhà đầu tư cũng đánh giá cao loại ví này là chi phí cho mỗi lần chuyển. Nó ở mức thấp, mức có thể chấp nhận được cho cả những người mới tham gia và có vốn nhỏ. 

Ngược lại, tính bảo mật kém được coi là điểm yếu lớn nhất của loại ví này. Bởi vì là ví online nên hacker hoàn toàn có thể xâm nhập và đánh cắp coin của bạn một cách dễ dàng. 

Nếu có ý định sử dụng loại ví này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng để giao dịch USDT thường xuyên, còn dùng để lưu trữ lâu dài hay có số lượng lớn coin ở trong thì không nên. 

ví USDT
Các loại ví điện tử USDT

4.2 Ví USDT sàn

Ví USDT dạng sàn hiểu một cách đơn giản là sử dụng ví tại sàn giao dịch. Hiện nay, hầu hết các sàn giao dịch lớn đều có phép mở ví sàn của chính nó nên việc chuyển coin cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. 

Ưu điểm của ví sàn là khả năng bảo mật cao. Sàn sẽ yêu cầu người dùng phải xác minh bảo mật 2 lớp, khi rút tiền cũng phải xác minh, khi lấy lại địa chỉ email, mật khẩu hay tài khoản cũng phải xác minh. Có như vậy mới hạn chế được tối đa khả năng rò rỉ thông tin ra bên ngoài. 

Tất nhiên, ví USDT sàn cũng có nhược điểm. Thông thường, nếu hacker tấn công thì nó sẽ nhắm đến sàn giao dịch. Và một khi sàn bị hack hay sụp đổ thì đồng nghĩa là ví của bạn cũng bị hack theo, mất cả ví và tiền. Dĩ nhiên, hiện nay đặt vấn đề về an toàn, bảo mật luôn là trọng tâm của các sàn điện tử. Họ đang dần cải thiện và nâng cao hơn rất nhiều so với trước kia. 

Hoặc đơn giản hơn, nếu bạn đầu tư ở một số sàn không có sự minh bạch và uy tín, sàn “chủ động” sập, ôm tiền của các nhà đầu tư thì bạn cũng mất toàn bộ. 

4.3 Ví USDT lạnh

Ví lạnh có ưu điểm là tính bảo mật nhưng nó lại mất nhiều thời gian khi muốn kết nối, sử dụng hay thao tác với nó. Thiếu đi tính linh động cần thiết. Nhưng đặc biệt, loại ví USDT này lại cực kỳ thích hợp với những người muốn dùng ví để lưu trữ USDT một cách lâu dài, nhu cầu giao dịch không lớn. 

Google search engine