Ví USDT là gì? Có các loại ví USDT nào trên thị trường

Chắc chắn ví điện tử thì không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến ví USDT chưa? Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cực kỳ quan trọng đến loại ví này cũng như cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

1. Ví USDT là gì? Định nghĩa về Ví USDT

Ví USDT là ví điện tử được sử dụng chuyên cho việc lưu trữ đồng tiền Tether. Hiện nay, ví USDT có hai loại chính là ví nóng và ví lạnh. Người dùng có thể lựa chọn hình thức lưu trữ online hay offline tùy thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển của mình.

ví USDT
Định nghĩa về ví điện tử USDT

2. Ví USDT đựng đồng tiền nào?

Như đã nói ở trên thì dạng ví này chuyên dùng để lưu trữ đồng Tether. Tether thường được gọi tắt là USDT, là một đồng token hoạt động một cách tương tự như các đồng tiền kỹ thuật số khác. Điểm khác biệt là đồng tiền này được bảo đảm bằng USD.

USDT được tạo ra từ các Blockchain, hoàn toàn có thể chuyển từ ví này sang ví khác, thực hiện các công việc của việc giao dịch và mua bán thông thường, thậm chí là dùng để thanh toán ở một vài cửa hàng trên thế giới.

2.1 Sự khác nhau giữa đồng Tether và đồng Bitcoin

Mặc dù cùng là tiền ảo và cùng thực hiện các chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, giữa Tether và các đồng tiền điện tử khác vẫn có sự khác biệt. Và đây chính là điểm thu hút nhà đầu tư có quyết định sở hữu đồng tiền này.

Đầu tiên phải kể đến sự ổn định về giá. Tether tuy không có được giá trị cao như những đồng Bitcoin nhưng bù lại thì nó rất ổn định. Không có quá nhiều sự biến động hay xáo trộn lớn nào, bất chấp sự thay đổi không ngừng của thị trường. Điều này thực sự thích hợp cho những ai yêu thích ổn định và có dự định đầu tư lâu dà, xem đây như một khoản tiền tiết kiệm cho sau này. 

Giá trị của đồng Tether gần thường không có sự thay đổi nhiều, nó gần như ở mức cố định và phụ thuộc vào giá trị của đồng USD. Trong khi đó, đồng Bitcoin không chịu sự kiểm soát của bất kỳ quốc gia, tổ chức nào nên hôm nay có thể tăng đột ngột, ngày mai lại giảm sâu. Nhận được nhiều nhưng chắc chắn là mỗi khi giá tụt thì cũng mất không ít, hay thậm chí là mất trắng.

Điểm khác biệt thứ hai là Tether không thể đào được. Đồng tiền này do một đơn vị, tổ chức cung cấp và phát hành. Tất nhiên, sẽ không có tình trạng lạm phát nào xảy ra ở đây cả do nguồn cung bị hạn chế. Cũng giống như tiền pháp định, họ sẽ luôn kiểm tra và giữ chúng ở mức giá ổn định nhất có thể. Mỗi một đồng được cung cấp ra thị trường thì nhà phát hành ra chúng sẽ phải bỏ 1 đồng USD vào trong ngân hàng. Số tiền luôn được cân bằng và đảm bảo giá trị cho người sở hữu nó.

ví USDT
Sự khác nhau giữa ví điện tử USDT và Bitcoin

3. Ví USDT có những dạng nào?

Hiện nay, về cơ bản ví USDT đang có hai dạng được phát triển trên hai nền tảng khác nhau đó là Blockchain Omni và dạng còn lại trên nền tảng Ethereum. Cả hai nền tảng này đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, nó bắt đầu có những dấu hiệu không còn đáp ứng được nhu cầu hiện tại nữa. Chính vì vậy, các nhà phát hành ra loại Ví USDT chuẩn theo USDT hơn. Nhưng đến thời điểm này, đây vẫn đang là một dự án đang trong quá trình nghiên cứu, chưa chính thức phát hành ra bên ngoài thị trường.

Về phiên bản ví USDT trên nền tảng Blockchain Omni đầu tiên, khi mới ra mắt, nó hoạt động một cách cực kỳ hiệu quả. Nhưng sau đó, để hoàn thành được một giao dịch thì lại tốn quá nhiều thời gian, tạo ra sự ức chế, khó chịu cho người sử dụng. Chưa dừng lại ở đó, chi phí mà nhà đầu tư phải trả cho một giao dịch cũng tương đối lớn. Nói chính xác hơn là đắt so với thị trường ví điện tử nói chung.

Từ đây, dạng Ví USDT thứ hai trên nền tảng Ethereum được ra đời. Dạng thứ hai này được coi là đã khắc phục được phần nào các nhược điểm mà phiên bản đầu tiên để lại. Tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn, chi phí tiết kiệm hơn. Và cho đến thời điểm hiện tại, thì dạng ví này vẫn được dùng phổ biến và thịnh hành trên thị trường.

4. Nên chọn Ví USDT loại nào để hiệu quả nhất?

Việc đánh giá ví USDT chỉ mang tính chất cá nhân dựa trên cơ sở tham khảo và tổng hợp ý kiến đánh giá từ nhiều nguồn khác nhau. Nó không mang tính chất bắt buộc và chính xác hoàn toàn. Do đó, trước khi chọn, nhà đầu tư cũng cần có kiến thức và tự tìm hiểu các thông tin trước khi quyết định sử dụng loại ví nào.

Mỗi loại ví sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Ở thời điểm này nó là phù hợp và tối ưu nhất. Nhưng sang thời điểm khác, nó không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vào lúc đó, chúng thay đổi và chuyển sang loại ví khác cũng là một điều thích hợp.

4.1 Ví USDT Online

Ví Online hay ví nóng thì không còn xa lạ với những người đã từng tìm hiểu về thị trường tiền ảo.

Ưu điểm của những loại ví USDT Online này là tốc độ, khả năng chuyển USD từ ví này sang ví khác cực kỳ nhanh. Không mất quá nhiều thời gian cho mỗi lần giao dịch, thậm chí là chưa đến 3s. Nhờ đó mà loại ví này rất hay được sử dụng trong các phiên giao dịch lướt sóng, chớp nhoáng thời cơ.

Một điểm khác mà nhà đầu tư cũng đánh giá cao loại ví này là chi phí cho mỗi lần chuyển. Nó ở mức thấp, mức có thể chấp nhận được cho cả những người mới tham gia và có vốn nhỏ.

Ngược lại, tính bảo mật kém được coi là điểm yếu lớn nhất của loại ví này. Bởi vì là ví online nên hacker hoàn toàn có thể xâm nhập và đánh cắp coin của bạn nếu có sơ hở

Nếu có ý định sử dụng loại ví này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng để giao dịch USDT thường xuyên, còn dùng để lưu trữ dài hạn hay có số lượng lớn coin ở trong thì không nên.

ví USDT
Các loại ví điện tử USDT

4.2 Ví USDT sàn

Ví USDT dạng sàn hiểu một cách đơn giản là sử dụng ví tại sàn giao dịch. Hiện nay, hầu hết các sàn giao dịch lớn đều có phép mở ví sàn của chính nó nên việc giao dịch coin đơn giản và nhanh hơn rất nhiều.

Ưu điểm của ví sàn là khả năng bảo mật cao. Sàn sẽ yêu cầu người dùng phải xác minh ít nhất là 2 lới bảo mật, khi rút tiền cũng phải xác minh, khi lấy lại địa chỉ email, mật khẩu hay tài khoản cũng phải xác minh. Có như vậy mới hạn chế được tối đa khả năng rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Tất nhiên, ví USDT sàn cũng có nhược điểm. Thông thường, nếu hacker tấn công thì nó sẽ nhắm đến sàn giao dịch. Và một khi sàn bị hack hay sụp đổ thì đồng nghĩa là ví của bạn cũng bị hack theo, mất cả ví và tiền. Dĩ nhiên, hiện nay đặt vấn đề về an toàn, bảo mật luôn là trọng tâm của các sàn điện tử. Họ đang dần cải thiện và nâng cấp bảo mật tốt hơn.

Hoặc đơn giản hơn, nếu bạn đầu tư ở một số sàn không có sự minh bạch và uy tín, sàn “chủ động” sập, ôm tiền của các nhà đầu tư thì bạn cũng mất toàn bộ. 

4.3 Ví USDT lạnh

Ví lạnh có ưu điểm là tính bảo mật nhưng nó lại mất nhiều thời gian khi muốn kết nối, sử dụng hay thao tác với nó. Thiếu đi tính linh động cần thiết. Nhưng đặc biệt, loại ví USDT này lại cực kỳ thích hợp với những người muốn dùng ví để lưu trữ USDT một cách lâu dài, nhu cầu giao dịch không lớn. 

Google search engine