Dự án XVS là gì? Giải pháp của dự án và mức độ uy tín

Venus là tên của giao thức được ban giám đốc điều hành của sàn Binance cho biết là một sự kết hợp tối ưu dành cho nhà đầu tư giữa Compound và MarketDAO. Ngày nay dự án XVS hay Venus đang có mặt ở sàn Binance Launchpool. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án này là gì và sự kỳ vọng và tin tưởng của nhà đầu tư về giá XVS coin thế nào?

1. Venus (XVS) là gì?

Venus là tên của giao thức hình thành hệ thóng tài chính phi tập trung DeFi ở BSC hỗ trợ vay tiền điện tử và hình thành nên những stablecoin tổng hợp được hậu thuẫn bởi những tài sản BEP-20 riêng biệt.

Giao thức được tạo ra từ Swipe Wallet, được mua lại bởi sàn Binance trong đầu năm nay cùng khoản tiền lớn khủng khiếp. Binance cho biết rằng giao thức này sẽ bỏ đi một vài đặc điểm của ETH, ví dụ như là việc mạng bị tắc nghẽn và mức phí giao dịch lớn, do nó được hình thành dựa vào BSC.

Binance lần đầu cho tiết lộ dự án mang tên Venus vào thời điểm tháng 8 năm trước. Khi đó thì sàn giao dịch này cho biết Venus sẽ trở thành một “Regional version of Libra”.

Giới thiệu về dự án XVS và giá XVS
Giới thiệu về dự án XVS và giá XVS

2. Giải pháp của Venus cho các vấn đề cần giải quyết

Toàn bộ những phương pháp đó đều được trực tiếp thực hiện ở chuỗi khối, giao thức này mở ra con số hàng tỷ Đô hiện tại ở những chuỗi không hỗ trợ vay như là BTC hay XRP, Litecoin,… Trong khi hỗ trợ người tham gia truy cập thanh khoản ở thời gian thực tế.

tài sản thế chấp được gửi đến cho Venus sẽ được đại diện từ vTokens (ví dụ như vBTC). Điều này sẽ hỗ trợ cho nhà đầu tư giao dịch lại tài sản thế chấp cơ bản như là việc vay vốn. Mức lãi suất ở giao thức dựa vào việc dùng một thị trường nào đó cùng với yield curve nhằm tìm ra mức lãi cuối cùng.

3. Điểm nổi bật của Venus (XVS)

Thật ra thì dự án Venus ở BSC có thể được coi là bản sao của Maker (MRK) ở ETH. XVS có 3 đặc tính chính bao gồm:

Mint VAI: VAI là stable coin có tổng hợp của Venux đợt chốt ở giá XVS coin 1 Đô la. Một ví dụ dễ hiểu là khi đặt cọc BNB ở Venus có giá trị là 100 Đô thì có thể Minted 50 VAI, ngang bằng với 50 Đô, những tình huống dùng giống như DAI.

Earn interest: nhà đầu tư có thể kiếm tiền lời thông qua việc đưa ra những Crypto Assets được hỗ trợ dùng làm tài sản để thế chấp với Venus Protocol.

Over-collateralized lending: nhà đầu tư có quyền vay mượn những tài sản tiền ảo mang giá trị bằng với 75% hay nhỏ hơn giá của những tài sản được thế chấp.

Qua các số liệu này thì VNCrypto đưa ra cho người dùng tính chất nhanh giá vốn hoá thị trường ở một vài tình huống giả thuyết để có thể tưởng tượng ra được khả năng tăng hay giảm giá của XVS ở tương lai.

4. Độ uy tín và mức độ quan tâm của thị trường cho Venus (XVS)

Giá XVS đứng thứ 325 về toàn bộ mức vốn hoá thị trường ở hiện tại, đây được xem là mức khá ổn, điều này thể hiện XVS là đồng tiền khá bảo đảm để đầu tư ở dài hạn.

Nếu như nhìn về thông số yêu thích và niềm tin dựa vào các dữ liệu thống kê của VNCryptos thì có khoảng 100% nhà đầu tư quan niệm XVS sẽ lên giá và không có ai quan niệm rằng giá XVS sẽ giảm xuống. Tuy nhiên chắc chắn là thị trường luôn có thể đi ngược lại với kỳ vọng nhà đầu tư.

Mức độ quan tâm của nhà đầu tư về giá XVS
Mức độ quan tâm của nhà đầu tư về giá XVS

Twitter của XVS có khoảng 156,645 người theo dõi. Đây là số lượng người dùng khá cao, người dùng có thể tham khảo qua mạng xã hội của dự án này.

Mạng xã hội Tele của XVS có khoảng gần 20 nghìn người theo dõi. Đây là con số không quá nhiều và người dùng có thể đọc những tin nhắn để theo dõi dự án.

Google search engine