Ucoin cash là gì? Các hình thức đầu tư và có lừa đảo không?

Ucoin cash được xem là một dự án về công nghệ, hỗ trợ những nhà đầu tư có thể truy cập và dùng một cách thức giao dịch khá dễ dàng và bảo đảm hơn, nhanh chóng hơn. Mọi người từ các tầng lớp khác nhau có thể dùng dự án này do nhà đầu tư có thể đầu tư tiền một cách bảo đảm an toàn trong thời gian nhanh chóng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Ucoin cash là gì, cách đầu tư và có lừa đảo hay không?

1. Ucoin Cash là gì?

Ucoin cash (UCH) là một dự án tiền điện tử được dùng với mục đích là thanh toán hay mua bán trực tuyến. UCH coin được coi là một phương pháp nổi trội về điện tử có liên kết với đầu tư tiền ảo,thông qua việc dùng Ucoin cash, nhà đầu tư có thể tiến hành nhiều hoạt động

Một trong số đó là kinh doanh e-commerce, chi trả các khoản phí cá nhân, kinh doanh online, hỗ trợ cả nhà đầu tư lẫn những nhà sáng lập giảm thiểu được thời gian và chi phí.

Dự án này có mục tiêu là hình thành nên một hệ sinh thái cho riêng họ và hình thành cộng đồng Ucoin cash mạnh mẽ. Dự án này có khá nhiều điểm giống với Bitconnect Coin ở phương thức hoạt động, dự án này được ra mắt và giới thiệu đến công chúng lần đầu tiên trong ngày 31/10/2017 ở diễn đàn Bitcointalk. 

Dựa trên những thông tin thể hiện ở Bitcointalk thì dự án Ucoin cash dùng thuật toán có tên là Scrypt (POW/POS) cùng số coin được phát hành ra thị trường là 31 triệu coin và xử lý trong thời gian là 22h ngày 15/11, tuy nhiên trước tiên ở thời điểm đó thì họ hỗ trợ nhà đầu tư đăng ký tài khoản trước trong khoảng từ 1/11 đến 15/11/2017.

Giới thiệu về đồng Ucoin cash
Giới thiệu về đồng Ucoin cash

2. Các hình thức đầu tư kiếm tiền với Ucoin Cash

2.1 Đầu tư Lending (Cho vay) với Ucoin Cash

Đầu tư Lending ở hệ thống của Ucoin Cash có thể nhận về đến khoảng 45% mỗi tháng, những gói đầu tư ở dự án này gồm có:

Gói Starter: Đầu tư chỉ khoảng từ 100 Đô đến 1000 Đô, khoản sinh lời thanh toán mỗi ngày, tiền gốc hoàn lại sau 291 ngày.

Gói Miner: Đầu tư khoảng từ 1010 Đô đến 6000 Đô, mức thưởng là 0,1% mỗi ngày, tiền gốc hoàn lại sau 241 ngày.

Gói Trader: Đầu tư khoảng từ 6010 Đô đến 12000 Đô, mức thưởng là 0,2% mỗi ngày, lợi nhuận thanh toán mỗi ngày, tiền gốc hoàn lại sau 181 ngày.

Gói Executive: Đầu tư khoảng từ 12,010 Đô đến 50,000 Đô, mức thưởng là 0,25% mỗi ngày, tiền gốc hoàn lại sau 121 ngày, lợi nhuận thanh toán mỗi ngày.

Gói Premium: Đầu tư khoảng từ 50,010 Đô đến 100,000 Đô, mức thưởng là 0,3% mỗi ngày, tiền gốc hoàn lại sau 101 ngày. Lợi nhuận thanh toán mỗi ngày.

Những hình thức đầu tư với Ucoin cash
Những hình thức đầu tư với Ucoin cash

2.2 Đầu tư Trading (trữ coin) 

Đây được xem là cách đầu tư cũng được nhiều người dùng, khá giống với đầu tư Bitcoin hay Ethereum, nghĩa là đầu tư mua đi bán lại nhằm sinh lời. Bạn có thể mua vào token UCH ở đợt ICO đó nhằm nhận giá ưu đãi và khi Ucoin Cash có mức phát triển như kỳ vọng thì giá của UCH tăng lên, có thể lên đến 10 lần và sau đó bán ra nhằm chốt lời.

2.3 Đầu tư Mining (đào coin) 

Ucoin cash là tiền kỹ thuật số có thể khai thác, cũng khá giống với Bitcoin hoặc Ethereum, nhà đầu tư có thể chuẩn bị dàn máy đào nhằm khai thác UCH để sinh lời hay sở hữu các website hỗ trợ đào UCH không mất phí thì nhà đầu tư cũng có thể tham gia.

3. Thực hư thông tin Ucoin Cash lừa đảo

Ucoin cash là đồng coin MLM ( còn gọi alf Coin đa cấp hay Lending, đây là các dự án tiền ảo vận hành dựa trên mô hình Ponzi) đa cấp được biết đến rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Dự án này khá giống với những đồng coin MLM khác như Regalcoin hay Hextracoin.

Ngày nay thì ở cộng đồng đầu tư, nhất là ở cộng đồng sàn ICO thì những sàn Lending đang đặt ra một vấn đề là dự án UCH lừa đảo.

Chi tiết thì phương thức hoạt động của dự án này được công bố như sau:

Lúc đầu thì những nhà đầu tư tiền ảo ở Việt Nam đã chuyển coin đến ví UCH (đồng BTC và ETH) nhằm xếp hàng đợi mua vào ICO từ UCH. Ucoin cash đưa ra công bố ICO xong sẽ hỗ trợ rút BTC và ETH ra. Tuy nhiên đến thời điểm ICO kết thúc, đáng lẽ phải mở cửa cho người không mua ICO rút BTC và ETH ra nhưng bên dự án đã để thời gian còn 1 giây, tức là ICO chưa kết thúc thì không thể rút được đồng ETH và BTC ra.

Sau đó một khoảng thời gian thì dự án Ucoin cash công bố ICO đã hoàn tất, chuẩn bị chạy sàn nội bộ nhằm lending rồi mở cổng để rút ETH và BTC. Tương tự như lần trước, khi thời gian đếm ngược kết thúc để mở sàn nội bộ thì bất ngờ nhảy thêm giờ mới, tức là những người gia nhập Ucoin cash phải tiếp tục đợi mà không rút tiền ra được.

Ucoin cash có lừa đảo hay không?
Ucoin cash có lừa đảo hay không?

Dựa trên quy trình roadmap cũ thì sàn nội bộ của dự án sẽ tung bản online trong ngày 16/12/2017, tuy nhiên sau đó dời thêm 3 ngày và đến nay vẫn chưa rõ khi nào thì mở lại.

Đã có nhiều nguồn đưa thông tin rằng, thời gian đó thì cộng đồng nhà đầu tư của dự án ở nước ta gặp nhiều rắc rối với chiêu trò mời của dự án. Theo đó thì Ucoin cash đã tạo sàn nội thì chắc chắn phải hỗ trợ rút tiền vốn ra bằng BTC hay ETH đã chuyển vào trong ví UCH để mua ICO tuy nhiên không mua được. Mặc dù vậy, sau khi mở sàn lending nội bộ thì dự án lại báo cáo việc bảo trị liên tục làm cho nhiều người không rút vốn ra được.

Ngoài ra thì hệ thống gắp lỗi cũng làm cho nhiều tài khoản bị roll hack (tức là mua được token của UCH tuy nhiên lại bị mất toàn bộ YCH và hoàn trả BTC và đồng ETH để giao dịch UCH). CÓ thể thấy khi đó UCH bị mất tuy nhiên BTC và cả ETH cũng không thu về được thì tài sản là 0.

Một điều đáng lưu ý là sau lỗi hệ thống thì bảo mật cũng gặp vấn đề. Chi tiết thì những tài khoản của nhà đầu tư bị xáo trộn 2 yếu tố để xác minh (2FA), làm cho 1 FA của người này chuyển sang người khác và tạo ra hiện tượng không thể đăng nhập ở các tài khoản.

Trước tình huống trên thì đã có nhiều nhà đầu tư gửi thông tin để yêu cầu sự hỗ trợ tuy nhiên không có bất cứ sự hồi âm nào đến từ Ucoin cash.

Có thông tin cho rằng ở cộng đồng đầu tư tiền ảo thì nhiều người cho rằng dự án này là từ đội ngũ người Việt phát triển nên, ngày nay đội ngũ này cũng cho ra khá nhiều dự án hấp dẫn như Ucoin cash để thu hút nhiều người tham gia. Nhưng đây là nguồn tin chưa xác thực và chưa có nguồn để tin cậy.

Tuy chưa có thể khẳng định là dự án này có đang lừa đảo nhà đầu tư hay không tuy nhiên qua những gì đã diễn ra thì nhà đầu tư nên đặt những nghi vấn và quan ngại về dự án này có khả năng lừa đảo cộng đồng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Ucoin cash mà nhà đầu tư cần quan tâm. đây là một trong những dự án nhận được sự quan tâm từ đông đảo các nhà đầu tư, và cũng nhận lại nhiều ý kiến trái chiều. Do đó mà nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi bắt đầu.

Google search engine