Trâu cày bitcoin là gì? Bật mí những thông tin bạn chưa biết

Nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm mua trâu cày Bitcoin sau khi thị trường tiền điện tử đã tăng vọt 20% chỉ sau 1 tuần đầu năm 2023. Vì khi giá trị Bitcoin tăng thì đào tiền điện tử cũng sẽ có lợi hơn. Bài viết này sẽ dành cho những ai chưa biết rõ về trâu cày Bitcoin

1. Trâu cày bitcoin là gì?

Trâu cày Bitcoin là một cách gọi khác của máy đào Bitcoin. Đây là thiết bị có thể giúp nhà đầu tư giải các thuật toán của các blockchain và từ đó thiết bị này có thể chạy tự động liên tục để tiến hành khai thác các đồng tiền điện tử. 

Thuật ngữ trâu cày Bitcoin xuất hiện ở Việt Nam, do những nhà đầu tư đặt ra diễn tả việc đào coin giống như đi cày nên gọi là trâu cày Bitcoin.

Trước đây, người ta đào coin trên máy tính truyền thống. Thế nhưng, sự phát triển như vũ bão của đồng điện tử đã thúc đẩy nhiều đơn vị tạo ra phần cứng dành riêng cho việc đào Bitcoin. Đây là cách tăng hiệu quả nhiều hơn so với cách đào Bitcoin thông thường. Trâu đào Bitcoin được biết là sử dụng các thuật toán đặc biệt, phức tạp để đào coin.

trâu cày bitcoin là gì
Trâu cày Bitcoin là một diễn tả để chỉ máy đào Bitcoin

Thị trường đào Bitcoin năm 2018 bùng nổ, rất nhiều tên tuổi nhảy vào sản xuất máy đào. Nhật Bản tham gia sản xuất chíp. Các hãng như Samsung, Siemens sản xuất máy đào. Các dàn trâu cày Bitcoin lần lượt ra đời với ưu và nhược điểm riêng. Chúng được đầu tư mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư chứng khoán. Nhiều người đã làm giàu nhờ những chú trâu đào Bitcoin mạnh mẽ và thông minh này.

2. Tại sao bạn nên đầu tư trâu cày Bitcoin?

Tiền ảo là một thị trường không ngừng phát triển. Giá tiền ảo tăng chóng mặt và giúp nhiều người làm giàu nhanh chóng. Tuy tiền ảo lên xuống khá gắt, là kênh đầu tư đầy mạo hiểm nhưng cũng rất đáng để đầu tư. Bởi khả năng làm giàu từ tiền ảo thật sự rất hấp dẫn.

Hiện nay, ít người thắc mắc trâu cày Bitcoin là gì và nguyên lý việc đào bitcoin như thế nào vì họ đã sử dụng và thành công. Các trâu cày bitcoin chạy liên tục, có thể tạo ra hiệu năng hoạt động rất tối ưu. Thế nên, nếu đã tham gia tìm kiếm Bitcoin thì cần phải đầu tư trâu cày Bitcoin. Trâu cày có công suất lớn, cấu hình khủng, card màn hình tốt, đường truyền Internet tốc độ cao sẽ là điều kiện thuận lợi để đào Bitcoin làm giàu.

trâu cày bitcoin là gì
Các trâu cày bitcoin chạy liên tục, có thể tạo ra hiệu năng hoạt động rất tối ưu

Chi phí đầu tư cho một trâu cày Bitcoin không hề nhỏ nhưng rất xứng đáng. Hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp trâu đào Bitcoin trên thị trường. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tìm kiếm và sở hữu chúng.

3. Các loại trâu cày Bitcoin

Tùy vào từng dòng tiền mà có những cấu hình trâu cày Bitcoin khác nhau. Hiện trên thị trường có 2 loại máy trâu cày tiền ảo chính là Trâu Xanh và Trâu Đỏ. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng, tùy điều kiện mà bạn tìm và sở hữu. Đây là những dòng máy được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất hiện nay.

3.1. Trâu cày Bitcoin VGA Nvidia (Trâu Xanh)

Trâu Xanh là dòng trâu cày dùng dòng VGA của Nvidia để làm trâu đào Bitcoin và giải thuật toán của các mạng tiền ảo thu tiền về cho các nhà đầu tư. Các dòng VGA chủ yếu là GTX 1060 3G 6G, 1660s, 2060, 2060s…Sở dĩ các dòng máy của Nvidia được gọi là Trâu Xanh vì logo của hàng có màu xanh.

Dòng trâu cày tiền ảo này có ưu điểm là nhiệt độ vận hành thấp, tốn ít điện năng và có khả năng thanh khoản cao. Nhược điểm của dòng này là có giá thành lớn, ít thu hút được các nhà đầu tư.

3.2. Trâu cày Bitcoin VGA AMD (Trâu Đỏ)

Trâu Đỏ là dòng trâu đào Bitcoin sử dụng GA của AMD như RX  570, 580, 6700…để đào tiền điện tử. Do logo của AMD màu đỏ nên máy đào được gọi là Trâu Đỏ.

Ưu điểm của Trâu cày tiền ảo Đỏ là có giá thành đầu tư rẻ, tốc độ đào khá cao. Tuy nhiên, máy khá tốn điện và thanh khoản khá thấp. Dòng trâu cày đồng Bitcoin này được rất nhiều anh em chơi tiền ảo sử dụng trên thế giới.

4. Cấu tạo chính của card màn hình

Máy đào coin này cũng giống một bộ máy tính bình thường. Tuy nhiên, máy sẽ được trang bị rất nhiều VGA. Thông thường sẽ có từ 6, 8 hoặc 12 VGA cho một trâu cày. Cụ thể, các thành phần chính của trâu cày bao gồm:

– Mainboard: Các dòng mainboard có thể sử dụng là dòng main BTC cắm dây raser 6 chân, 8 chân hoặc 12 chân. Bên cạnh đó có thể dòng các dòng main liền chân loại 6 chân, 8 chân rất phổ biến trên thị trường. Sử dụng main liền chân giá cao hơn nhưng sẽ giúp trâu cày có độ ổn định cao hơn.

– CPU: CPU sử dụng cho trâu cày Bitcoin chủ yếu là các dòng CPU tiết kiệm điện. Phổ biến nhất là G550 hoặc G1610.

– Ram: Trâu để cày Bitcoin yêu cầu tối thiểu sử dụng Ram 4G

– SSD hoặc USB: các phần này dùng để cài Linux hoặc Windows

– VGA: tùy công suất nguồn hoặc dòng mainboard mà trang bị số VGA sao cho phù hợp. Có thể chọn 6 VGA, 8 VGA hoặc 12 VGA.

– PSU nguồn: phải có công suất từ 1000-2000W tùy vào cấu hình

– Hệ thống tản nhiệt: Hệ thống tản nhiệt rất cần thiết với máy đào do máy đào hoạt động sinh nhiệt rất lớn.

trâu cày bitcoin là gì
 Cấu tạo chính của các Trâu cày Bitcoin

Tuy cấu tạo của một chiếc máy đào Bitcoin không khác gì một chiếc máy tính thông thường. Thế nhưng, những cài đặt bên trong máy là cả một hệ thống thông minh, tiên tiến. Chính vì thế, chúng được tìm kiếm trên toàn thế giới.

5. Các bước đào coin bằng trâu cày Bitcoin

Sau thông tin trâu cày Bitcoin là gì, bạn chắc chắn sẽ thật sự thắc mắc chúng hoạt động thế nào và cách đào bitcoin miễn phí ra làm sao. Trâu cày Bitcoin được giới đầu tư coin tin tưởng. Khi thực hiện cày coin bằng thiết bị này bạn cần thực hiện theo các bước đúng chuẩn để thực hiện dễ dàng nhất. Dưới đây là cách vận hành, đào coin bạn cần biết.

Bước 1: Đầu tư 1 bộ trâu cày Bitcoin

Đây là bước đầu tiên để bạn tham gia đào coin kiếm tiên. Bạn cần sắm cho mình một bộ trâu đào Bitcoin cho riêng mình. Mỗi loại trâu cày tiền ảo sẽ có giá thành khác nhau, thông thường sẽ dao động từ 45-100 triệu. Nơi bán sẽ lắp ráp và cài đặt hệ thống cho bạn.

Bước 2: Tạo ví Bitcoin

Để có thể đào coin, bạn cần tạo ra coin wallet cho riêng mình. Bạn cần phải vào các sàn giao dịch lớn như Bittrex, Poloniex,.. tạo ví trên đó. Các bước tạo ví khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện trong vài phút.

Bước 3: Tìm Pool để đào Bitcoin

Sau khi đã tạo ví thành công thì cần tìm 1 Pool. Pool là cổng đào tiền điện tử, nơi mà các nhà đầu tư tham gia vào để thu thập Bitcoin từ đó. Kết nối ví với Pool để tối ưu, đơn giản hóa quá trình đào coin của bạn.

Bước 4: Tìm chương trình đào Bitcoin

Mỗi loại coin sẽ cần phần mềm riêng để đào coin dễ dàng. Bạn cần tìm cho mình phần mềm đào coin phù hợp để cài đặt.

Bước 5: Tiến hành đào Bitcoin

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn vận hành máy và tiến hành đào coin. Mỗi ngày cần kiểm tra xe tốc độ đào coin có ổn định hay không, có lỗi nào hay không. Từ đó có thể khắc phục nhanh chóng.

Sau khi để máy tiền hành đào Bitcoin, bạn đã sẵn sàng để chinh phục thị trường tiền ảo. Tuy nhiên, cần theo dõi sát sao thị trường để có những quyết định đúng đắn nhất.

Biết được trâu cày Bitcoin là gì, chắc hẳn bạn cảm thấy rất hào hứng muốn sở hữu chúng. Đây là thiết bị rất cần phải có cho dân chơi tiền ảo thứ thiệt. Làm giàu với Bitcoin không dễ nhưng nếu biết cách đầu tư, bạn sẽ thật sự có được lợi ích thật sự.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine