Mua Dogecoin ở đâu? Các lưu ý trước khi mua bán Dogecoin

Dogecoin là một đồng tiền điện tử từng được rất nhiều người nổi tiếng tại Việt Nam quảng cáo. Mặc dù vậy, cho đến thời điểm này, giá trị của Dogecoin cũng không phải là quá lớn. Điều đó đặt ra câu hỏi rằng liệu chúng ta có nên mua Dogecoin và đầu tư vào nó hay không? Hãy cùng chúng tôi phân tích một vài góc diện dưới đây nhé!

1. Dogecoin là gì?

Dogecoin là một đồng tiền điện tử được tạo ra từ năm 2013. Ở thời điểm được tạo ra, nó chỉ được coi là một đồng tiền mã hóa dành cho sự giải trí khi mặt của đồng tiền chính là hình một chú chó. Biểu tượng của 1 meme. 

Tuy nhiên, đến nay Dogecoin đã được đưa lên sàn và nhận được sự đón nhận của mọi người. Mặc dù ở thời điểm mới thành lập, không có nhiều người tin vào sự nghiêm túc từ hai nhà thành lập và phát triển nên đồng tiền Dogecoin. Dẫu vậy, nhờ vào sự tương đồng trong các phát triển và hình thành tương tự như Bitcoin, cộng với sự phát triển của tiền mã hóa đã giúp cho Dogecoin có một chỗ đứng tương đối ổn định.

Khi thực hiện các giao dịch mua bán Dogecoin, nhà đầu tư không cần quá lo lắng bởi sự cho giới hạn ở trong tương lai. Các nhà phát triển đồng tiền Dogecoin đã nhấn mạnh rằng, Dogecoin được dùng để trả cho những thợ đào, phần thưởng cho những ai xác minh tài khoản với blockchain hay tặng free cho các thợ, những người trực tiếp đóng góp vào bể đào Dogecoin. 

Không có một sự giới hạn nào trong việc cung cấp các Dogecoin trong tương lai. Nó cũng sử dụng các hệ thống khai thác và mua Dogecoin y như những đồng tiền khác. 

Thêm một sự thật khác về Dogecoin là nhà phát triển đã sao chép từ Bitcoin để hình thành nên đồng Dogecoin này. Bởi vậy, khi thực hiện các giao dịch mua Dogecoin, nhà đầu tư có thể cảm thấy yên tâm hơn về sự phát triển của nó trong tương lai. Với nền tảng tốt, thì khả năng phát triển mạnh mẽ cũng cao hơn so với các đồng tiền ảo khác. 

mua dogecoin
Khái niệm về Dogecoin

2. Nên hay không nên mua Dogecoin

Mặc dù ở thời điểm mới thành lập, với ý định chỉ lập ra cho vui nên Dogecoin đã khiến cho nhiều nhà đầu tư tỏ ra nghi ngại. Họ thật sự cảm thấy băn khoăn liệu có nên mua Dogecoin hay không khi nó không thực sự nghiêm túc, có sự phát triển trong tương lai. Liệu rằng khi mua Dogecoin xong, nó có sập ngay lập tức hay sập vào bất cứ thời điểm nào hay không?

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ đó, trên thực tế Dogecoin lại có sự phát triển khá nhanh. Nó tạo ra những bước đà nhanh chóng khi dễ dàng tiếp cận được hàng triệu nhà đầu tư khác nhau thông qua mạng xã hội. Kết hợp với truyền thông, sử dụng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng để làm cho nhiều người biết đến đồng Dogecoin này hơn. 

Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều người tỏ ra nghi ngại với nó. Điều này khiến cho suốt một thời gian dài Dogecoin không đẩy được giá trị của mình lên cao hơn, việc mua Dogecoin cũng hấp dẫn nhà đầu tư.
Mãi cho tới đây, vào cuối năm 2020, đầu năm 2021, nhờ có sự vào cuộc của Elon Musk cũng như một số người nổi tiếng của Việt Nam đã quảng cáo mới khiến cho giá của Dogecoin được đẩy lên cao hơn. Thậm chí, bắt đầu có hiện tượng đổ xô đi mua Dogecoin. Cho đến thời điểm hiện tại, nhờ vào chiến lược này, sức mua Dogecoin đã tăng lên nhiều hơn, giá trị đã đạt 8.000 đồng, tăng 3000% so với vài tháng trước đó. 

Xét về tính lâu dài, việc mua Dogecoin là khá mạo hiểm và câu trả lời của chúng tôi về nó là không. Bởi sau 8 năm, mặc dù có giá trị hơn, xong như thế vẫn là quá chậm so với các bước tiến của những đồng tiền khác. Thêm vào đó, sự nghi ngại về con đường phát triển, chiến lược đầu tư lâu dài của đồng tiền này là không có. Điều này cũng khiến cho chúng ta bất an. Rất khó để xuống tay đầu tư lâu dài về đồng tiền này.

Xem thêm: Hướng dẫn đào Dogecoin hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Chưa hết, Dogecoin không hề có tính khan hiếm như Bitcoin, điều này không khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy có thể bị bỏ lỡ nếu không nhanh tay sở hữu. Từ đó cũng không tạo ra được tính khan hiếm để khiến cho giá có thể được đẩy lên cao hơn.

Tuy nhiên, nếu nói có thể coi đây là một cuộc chơi ngắn hạn hay không thì câu trả lời lại là có. Bởi vì nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng các chiến lược lướt sóng. Bởi biết đâu, chỉ cần một lời khích lệ từ Elon Musk nữa thôi cũng lại khiến cho Dogecoin tăng giá thì sao. Vậy đây chẳng phải là thời cơ của chúng ta ư?

mua dogecoin
Cân nhắc khi mua Dogecoin

3. Mua Dogecoin ở đâu?

Nói đến đây, nếu như các nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm đến đồng Dogecoin này và coi nó là một phương án để đầu tư lâu dài và hiệu quả thì chắc chắn sẽ tìm hiểu về việc Dogecoin ở đâu và mua bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều sàn điện tử cung cấp đồng Dogecoin này. Nhà đầu tư có thể mua Dogecoin trên các sàn giao dịch để có được sự đảm bảo và an toàn nhất. Ít nhất là có bên thứ ba để giảm thiểu rủi ro. 

Tất nhiên, khi mua bán Dogecoin trên sàn cũng cần phải lưu ý. Có rất nhiều sàn mới, tính thanh khoản chưa cao, lại không rõ được  nguồn gốc và địa chỉ, không nhận được sự tín nhiệm của các nhà đầu tư khác thì cũng không nên giao dịch mua bán ở đây. Nên chọn các sàn lâu năm, có uy tín cao trên thị trường. Các sàn giao dịch Dogecoin mà các nhà đầu tư có thể tham khảo như Binance, Coinbase hay Kucoin. Đây là các sàn giao dịch có khối lượng giao dịch DOGE lớn nhất thế giới.

Về phương thức mua Dogecoin hiện đang có ba cách để nhà đầu tư có thể sở hữu nó. Có thể mua bằng thẻ tín dụng ngân hàng, cách thứ hai là mua bằng paypal và cách thứ ba là dùng đồng Bitcoin để mua. 

Nếu không có gì thay đổi, nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng các cách này cộng thêm các phương thức mới đang được nghiên cứu trong tương lai để mua Dogecoin. 

mua dogecoin
Có nhiều phương thức để mua Dogecoin

4. Những lưu ý khi mua Dogecoin 

Trước khi tiến hành giao dịch hay muốn mua Dogecoin, nhà đầu tư cần phải nắm rõ các lưu ý dưới đây.

-Ứng dụng của Dogecoin trên thực tế

Mặc dù kế hoạch và tương lai phát triển của Dogecoin là biến nó trở thành một đồng tiền mã hóa để thanh toán các khoản giao dịch. Sử dụng như một loại tiền giao dịch, xa hơn là tiền tệ. Xong cho đến thời điểm hiện tại, Dogecoin hầu như vẫn chẳng có gì nhiều trong tay. Nó hầu như không có giá trị nội tại và không phải lúc nào cũng có giá trị chuyển sang tài sản hay các đồng tiền ảo khác. 

Nếu như với các đồng tiền điện tử ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là các đồng đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Việc các nhà đầu tư đưa ra dự đoán là điều tất yếu. Nhưng với Dogecoin, rất khó để nắm bắt được xu hướng giá của đồng tiền này là thế nào.

-Việc bán lại Dogecoin gặp nhiều khó khăn hơn tưởng tượng

Nếu như để mua Dogecoin, nhà đầu tư không gặp quá nhiều khó khăn. Có rất nhiều sàn giao dịch đang cho phép giao dịch đồng tiền này. Điều này cũng khiến cho nhiều người nghĩ rằng khi bán cũng nhanh chóng và thuận tiện như vậy. 

Tuy nhiên, trên thực tế, mua Dogecoin thì dễ còn bán thì lại khá khó khăn. Có những thời điểm bị giao dịch bị ngừng trễ cho lượng giao dịch tăng đột biến. Cũng có những thời điểm nhà đầu tư gặp phải các vấn đề do hệ thống bị lỗi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng này trở nên bất thường hơn. 

Tổng kết

Bài viết không đề cập quá nhiều vào việc khuyên các nhà đầu tư nên mua Dogecoin hay không . Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin để nhà đầu tư có thể có thêm các thông tin cần thiết trước các quyết định của mình. 

Google search engine