Vechain coin là gì? Ứng dụng và có nên đầu tư không?

Ở thị trường đang ngày càng có nhiều dự án đầu tư được ra đời với nhiều đặc điểm nổi trội và gồm có vechain coin. Là một trong số các dự án thu hút nhiều sự chú ý thời gian gần đây, dự án này được phát triển từ đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin của Trung Quốc. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Vechain coin là gì? Ứng dụng, mục đích và cách giao dịch thế nào?

1. VeChain là gì? 

Vechain hay Vechain coin là tên của hệ thống chuỗi khối được tạo ra nhằm cải tiến những quá trình kiểm soát chuỗi cung ứng cho các tổ chức. Bên cạnh đó còn liên kết với những thiết bị IoT để thúc đẩy quy trình hoạt động của các tổ chức tối ưu hơn.

Dựa vào nguồn thông tin chính thức thì dự án Vechain được ra đời và giới thiệu vào năm 2015 từ nhóm những chuyên gia về lĩnh vực công nghệ ở Trung Quốc. Sau khoảng thời gian dài vận hành thì những nhà phát hành đã cho ra đời Vechain coin được hình thành dựa vào hệ thống blockchain của ETH cùng nhiều sự cải tiến ở giao thức.

Cho đến này thì dự án Vechain đã hoàn thành mainnet nhằm cho ra đời blockchain riêng và ở chính tại đó thì doanh nghiệp đã đổi tên chuỗi khối lại thành Vechain Thor Blockchain.

Giới thiệu về dự án Vechain coin
Giới thiệu về dự án Vechain coin

2. Mục đích ra đời của Vechain coin:

Chúng ta đang được hoạt động và sinh sống ở thời đại công nghệ phát triển nơi mà đa phần công việc đều được tiến hành qua mạng Internet. Điều này vừa có nghĩa tích cực lẫn tiêu cực với nhiều nhà đầu tư nhất là khi cất giữ dữ liệu ở trên mạng. Vì vậy mà yếu tố bảo mật thông tin đang ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết và đây được xem là vấn đề nhiều người gặp phải.

Nếu như không được trang bị hệ thống thông báo cẩn trọng thì kẻ gian có thể xâm nhập và lấy cắp thông tin một cách dễ dàng.

Cùng các vấn đề như vậy mà những nhà phát triển của dự án Vechain đã hình thành nên hệ thống có khả năng bảo đảm an toàn với dữ liệu được cất giữ, đây là hệ thống VechainThor.

Những nhà phát hành bên cạnh việc hỗ trợ cho người dùng cất giữ thông tin an toàn, rõ ràng và còn tiến hành nhiều sự thay đổi, cải tiến và chỉnh sửa các yếu tố để cho hệ thống có khả năng đáp ứng được các nhu cầu của người dùng trọn vẹn.

Qua đây là dự án Vechain coin đã trở thành đối tác cùng các thương hiệu lớn ở toàn thế giới như IBM, Alibaba, Cocacola,…

3. Ứng dụng của Vechain coin:

Hệ thống Vechain+ được sử dụng ở khá đa dạng những mảng riêng biệt có thể nói như:

Xác thực nguồn gốc hàng hóa: khi liên kết công nghệ chuỗi khối và chip thông minh độc quyền thì dự án Vechain hỗ trợ những nhà sản xuất quản lý những sản phẩm một cách tốt nhất.

Logistics: hệ thống đưa ra khả năng nâng căp nền tảng logistic qua việc quản lý sản phẩm. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cho các tổ chức được cập nhật thông tin cụ thể về hàng hóa một cách đúng đắn, đầy đủ và nhanh chóng nhất

Vechain coin được hình thành sử dụng nhằm quản lý Identity hay VID nhằm quản lý những sản phẩm. Sản phẩm có thể được viết qua mã QR code, chip độc quyền RFID hay thẻ NFC.

Với việc dùng công nghệ VID, những nhà sản xuất đã có khả năng liên kết thế giới kinh doanh ở thực tế vào hệ thống của Vechain coin. Ngoài ra thì người dùng sẽ được nắm rõ toàn bộ dữ liệu về sản phẩm mà mình dùng có bắt nguồn từ đâu cho đến thời điểm nhận hàng hóa.

Ứng dụng của dự án Vechain coin
Ứng dụng của dự án Vechain coin

4. Cách hoạt động của Vechain coin ( Vet) 

Vechain coin hỗ trợ toàn bộ các tổ chức gia nhập hình thành dApp mới, nhóm phát triển dự án này qua việc tiến hành triển khai hệ thống dụng cụ tên là Vechain Toolchain.

Chuỗi khối của dự án này vận hành không khác nhiều lắm so với các hệ thống chuỗi khối hỗ trợ doanh nghiệp khác. Theo đó thì ở phía doanh nghiệp phải dùng sản phẩm Blockchain as a Service có liên kết toàn bộ những tính năng của Vechain, bản chất đây là bộ dụng cụ Vechain Tookchain. Bộ dụng cụ này hỗ trợ việc triển khai được thực hiện dễ dàng ngay tại chuỗi khối.

Bên cạnh đó hệ thống này còn liên kết cả các hợp đồng thông minh, toàn bộ giao dịch ở hệ thống đó đều có thể tiến hành nhiều tác vụ cùng lúc.

Đặc biệt là Vechain coin không cần người dùng phải sở hữu bất cứ đồng tiền ảo nào tuy nhiên vẫn được quyền đầu tư. Qua đây có thể gia tăng trải nghiệm người dùng hơn nữa.

Chuỗi khối của Vechain sử dụng thuật toán đồng nhất Proof of Authority. Đây được xem là thuật toán hỗ trợ nhà đầu tư ủy thác cho những node cụ thể nhằm xác minh các giao dịch. Tức là khi cần trở thành node ủy quyền người dùng phải có ít nhất là 25 triệu Vechain coin.

5. Mua bán Vechain coin ở đâu uy tín?

Ngày nay, giao dịch tiền ảo đang được nhiều người tham gia và phổ biến hơn. Vì vậy mà việc tìm và giao dịch Vechain coin đã khá dễ dàng hơn nhiều. Nhưng nhằm bảo đảm uy tín thì nhà đầu tư nên xem qua nhiều nguồn tin nhằm chọn ra sàn giao dịch đồng tiền này uy tín nhất.

Cách mua bán đồng Vechain coin bằng VNĐ

Vechain Thor là một hệ thống được nhận định tốt ở thị trường đầu tư ngày nay. Chúng có khá nhiều những đặc điểm nổi trội bên cạnh các đặc điểm thú vị hỗ trợ cho người dùng. Từ đó mà kỳ vọng ở tương lai dự án này sẽ ngày càng phổ biến hơn nữa. Do đó mà việc đầu tư vào dự án này có thể xem là sự lựa chọn hợp lý.

Nhưng quyết định sau cùng vẫn sẽ nằm về phía nhà đầu tư do đó hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi có quyết định cuối cùng.

Sàn giao dịch vet coin market mua bán uy tín

Ngày nay có khá nhiều sàn DEX và sàn CEX hỗ trợ người dùng nắm giữ token Vechain coin và VTHO, một số sàn giao dịch uy tín ngày nay như: Binance, Kucoin, Huobi, Okex,…

Có thể giao dịch Vechain coin ở đâu?
Có thể giao dịch Vechain coin ở đâu?

6. Có nên đầu tư vào VeChain (VET) không?

Vechain đã có thời gian lên giá khá ổn định và kỳ vọng xu thế lên giá này sẽ được duy trì ổn định ở năm tới do các đặc điểm sau:

Vechain coin ngày nay là một trong số các dự án chuỗi khối thành công nhất về yếu tố hình thành những quan hệ đối tác, khi có đến hàng chục doanh nghiệp lớn nhỏ hợp tác cùng nó, và con số này có thể tăng ở tương lai.

Tương tự như BTC và ETH, Vechain có khả năng được nhận nhiều ưu điểm của người đi trước khi nó là chuỗi khối cho nền công nghiệp cung ứng toàn thế giới.

Vechain coin có sự đầu tư bài bản và quản lý tốt, có công nghệ tối tân và hiệu quả cao, không mắc phải những rắc rối về khả năng mở rộng như một vài chuỗi khối khác.

Khả năng của Vechain nằm ở điểm nó đang vận hành PoA 2.0 và khi cập nhật này được hoàn tất thì nó sẽ hấp dẫn được nhiều khách hàng cao cấp và đẩy giá Vechain cao hơn.

Với toàn bộ các điểm nổi bật mà Vechain đang sở hữu thì có thể thấy rằng dự án này là dự án tốt để đầu tư trong dài hạn.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Vechain coin là gì mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án nổi trội và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Đây có thể là một sự lựa chọn hợp lý để nhà đầu tư cân nhắc khi lựa chọn dự án giao dịch.

Google search engine