Trade coin là gì? Làm gì để Trade coin có hiệu quả cao nhất

Trade coin là một hình thức đầu tư cực kỳ phổ biến mà các Trader đang áp dụng hiện nay. Không chỉ với thị trường tiền ảo, hình thức này cũng rất phổ biến với cả thị trường chứng khoán. Vốn ít, rủi ro thấp hơn so với đầu tư dài hạn.

1. Trade coin là gì?

Trade coin là một hình thức đầu tư lướt sóng của các nhà đầu tư tiền ảo. Họ đầu tư theo hình thức mua giá coin ở mức thấp và bán ngay khi thấy giá lên cao, đủ có lời là chốt chứ không giữ lâu dài cho sau này. Việc mua bán này diễn ra liên tục.

Không nhất thiết là phải mua bán sau bao lâu. Chỉ cần giá có sự biến động, tăng lên và họ cảm thấy đủ tốt là có thể bán ra ngoài được rồi. Trade coin có thể thực hiện nhiều lần trong ngày hoặc nhiều lần trong tuần. Không phụ thuộc vào số lượng mà phụ thuộc vào sự biến động của giá cả. 

Nói thì có vẻ là rất dễ và khả năng thành công cao. Tuy nhiên, trên thực tế, việc Trade coin cũng cần đến rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Nếu như không có tự trang bị kiến thức cho mình thì việc mất đi số tiền lớn cũng không phải là không có. 

Chưa kể, như các nhà đầu tư đã biết, một đồng coin không hoạt động dao động một mình. Nó còn bị dao động bởi những đồng tiền mạnh khác, đặc biệt là giá của Bitcoin. Bởi vậy, trước khi nghiên cứu, nhà đầu tư cũng cần phải tìm hiểu về Bitcoin. Và lời khuyên là nhà đầu tư chỉ nêu giao dịch những đồng đã được niêm yết trên sàn. Như vậy thì tính thanh khoản sẽ cao hơn, cũng ít rủi ro hơn. 

Trade coin
Khái niệm Trade coin là gì

2. Các thuật ngữ cần hiểu khi Trade coin

Bạn không thể nào tham gia vào một cộng đồng, thực hiện các giao dịch mà không hiểu các đối tác đang nói gì. Bởi hiện nay, hầu hết mọi người đều trao đổi với nhau bằng thuật ngữ để đạt được hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian. Vì vậy, chắc chắn là phải nắm bắt và hiểu được các thuật ngữ thì mới có thể biết được mọi người đang nói gì. 

-Pumb: Biểu hiện giá của đồng tiền điện tử nào đó đang tăng mạnh

-Dump: Giá đang có dấu hiệu giảm xuống mạnh

-Take probit: Nghĩa là chốt lời. Chốt lời chính là khi nhà đầu tư cảm thấy với mức giá này đã cao hơn mức giá mình mua, trừ đi các khoản phí giao dịch thì mình vẫn dư ra được một khoản nhất định. Như vậy là đủ, thì có thể Trade coin được rồi. 

Stop Loss: Cắt lỗ. Ngược lại với chốt lời thì chính là cắt lỗ. Đôi khi các nhà đầu tư phải chấp nhận trường hợp giá của đồng tiền xuống quá sâu. Càng đợi thì càng bị lỗ thêm thì phải thực hiện việc cắt lỗ ngay lập tức. Cắt càng sớm thì càng hạn chế được số tiền bị mất.

-Đường hỗ trợ: Đây là đường mà khi giá của tiền ảo chạm xuống đến ngưỡng này thì sẽ quay đầu tăng trở lại. Thường dùng cho các trường hợp giá đang đi xuống. 

-Đường kháng cự: Là đường nói về giá khi đang tăng. Khi giá chạm đến mức kháng cự thì nó có thể quay đầu giảm lại. 

-Volume: Đây chính là khối lượng tiền ảo được thực hiện giao dịch thành công giữa người mua và người bán. 

-Long: thuật ngữ dùng để mua coin trường hợp margin

-Short: Thuật ngữ bán coin dùng trong trường hợp margin

-Margin: một hình thức Trade coin mà các nhà đầu tư thường dùng khi sử dụng đòn bẩy. Chính sàn giao dịch tiền ảo sẽ cho các nhà đầu tư vay một số tiền, khoảng 2,5 lần hoặc ít hơn, nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu của nhà đầu tư. Vậy là họ sẽ có một số tiền lớn hơn để thực hiện việc Trade coin của mình. 

Trade coin
Một số thuật ngữ thường sử dụng

3. Khi Trade coin cần phải lưu ý những gì?

Như đã nói ở trên, Trade coin không phải lúc nào cũng đơn giản và “dễ ăn” như nhiều người vẫn nghĩ. Để thực hiện trade hiệu quả, đòi hỏi nhà đầu tư phải có được kinh nghiệm, dành nhiều thời gian cho nó. Tiếp đến là việc biết phân tích thị trường để tìm ra được những đồng tiền đang có sự giao động để trade.

3.1 Hạn chế rủi ro

Với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền ảo nhưng lại chọn hình thức đầu tư Trade coin thì cần phải lưu ý. Không nên đổ toàn bộ vốn của mình vào trong đó. Nên tham gia một cách cẩn thận. Thời điểm đầu tiên, nên đầu tư một chút, sau có kinh nghiệm thì đầu tư nhiều hơn. 

3.2 Tìm hiểu mối liên quan với Bitcoin

Nhiều người nghĩ rằng, Trade coin là lướt sóng, không liên quan và cũng không cần tìm hiểu về Bitcoin. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Mỗi lần Bitcoin có biến động, nó đều ảnh hưởng đến các đồng coin khác. Vậy nên nếu muốn tính toán thời điểm chốt lời, cắt lỗ hợp lý nhất thì cũng phải tìm hiểu cả tình hình của đồng BTC. 

3.3 Học các phân tích các biểu đồ nến

Có nhiều loại biểu đồ khác nhau để dựa vào đó, nhà đầu tư có thể phân tích để tìm ra các thông tin, dự báo về giá và biến động của đồng coin. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết và bắt buộc nếu muốn Trade coin thành công. Không chỉ chờ đợi trong vô vọng được. Cần phải có những chiến lược phân tích một cách rõ ràng, khi nào giá tăng và tăng bao nhiêu. Để từ đó, có thể chuẩn bị được nguồn vốn đầu tư một cách hợp lý nhất. 

3.4 Kiểm soát bản thân

Dù là lỗ hay lãi thì cũng có giới hạn của nó. Không phải đầu tư là thắng và cứ thua mãi được. Có được kinh nghiệm, nhà đầu tư sẽ biết mình phải làm gì. Điều quan trọng là xác định đâu là điểm dừng để dừng lại một cách hiệu quả và đúng lúc nhất. Đó mới chính là cách đầu tư thông minh. 

3.5 Cẩn trọng nếu muốn mua một đồng đang pump

Điều này có nghĩa là nhà đầu tư phải xét trên cả xu hướng của đồng tiền đó. Nếu muốn Trade coin một đồng đang pump thì cần phải xét đến nhiều yếu tố. Bởi đang tăng thì việc có thể đổi hướng trở về mức thấp là điều có thể xảy ra. 

Trade coin
Lưu ý khi thực hiện việc Trade

4. Các phong cách Trade coin hiện nay

Nói đơn giản là hiện nay, nhà đầu tư có thể thực hiện việc Trade coin theo hai cách: lựa chọn trade theo kỹ thuật và trade theo tin tức.

4.1 Trade coin theo kỹ thuật

Đây là phương pháp cho những người thực sự nghiêm túc và xác định lâu dài với hình thức này. Họ sẽ phải không ngừng học tập, cải thiện và đầu tư nghiêm túc các kiến thức về nó. 

Dựa vào việc phân tích kỹ thuật từ mô hình nến, mô hình kỹ thuật được sử dụng khá nhiều trên thị trường sau đó tìm hiểu và tìm ra được loại coin mà mình tin rằng nó có thể tăng giá trong thời gian ngắn. 

Tất nhiên, khi ngày kinh nghiệm, kiến thức càng chắc chắn thì khả năng phân tích đúng càng lớn. Tuy nhiên, phải nhận định rằng kỹ thuật không phải lúc nào cũng đúng theo thị trường. 

4.2 Trade coin theo dạng tin tức

Chúng ta đều biết là thị trường tiền điện tử có phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều vào cộng đồng của nó. Bởi vậy, khi cộng đồng tin tưởng thì giá đồng coin tăng và ngược lại. Lúc này, nhà đầu tư có thể theo dõi các nhóm hội, nhận biết xu hướng mọi người đang đi theo coin nào, rồi từ đó chọn ra coin mục tiêu và được nhiều người dùng. 

Với cách thức này, cần phải thường xuyên theo dõi giá cả, cập nhật tin tức một cách liên tục và nhanh chóng để xác định thời điểm mua bán thích hợp nhất. 

Tổng kết

Về cơ bản, mỗi nhà đầu tư sẽ có các phương pháp, mục tiêu Trade coin cho riêng mình. Người muốn lãi ít để an toàn. Người lại muốn lãi đậm một chút. Nhưng dù có là cách nào thì vẫn phải học tập và tự trau dồi kiến thức cho mình. 

Google search engine