MATIC Coin là gì? Nhận xét về ý kiến đầu tư vào đồng MATIC

MATIC coin đã từng mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích khi nó tăng trưởng đến 500 lần so với thời điểm mới ra mắt, hay chính xác hơn là kể từ khi chạm đến đáy. Tham vọng của đồng tiền này là không hề nhỏ chút nào. Vậy liệu còn cơ hội để đầu tư vào đây?

1. MATIC coin là gì?

MATIC coin là đồng tiền điện tử được xuất phát từ nền tảng Blockchain có tên là Matic Network, sau đó đổi tên thành Polygon. Đây là nền tảng được ra đời với mục đích là giải quyết những vấn đề liên quan đến việc mở rộng mạng lưới mà không ảnh hưởng đến sự phân cấp.

Việc mở rộng này được chấp nhận và yêu cầu là không để ảnh hưởng đến trải nghiệm của như ảnh hưởng đến sự phân cấp trong hệ sinh thái. Ngược lại, nó còn phải mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới, trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tối ưu được những tính năng, công dụng vốn có trong hệ sinh thái sẵn có của những nhà phát triển hiện hành. 

Khi mà trải nghiệm người dùng được nâng cao và cải thiện hơn, thì chắc chắn họ sẽ đánh giá tốt các ứng dụng. Từ đó, tạo điều kiện để MATIC coin có thể phát triển và nâng cao giá trị trong tương lai. 

Đã có những thời điểm, giới chuyên gia cũng như người phát hành ra Polygon đã nhận định rằng, nó được phát triển giống như một layer-2 cho nền tảng Ethereum và trong tương lai, nền tảng này có thể khắc phục được một số vấn đề mà nền tảng Ethereum đang gặp phải. Nếu được như vậy thì chắc chắn, tương lai của Matic Chain không chỉ dừng lại ở đây. Vì nếu nhìn trên giá trị hiện tại, có lẽ đồng ETH chỉ đứng sau duy nhất giá trị của đồng BTC. 

Và cũng nhìn ở bảng giá trị của MATIC coin trên các sàn giao dịch tiền điện tử, ta cũng có thể nhận định được rằng, giá của MATIC coin đang khá cao, hơn nhiều so với các đồng tiền ra đời lâu trước đó. 

MATIC coin
MATIC coin là gì

2. Chức năng của MATIC coin

Đầu tiên, một nền tảng muốn phát triển được hay không thì việc đầu tiên là nó phải đáp ứng được các vấn đề trong nội bộ của đồng tiền này. Giải quyết hiệu quả thì đồng thời sau này mới có các cơ hội phát triển để cải thiện và nâng cao hiệu suất, cũng như giá trị của đồng coin của nó. 

-Việc mở rộng: Việc này là cực kỳ cần thiết, vì nó sẽ giúp cho các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Họ cũng không cần trả mức chi phí quá cao.

-Trải nghiệm người dùng: Đây là một vấn đề cốt lõi mà tất cả các nhà phát triển đều mong muốn để đạt được. Người dùng càng có trải nghiệm tốt, đánh giá cao và quay lại sử dụng càng nhiều thì  nhà phát triển phần mềm càng thành công. 

MATIC coin cũng vậy, nếu nó muốn phát triển và nâng cao được giá trị trong tương lai thì đồng nghĩa với việc các nhà phát triển phải nâng cao các tính năng của nền tảng để kéo được người dùng nhiều hơn. Trải nghiệm người dùng càng thích thú và hiệu quả bao nhiêu thì càng có lợi cho Polygon bấy nhiêu. 

3. Các thông tin cần biết về đồng MATIC coin

-Tên: Polygon – MATIC coin

-Tiker: MATIC

-Blockchain: Etherum, Polygon

-Token tiêu chuẩn: ERC-20

-Tổng lượng cung ứng: 10.000.000.000 

-Cung ứng ra bên ngoài: 6.105.590.937 

3.1 Cơ chế phân phối MATIC coin

MATIC coin
Cách phân phối coin

3.2 MATIC  token tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Đây mới chính là điểm cốt lõi để các nhà đầu tư quan tâm về MATIC coin. Mục đích và nhu cầu sử dụng nó như thế nào sẽ phải ánh  được giá trị của đồng tiền này trong tương lai. Như chúng ta đã biết, một đồng tiền điện tử có giá trị lớn đồng nghĩa với việc vai trò và nhiệm vụ của nó cũng lớn. Nó có thể giải quyết được nhiều vấn đề hay những vấn đề quan trọng mà các đồng tiền khác không thể thay thế. 

Còn một khi đã dễ dàng thay thế thì cũng không thể nào đạt được những giá trị cao trong tương lai. Bởi người ta hoàn toàn có thể thay thế bất cứ lúc nào. Lúc đó, việc đồng tiền cũ biến mất cũng rất dễ xảy ra. 

-Phương tiện thanh toán

Đây gần như là một yêu cầu bắt buộc không chỉ riêng đối với MATIC coin mà với cả các đồng tiền điện tử hiện nay. Tất cả đồng tiền mã hóa đều được tạo ra với mục đích đầu tiên và quan trọng nhất là phải giải quyết được các vấn đề về phương thức thanh toán trong hệ thống của chính nó. 

Nhà đầu tư khi sở hữu MATIC coin có thể tiến hành trao đổi, mua bán các vật dụng cần thiết hay trả cho các hóa đơn dịch vụ phát sinh trong hệ sinh thái của riêng nó. Hệ sinh thái càng  phát triển, dịch vụ càng nhiều, đồng nghĩa với việc mua bán trao đổi càng có ý nghĩa. Vậy thì lúc này chẳng có gì tuyệt vời hơn giá trị của đồng tiền ảo này. 

-Đặt cọc cho các giao dịch

Những người sở hữu MATIC coin hoàn toàn có thể sử dụng chúng như những đồng tiền đặt cọc thông thường. Họ coi đây là một món tiền đặt cọc trong các giao dịch, mua bán, dịch vụ của mình trong tương lai. 

Hoặc đơn giản hơn là mang ra trao đổi, trao đổi giá trị với các đồng tiền ảo khác. Mọi việc đều có thể thực hiện trong chính mạng lưới của họ cũng như các nhà giao dịch trên sàn tiền ảo khác. 

4. Nhận định về việc nên hay không nên đầu tư vào MATIC coin

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng tôi phải nhấn mạnh lại một lần nữa rằng tất cả các thông tin, nội dung ghi trong bài viết này đều chỉ nhằm mục đích chính là cung cấp thông tin. Không phải là lời khuyên để khuyến khích đầu tư hay có mục đích quảng cáo, giới thiệu cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào cả. 

Bài viết hoàn toàn được viết dưới dạng khách quan, đứng dưới góc nhìn của người viết để đưa ra các quan điểm, ý kiến riêng. 

Đầu tiên về dự án của Polygon hay đồng MATIC coin, đây là một dự án từng nhận được đánh giá cao của một số nhà đầu tư. Họ nhận định về tốc độ phát triển của đồng tiền này là khá nhanh. Một mức tăng trưởng mạnh mẽ trong một thời gian  ngắn, dễ dàng tiếp cận được với nhà đầu tư. 

MATIC coin
Nên hay không nên đầu tư vào MATIC coin

Thêm vào đó, trước khi trở nên phổ biến rộng rãi và có những cái bắt tay mạnh mẽ với Bitmax, Polygon cũng đã phải trải qua nhiều biến động. Có nhiều dự án đã trở thành gánh nặng khi lần lượt thất bại.Ví dụ như DeFi  hay Sushiswap. Đây chính là điều đã thôi thúc những người thực hiện dự án Polygon hay đồng MATIC coin phải tìm cho mình một lối đi riêng nếu không muốn bị thất bại như các dự án kia. Và đó là lý do có cái bắt tay với một đối tác đầy mạnh mẽ khác là Bitmax. 

Sau cú bắt tay đó, Polygon đã có những phiên giao dịch với mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với trước kia. Tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Đây chính là yếu tố cực kỳ quan trọng để cho kế hoạch phát triển cũng như thực hiện theo các lộ trình đã vạch ra cũng như cho tương lai sau này. 

Việc có nên đầu tư vào MATIC coin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như ý kiến khách quan của mỗi nhà đầu tư. Mỗi người lại có cho mình một quan niệm và cách thức riêng để chọn cho mình một mã coin như thế nào là phù hợp. Tiêu chí của mỗi người là không giống nhau. Bởi vậy, không thể khuyên nên hay không nên đầu tư được. 

Tổng kết

Dù muốn hay không, việc tìm hiểu khái niệm MATIC coin là gì, tìm hiểu ưu và nhược điểm của nó là điều tất yếu trước khi đầu tư. Hãy luôn cân nhắc và trang bị kiến thức cho mình một cách hợp lý. 

Google search engine