Top coin tiềm năng đầu tư trong năm 2022 dành cho trader

Thị trường tiền ảo đầu năm 2022 trải qua nhiều biến động khi giá trị của nhiều đồng coin đang có sự suy yếu rõ rệt thời gian qua. Vậy đâu là những top coin tiềm năng phát triển trong 2022, đây là câu hỏi được nhiều trader đang tìm hiểu. Mặc dù tiền kỹ thuật số gặp nhiều biến động thế nhưng các lĩnh vực mới lại có sự phát triển như GameFi, Metaverse, DeFi, NFT,… Cùng với đó là sự xuất hiện nhiều hơn các loại tiền ảo có tiềm năng phát triển tốt. Hãy cùng đánh giá top coin tiềm năng mang lại lợi nhuận trong 2022.

Bitcoin (BTC)

Mặc dù hiện tại BTC đang có sự giảm sút về mặt giá trị thế nhưng BTC hiện vẫn là đồng coin vẫn đang ở vị trí dẫn đầu. Được ra đời vào thời điểm 2009, nền tảng BTC là một môi trường phi tập trung, nó cho phép những người tham gia nền tảng có thể giao dịch với nhau mà không cần phải thông qua một bên trung gian. Vào thời điểm 2021, khá nhiều tổ chức đã đầu tư vốn của mình vào BTC, MicroStrategy và Michael Saylor la hai cái tên dẫn đầu trong nhóm những người đầu tư. Chính vì thế, vào thời điểm 2022 mặc dù đang trên đà suy giảm thế những tiềm năng tạo ra lợi nhuận của BTC hiện tại vẫn đang rất lớn.

Đồng tiền ảo Bitcoin.
Đồng tiền ảo Bitcoin.

Mặc dù mọi người đổ dồn sự chú ý về BTC thế nhưng một cách khách quan thì đồng tiền này từ trước đến nay ít có những biến động như những loại tiền ảo khác. Biến động giá của BTC cũng diễn biến khác đi rất nhiều so với những phân tích. Có thời điểm BTC đạt được mức giá trị cao nhất từ trước đến nay. Với một mức tăng đạt tới 144% giá trị của mình tính từ thời điểm đầu năm 2021. Hiện tại mặc dù vẫn đang giao động ở mức thoái lui 0,618 Fib, trong thời gian tới BTC có thể suy giảm xuống mức giá trị thấp hơn.

Ethereum – ETH

Tại vị trí số 2 chúng ta không thể không nhắc đến ETH. Xét theo giá trị vốn hóa thì ETH hiện đang đứng thứ 2 trên thị trường trong một khoản thời gian khá dài. Đây là một nền tảng Blockchain được phát triển theo dạng mã nguồn mở khi hoạt động dựa trên các Dapp và những hoạt động thông minh. Nền tảng ETH vận hành theo một máy chủ lớn thực hiện việc lưu trữ cho đa số những loại tiền ảo trên thị trường.

Dưới sự phát triển nhanh chóng của NFT khiến cho ETH ngày càng được quan tâm nhiều hơn bởi vì đây là đồng tiền tồn tại trên thị trường NFT và được sử dụng phổ biến. Hay nói cách khác, ETH hiện tại đang trên con đường để trở thành một đơn vị thanh toán trên môi trường internet. Định hướng phát triển là như thế, nhưng sự giá tăng của chi phí là một vấn đề quan trọng mặc dù hệ thống ETH đã trải qua lần Hard fork gần nhất là vào tháng 7 tại London.

Axie Infinity

Dự án game Play to Earn.
Dự án game Play to Earn.

Đây là đồng tiền ảo đại diện cho game Axie Infinity, một nền tảng choi game Play to Earn đang làm nên xu hướng của tiền ảo trong năm 2021 và đến 2022. Nền tảng Play to Earn đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ tại khu vực Đông Nam Á. Cộng đồng những người tham gia vào lĩnh vực này hiện tại đang đạt khoảng 3 triệu người. Axie Infinity là một dạng game thẻ bài thi đấu theo lượt, người chơi trong những con game này sẽ tham gia những trận đấu 3v3 với những người chơi khác thông qua những nhân vật có tên là Axies.

Đồng AXS là một công cụ quan trọng để xây dựng thêm nhiều Axies, đóng vai trò thiết yếu trong vấn đề quản trị. Việc tạo nên sàn giao dịch phi tập trung Ronin cũng là một bước đi tạo nên nhiều lợi ích đối với những ai đang tham gia vào Axie. Người dùng có thể dễ dàng Stake AXS và thu về lợi nhuận cho bản thân. 2022 cũng là thời điểm mà những dự án tương tự phát triển mạnh như Battles v2, Land Gameplay và phiên bản mới của Axie.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về top coin tiềm năng năm 2022, hy vọng bài viết đã phần nào phổ cập những kiến thức bổ ích đến cho người xem.

Google search engine