Beta Finance và những thông tin quan trọng cần biết

Nền tảng Money Market Beta Finance có một dự án nổi tiếng là Beta Finance được cộng đồng Crypto đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển. Dự án này đã cho ra đời Beta coin hay còn gọi là Beta Token. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc toàn bộ thông tin về dự án tiền điện tử này cũng như thông tin chi tiết về token của nó. Hãy theo dõi!

Beta Finance được hiểu như thế nào?

Beta Finance là dự án tiên phong khởi đầu cho dòng sản phẩm Launchpad thược Alpha Finance. Dự án này hoạt động trên thị trường tiền tệ – Money Market, cho phép người dùng thực hiện hoạt động vay và đi vay. Các hình thức này sẽ mang đến sự thanh khoản cho phép người dùng kiếm lợi nhuận từ nó.

Tại nền tảng Alpha Finance, Beta Finance là giao thức đầu tiên được IDO. 

Beta Finance
Beta Finance là giao thức đầu tiên được IDO

Nguồn gốc và đội ngũ phát triển của Beta Finance

Allen Lee là người đã cho ra mắt Beta Finance, một cựu sinh viên của MIT và đã từng là chuyên gia phần mềm của Facebook cũng như Microsoft. Beta Finance thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới như Dephi Ventures, Spartan Group, Parafi, Multicoin Capital, DeFinance,… Họ đánh giá cao mô hình hoạt động của ứng dụng bởi các tài sản mới, chuỗi kế hoạch phát triển bởi tài sản thế chấp.

Các đặc điểm độc đáo của dự án Beta Finance

Cũng tương tự như các loại thị trường tiền tệ khác (Compound, Aave,..), Beta Finance là nơi thực hiện việc lưu trữ tài sản cho nhà đầu tư. Họ sẽ gửi tiền vào hệ thống với lãi suất nhất định. Hệ thống sẽ lấy tài sản của nhà đầu tư đã gửi này tiến hành cho nhà đầu tư khác vay. 

Tại đây, người dùng sẽ là các trader và thực hiện short (là hình thức bán khống) các tài sản nếu như họ dự đoán giá của chúng sẽ giảm. Giao thức này chỉ cho phép người dùng short và không thể thực hiện được lệnh Long. 

Như Beta Finance công bố, nền tảng Defi hiện nay đang gặp vấn đề về sự bùng nổ làm cho giá tăng chóng mặt, lợi nhuận thu về đạt con số khổng lồ. Điều này kéo dài lâu sẽ dẫn đến hiện tượng bán tháo hàng loạt hay còn gọi là Panic sell, ảnh hưởng đến sự phát triển không ổn định của nền tảng Defi. Chính vì vậy nên giao thức này chỉ cho phép người dùng thực hiện lệnh Short để có thể cân bằng Defi. 

Beta Finance được dùng trong những trường hợp nào?

Tại giao thức này cho phép người dùng thực hiện các loại sau:

Lending

Nhà đầu tư có thể lựa chọn gửi tài sản của họ vào hệ thống và định kỳ nhận một mức lãi suất phù hợp.

Shorting

Tiến hành Short tài sản nhằm thu về phần lợi nhuận tương ứng, hay còn được hiểu như dùng Future thông thường.

Bảo vệ giá trị tài sản của người dùng khi Farm

Người dùng thực hiện giao dịch mua với khi thị trường đang biến động cao sẽ làm cho rủi ro giá giảm mạnh. Lúc này phần lợi nhuận farm sẽ không bù đắp vào được và cần có tài sản tương đương nhằm bảo vệ phần lợi nhuận đó.

Thực hiện giao dịch với giá chênh lệch

Giá CEX và DEX trong trường hợp có sự chênh lệch tài sản thì người dùng có thể thực hiện mua CEX và dùng DEX để bán. Nếu như giao dịch chuyển xảy ra lâu làm giá quay lại mức ban đầu thì người dùng có thể sử dụng lệnh Short tại Beta Finance tạm thời. Sau đó thực hiện chuyển tài sản ở CEX về Beta Finance lại.

Thực hiện mua tài sản và bán chúng ở thị trường phái sinh

Người dùng có thể thu được một khoản lời kha khá bằng cách mua tài sản rồi bán chúng ngay trên giao thức Beta Finance.

Thông tin về token của Beta Finance

Beta coin hay Beta token là một loại tiền số của giao thức Beta Finance. Cùng tìm hiểu về loại tiền số này nhé!

BETA Coin Sale

Loại tiền số này được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 và có tổng nguồn cung là 1 tỷ BETA. Hiện token này được thực hiện phân phối tới cho nhà đầu tư Stake Alpha. Thời gian Unlock lưu ý là 30 ngày. Tỷ lệ phân bổ của một tỷ coin này như sau: 

 • 5% vào đợt bán củ Binance Launchpad
 • 10% vào đợt bán hạt giống
 • 5% dùng cho đợt bán chiến lược
 • 5% dùng vào Alpha Finance Launchpad
 • 20% dùng phục vụ cho đội ngũ
 • 35% đưa vào hệ sinh thái
 • 20% sẽ dùng để khai thác thanh khoản
Beta Finance
Thông tin về token BETA của Beta Finance

Lịch BETA Coin Release

Chưa có thông tin chính thức về lịch trình của việc phân phối BETA. Có một số thông tin đang được tung ra là họ bắt đầu trả BETA cho người sử dụng nền tảng này. Cụ thể:

 • 50% sẽ được khóa lại, từ ngày bắt đầu tính Stake Alpha cho đến 3 tháng sẽ được hoàn trả.
 • 50% còn lại trong 3 tháng sau sẽ được phân phối dần đều.

Tức là người chơi trong vòng 6 tháng là đã nhận được BETA. 

Việc phân phối BETA coin tại IDO

Số BETA mà người dùng có thể nhận được phụ thuộc vào thời gian Staked cũng như số lượng ALPHA được Staked. Không có quy định số lượng Alpha mà người dùng phải Stake, tuy nhiên nếu bạn Stake càng nhiều thì sẽ có cơ hội nhận được thêm BETA. 

Cách thức để có BETA coin

Với 3 cách cơ bản sau đây người chơi có thể sở hữu BETA coin một cách nhanh chóng, cụ thể:

 • Người chơi gia nhập vào IEO BETA tại Binance LaunchPad
 • Thực hiện Staking ALPHA 
 • Tiến hành các trải nghiệm trên giao thức Beta Finance 

Nơi lưu trữ và thực hiện giao dịch của Beta Coin

Đồng tiền số này hiện đang được lưu trữ tại Coin98 Wallet bởi chúng là token thuộc tiêu chuẩn ERC-20. 

Ngoài ra chúng cũng được thực hiện giao dịch trên nền tảng này là Coin98 Exchange dưới dạng các DEX ví dụ như Sushiswap, Uniswap,… trong thời gian sắp tới.

Độ bảo mật của dự án Beta Finance

Như đã trình bày ở trên, Beta Finance hoạt động dựa trên ERC-20 của nền tảng Ethereum và BNB Chain đã tạo nên độ bảo mật an ninh tuyệt đối. Beta Finance thường xuyên thực hiện đánh giá các mã nội bộ của họ. Giao thức này sẽ cho ra những tiêu chí đánh giá ở bên ngoài của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực an ninh cùng các dịch vụ giám sát chặt chẽ trong khung thời gian nhất định. Ngoài ra, dự án này sẽ khởi động những chính sách về tiền thưởng đối với những người có thể phát hiện được lỗi bảo mật.

Những loại coin mới ra trên thị trường Ethereum chủ yếu đều áp dụng tiêu chuẩn ERC-20 này. Tiêu chuẩn này giúp bảo mật bằng quá trình đồng thuận các bằng chứng giao dịch và bảo mặt bằng nền tảng Blockchain.

Đặc biệt, tài sản của người dùng sẽ được lưu trữ tại ví với nhiều hình thức chữ ký khác nhau với tài khoản ngân hàng là USD. Nếu như có bất kỳ biến động quỹ nào đều cần phải có sự đồng ý của 3 trên 5 giám đốc điều hành cũng như các chuyên gia cố vấn tại Beta Finance. Dự án này hiện đang được kiểm toán bởi 2 đơn vị hàng đầu là PeckShield và OpenZeppelin.

Beta Finance
Độ bảo mật của dự án Beta Finance rất cao

Một dự án trên thị trường tiền tệ mà không yêu cầu phải có giấy phép Cross Chian mới có thể vay hoặc cho vay tiền số mã hóa chính là giao thức Beta Finance. Giao thức này đã ra đời với định hướng phát triển theo lệnh Short, mở ra kỷ nguyên mới về lĩnh vực thiết kế kỹ thuật cũng như sản phẩm đầu tiên của nền tảng Defi. Người dùng dù là ai, đang ở đâu cũng có thể nhanh chóng kiếm ra tiền nhờ vào cơ chế Monkey Market. Đây là một cách tối ưu thêm lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn. Hãy đầu tư một cách thông minh nhé, chúc bạn thành công!

Google search engine