Top coin mạnh nhất 24h qua, đồng coin nào đang tăng nhanh?

Kể từ đà lên giá từ thời điểm 2020 thì thị trường crypto đang tiếp tục cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các đồng tiền như BTC, ETH,… liên tục chạm đỉnh giá. Từ lâu thì giá trị của các dự án như BTC với mức vốn hóa cao nhất thị trường đã gia tăng hơn 100% chạm mốc vốn hóa là 1000 tỷ Đô. Nhưng đây chưa phải là đồng tiền mạnh và phát triển nhanh nhất. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về top coin mạnh nhất 24h qua, đồng tiền nào có sự dịch chuyển đột phá?

1. Bitcoin

Từ thời điểm ra đời thì đồng Bitcoin đã là đồng tiền quốc dân ở thị trường tiền ảo. Dựa vào thông tin từ COinmarketcap thì BTC hiện tại đang sở hữu mức vốn hóa khoảng 1,246 tỷ Đô. Không ngạc nhiên gì khi đây là một trong top coin mạnh nhất 24h qua.

Có khá nhiều người ủng hộ đồng tiền này và xem đây là một điểm đầu tư giá trị, vị trí mà bản chất được sử dụng cho những kênh đầu tư lâu năm và bảo đảm như vàng. Họ quan niệm rằng Bitcoin là một dụng cụ chống lạm phát tốt, một rắc rối nhức nhói và đáng quan ngại với những nhà đầu tư toàn thế giới.

Nhưng mức giá của đồng BTC có nhiều biến động không ngừng, trong đó đôi khi có vài thời điểm rớt giá và có khả năng gây ra mất mát ở ngưỡng hai con số trong vài tiếng.

Top coin mạnh nhất 24h qua
Top coin mạnh nhất 24h qua

2. Ethereum

Khi mà BTC luôn đứng đầu thì ETH sẽ luôn là đồng tiền đứng thứ 2 trong top coin mạnh nhất 24h qua ở thị trường. Mức giá tị vốn hóa của đồng ETH ngày nay chạm mốc 560 tỷ Đô, giá của đồng ETH đã có thời điểm chạm ngưỡng 5000 Đô.

Dự án ETH được hình thành trong năm 2015 với tư cách là ứng dụng mã nguồn mở dựa vào blockchain, đồng ETH là đồng tiền của hệ thống này. Trong năm nay, đồng ETH có giá gia tăng hơn 540%. Các nhà đầu tư quan niệm rằng đồng ETH sẽ là một đồng tiền chính cho mảng tài chính phi tập trung gồm có smart contract và NFT.

3. Binance coin

Binance coin là đồng tiền đứng thứ 3 ở danh sách này cùng mức giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 108 tỷ Đô. Đồng tiền này là sản phẩm đến từ Binance Exchange, sàn đầu tư tiền ảo có quy mô lớn nhất toàn cầu về trị giá giao dịch. Đồng Binance coin được ra đời với mục tiêu làm cách thức chi trả phí giao dịch ở sàn.

SỐ lượng đồng Binance coin bị giới hạn ở ngưỡng 200 triệu, tuy nhiên những đồng tiền cũng hay bị hủy, hay người ta gọi alf đốt, để giảm thiểu mức cung và bình ổn giá trị. Tức là đồng Binance coin có giá trị ít thay đổi hơn so với những đồng tiền còn lại.

Một yếu tố khác biệt nữa của Binance Coin đó là đồng tiền này chỉ có khả năng quy đổi ra những đồng tiền ảo và không thể quy ra được tiền pháp định.

Những đồng coin tiềm năng
Những đồng coin tiềm năng

4. Tether

Tether là đồng tiền đứng vị trí thứ 4 ở danh sách các đồng tiền mạnh nhất này, cùng toàn bộ mức vốn hóa khoảng 74 tỷ Đô. Đồng tiền này là một ví dụ cho “stable coin” tiền điện tử mang giá trị neo buộc cùng một tài sản thực, dễ thấy là tiền pháp định. Theo đó thì Tether được neo vào đồng Đô la, qua đây mà trị giá đồng Đô la của đồng tiền này được cài đặt ở ngưỡng 1 Đô la.

5. Solana

Về bản chất thì Solana là một đối thủ đáng gờm của Ethereum, đồng tiền này là đồng tiền ảo của hệ thống chuỗi khối cùng tên. Được ra đời trong tháng 3 năm 2020, tuy nhiên Solana hiện đang có mức vốn hóa khoảng 74 tỷ Đô.

Trong thời gian ngắn thì Solana có mức giá gia tăng khoảng hơn 10,000% dựa vào thông tin ghi nhận từ CoinGecko. Mức giá của đồng tiền này tăng từ 2 Đô thành 200 Đô trong thời gian này, làm cho mức vốn hóa của Solana cao hơn các đồng tiền như Ripple hay Cardano.

Google search engine