Top các phần mềm tính giá trị thực của cổ phiếu uy tín

Định được giá trị của cổ phiếu là điều khá quan trọng mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên biết. Để có được quyết định giao dịch một cổ phiếu thì phải định được giá trị ở thị trường ngay hiện tại và tương lai có kết quả tối ưu nhất. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về top những phần mềm tính giá trị thực của cổ phiếu chính xác nhất.

1. Định giá cổ phiếu là gì? Vì sao phải định giá cổ phiếu ?

Định giá cổ phiếu được xem là hành động nhằm xác định được giá trị của cổ phiếu trong một khoảng thời gian nhất định. Nhà đầu tư xác định được giá trị thật của cổ phiếu nhằm đánh giá khả năng sinh lời khi nắm giữ nó, tìm ra được tiềm năng phát triển và so sánh mức chênh lệch thặng dư so cùng nhiều cổ phiếu trên sàn.

Trước khi đưa ra được quyết định giao dịch bất cứ một tài sản nào nhất là cổ phiếu cần phải nắm được mức giá mà thị trường đồng ý giao dịch. Định được giá trị của cổ phiếu hỗ trợ người dùng nắm được khoản lợi nhuận và lợi tức khi nhận ra được xu thế phát triển.

Top những phần mềm tính giá trị thực của cổ phiếu nên biết
Top những phần mềm tính giá trị thực của cổ phiếu nên biết

2. Các phần mềm định giá cổ phiếu tốt nhất hiện nay

Để có thể định được giá trị cổ phiếu thì không quá rắc rối khi mà ngày nay có khá nhiều phần mềm tính giá trị thực của cổ phiếu chính xác và thuận tiện như một số ứng dụng sau để tham khảo:

Excel

Chắc chắn không thể nào phủ nhận được độ thuận tiện và quen thuộc của Excel về mảng điền dữ liệu, nhà đầu tư có thể dùng nhiều hàm ở Excel nhằm đo lường những phép tình từ rắc rối đến đơn giản nhất. Ứng dụng định giá này được dùng khá nhiều do giao diện quen thuộc, dễ sử dụng, có đa dạng biểu đồ, bảng biểu minh họa cụ thể và có sự kết nối với thông tin.

Người dùng có khả năng xuất thông tin dễ dàng nhằm chia sẻ lại với các nhà đầu tư khác. Excel có khả năng được dùng ở dạng offline khi tải về máy hoặc có thể thực hiện online qua Google sheet.

Stock Analysis

Một ứng dụng nhằm định được giá trị cổ phiếu nữa là Stock Analysis tiến hành việc đánh giá dựa trên những báo cáo tài chính của tổ chức. Ứng dụng này vạch ra những cách thức đo lường dựa vào tính thanh khoản, mức sinh lời và quỹ đạo phát triển và ngưỡng đòn bẩy được sử dụng.

Khi dùng Stock Analysis sẽ hỗ trợ người dùng tìm ra được sự lành mạnh của doanh nghiệp đứng ra niêm yết cổ phiếu, từ việc điền toàn bộ thông tin từ những báo cáo tài chính các năm trước thì ứng dụng này còn đánh giá và có các tỷ lệ tài chính nhằm cho người dùng biếu liệu doanh nghiệp có đang vận hành tối ưu không?

Top những phần mềm tính giá trị thực của cổ phiếu nên biết
Top những phần mềm tính giá trị thực của cổ phiếu nên biết

Stock Rover

Stock Rover là một ứng dụng đo lường giá trị thực của cổ phiếu ở thị trường. Nó tiến hành việc sàng lọc ra những cổ phiếu dựa trên biểu đồ, báo cáo và các thông số đánh giá hiệu suất danh mục,… ứng dụng này hỗ trợ nhà đầu tư có được các danh mục cổ phiếu tối ưu ở thị trường, có được những chỉ số thu nhập giá và mức phát triển ở trên từng cổ phiếu.

Ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng kiểm soát danh mục đầu tư, đánh giá hiệu suất và có được những kỳ vọng đúng đắn nhất. Việc đo lường những giá trị và đánh giá mức độ bảo đảm an toàn và dự đoán xu hướng sẽ mang đến sự chọn lựa hợp lý và bảo đảm an toàn hơn.

DiscoverCI

Đây là một ứng dụng khá nổi trội, đưa ra các dụng cụ nhằm xác định được giá cổ phiếu mà cho giá thấp ở thị trường, hỗ trợ kiểm soát danh mục đầu tư của người dùng. Ứng dụng này có đến hơn 100 tiêu chí nhằm thực hiện phân bổ cổ phiếu. Những tiêu chí có thể tùy chọn do chính người dùng nhằm hỗ trợ họ tìm ra được cổ phiếu thích hợp với nhu cầu.

Google search engine