Top 5 sàn tiền ảo uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Thị trường tiền ảo phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây kéo theo sự xuất hiện của nhiều sàn giao dịch khác nhau. Tuy nhiên không phải sàn giao dịch tiền ảo nào cũng đảm bảo an toàn cho người chơi. Top 5 sàn tiền ảo uy tín và chất lượng nhất dưới đây sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đầu tư đúng đắn nhất.

1. Sàn tiền ảo là gì?

Sàn tiền ảo là nơi trung gian kết nối các nhà đầu tư thực hiện hoạt động mua bán và trao đổi coin hoặc các loại tiền tệ khác nhau. Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo hoạt động dưới các hình thức online và offline giúp nhà đầu tư dễ dàng tham gia.

Top 5 sàn tiền ảo uy tín và chất lượng nhất hiện nay
Top 5 sàn tiền ảo uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Mỗi sàn giao dịch coin sẽ có những quy định và chính sách riêng nhằm thu hút được nhiều người tham gia. Trước khi tiến hành đầu tư, bạn cần nắm rõ thông tin về các sàn giao dịch uy tín để lựa chọn cho mình nơi đầu tư phù hợp nhất. Hãy tìm hiểu những ưu điểm nổi bật và nhược điểm còn hạn chế của các sàn giao dịch uy tín trong phần sau đây.

2. Top 5 sàn tiền ảo uy tín chất lượng nhất hiện nay

Để đầu tư vào tiền ảo một cách an toàn và thu về được lợi nhuận cao, các nhà đầu tư cần lựa chọn cho mình những sàn giao dịch coin uy tín và chất lượng. Sau đây là gợi ý 5 sàn tiền ảo uy tín và chất lượng nhất hiện nay để bạn lựa chọn.

2.1 Sàn tiền ảo Binance

Sàn Binance hiện đang là sàn giao dịch coin lớn nhất thị trường tiền ảo hiện nay. Những ưu điểm của sàn giao dịch coin này gồm có giao diện được thiết kế thuận tiện cho người sử dụng. Sàn có nhiều phiên bản ứng dụng trên các hệ điều hành của điện thoại và máy tính. Sàn Binance hỗ trợ lên tới 235 đồng tiền điện tử và 865 cặp giao dịch.

Người dùng có thể đầu tư đa dạng nhiều loại sản phẩm khác nhau như staking, futures, options với phí giao dịch cực thấp chỉ bằng 0.1%. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm lớn nhất thu hút đông đảo nhà đầu tư trên khắp thế giới. Sàn có tốc độ niêm yết đồng tiền ảo mới nhanh chóng cùng tính thanh khoản cao. Không những thế, sàn còn lập riêng một quỹ bảo hiểm người dùng trong những trường hợp bị hacker xâm nhập vào tài khoản.

Top 5 sàn tiền ảo uy tín và chất lượng nhất hiện nay
Mỗi sàn tiền ảo đều có ưu và nhược điểm khác nhau

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời trên thì sàn Binance có nhược điểm lớn là từng bị hack sàn nhưng không để lại hậu quả gì đáng kể. Chính nhờ quỹ bảo hiểm người dùng SAFU mà các nhà đầu tư có thể yên tâm giao dịch tại Binance. Vì có số lượng người dùng lớn nhất nên thỉnh thoảng bạn sẽ thấy hệ thống bị chậm một chút trong giờ cao điểm.

2.2 Sàn tiền ảo Huobi

Sàn Houbi thuộc top những sàn giao dịch lớn hàng đầu trên thế giới về tiền ảo, chỉ sau Binance. Ưu điểm của sàn là có phí giao dịch cực rẻ cùng với đó là vô số những ưu đãi giảm giá tùy theo loại tiền ảo giao dịch. Sàn có phiên bản ứng dụng cài đặt trên điện thoại và máy tính với giao diện thân thiện dễ sử dụng. Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, sàn chưa bao giờ bị hack và có khối lượng giao dịch lớn trong suốt nhiều năm.

Điểm còn hạn chế của sàn là phải xác nhận thủ công khi rút tiền nên sẽ hơi tốn kém thời gian. Bù lại, việc này giúp đảm bảo cao hơn tính bảo mật của tài khoản người dùng. Nhìn chung sàn Houbi sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn đầu tư lâu dài thị trường tiền ảo.  

2.3 Sàn tiền ảo Overbit

Sàn giao dịch lớn với đa dạng các tính năng sử dụng tốt tiếp theo là Overbit. Overbit bản chất là một nền tảng giao dịch ký quỹ của Bitcoin với trụ sở chính nằm tại Seychelles. Người dùng có thể ký quỹ chéo hoặc ký quỹ riêng biệt trên nền tảng này. Sàn Overbit còn có nhiều nhà cung cấp thanh khoản vận hành dựa trên một sổ lệnh sâu.

Sàn có nhiều chính sách ưu đãi đối với người đầu tư và đồng thời quản lý rủi ro cao để hạn chế nguy cơ xảy ra. Nhược điểm của sàn giao dịch coin này là không hỗ người dùng đến từ các quốc gia như Canada, Mỹ, Bắc Triều Tiên, v.v. Sàn Overbit chắc chắn mang đến cho bạn nhiều thuận lợi trong quá trình thực hiện các giao dịch.

2.4 Sàn tiền ảo Coinmama

Sàn Coinmama là một trong những sàn giao dịch được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Điểm đặc biệt của sàn giao dịch này là có mức độ bảo mật rất cao. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi mở tài khoản và đặt tài sản vào tay sàn để kinh doanh. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và có nhiều phương thức thanh toán khác nhau tiện lợi.

Hạn chế của sàn tiền ảo này là chi phí giao dịch rất cao nên bạn cần lưu ý nếu cần giao dịch liên tục. So với những sàn khác thì tại Coinmama số lượng tiền ảo bị hạn chế nhiều và không có đa dạng nhiều loại tiền tệ. Sàn Coinmama rất thích hợp cho những nhà đầu tư mong muốn đảm bảo an toàn tuyệt về bảo mật tài sản và đầu tư vào các đồng coin chắc chắn.

2.5 Sàn tiền ảo Coinbase

Coinbase là nền tảng giao dịch cực lớn với 32 quốc gia và hàng triệu người dân đang sử dụng. Sở hữu giao diện thân thiện, người dùng có thể dễ dàng tham gia vào các hoạt động mua bán, trao đổi coin. Sàn tiền ảo này cũng có chế độ bảo mật rất tốt, người dùng tự bảo vệ tài khoản cá nhân và giao dịch đầu tư bằng cách bán tiền ảo cho USDC.

Sàn Coinbase có đội ngũ phát triển đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiền ảo giúp xây dựng nên nền tảng vững chắc. Coinbase có dịch vụ hỗ trợ rất tốt, khách hàng gặp vấn đề gì đều sẽ được xử lý nhanh chóng nhất. Vì chất lượng dịch vụ tốt nên chi phí giao dịch tại sàn Coinbase cũng khá cao. Khi sử dụng dịch vụ tại đây người dùng cần có chiến lược đầutư phù hợp, và nên tránh giao dịch quá nhiều.

Ngoài ra còn rất nhiều sàn giao dịch coin lớn khác như Bitmax, Kucoin, Okex, Bibox, Gate, MXC, v.v. Mỗi sàn có các chức năng và dịch vụ khác nhau tùy theo mục đích của người sử dụng. Người dùng có thể đầu tư trên nhiều sàn giao dịch với chiến lược hợp lý sẽ giúp thu về lợi nhuận cao.

Xem thêm: Sàn bitcoin uy tín T-rex Việt Nam- Review toàn bộ sàn T-rex

3. Những lưu ý khi đầu tư vào sàn tiền ảo

Đầu tư vào tiền ảo hiệu quả cần một quá trình lâu dài và bền bỉ. Một số lưu ý quan trọng mà các nhà đầu tư phải luôn ghi nhớ như sau:

3.1 Theo dõi tin tức thường xuyên

Thị trường tiền ảo luôn lên xuống thất thường khiến nhiều người khó mà kiểm soát được. Hầu như các chuyên gia hoặc nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm mới có thể dự đoán chính xác được hướng đi của đồng tiền điện tử. Điều quan trọng để nắm bắt được tâm lý thị trường là luôn cập nhật và theo dõi tin tức thường xuyên. Bất cứ một biến động nào cũng để ảnh hưởng đến kết quả đầu tư về lâu về dài. Cho nên người mới tham gia thị trường và các nhà đầu tư luôn tự nhắc nhở bản thân phải không ngừng đọc hiểu tin tức mỗi ngày.

Top 5 sàn tiền ảo uy tín và chất lượng nhất hiện nay
Hãy cập nhật tin tức thường xuyên từ các sàn tiền ảo

3.2 Không nên đầu tư vào một đồng coin

Một tình trạng phổ biến thường gặp đó là các nhà đầu tư hay tập trung nguồn lực vào một đồng coin khi có dấu hiệu khả thi. Đây là cách đầu tư hoàn toàn sai lầm khi chỉ dựa vào cảm tính. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn có tầm nhìn rộng, không bị phụ thuộc tâm lý và luôn đa dạng hóa danh mục đầu tư để dễ dàng kiếm lời.

3.3 Điều chỉnh tâm lý ổn định

Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng thị trường tiền ảo luôn bị thâu tóm bởi các chiêu trò như bơm giá, tung tin giả, FOMO, v.v. Nếu người chơi không vững tâm lý thì rất dễ dàng rơi vào trạng thái lo âu, sợ hãi và đưa ra các quyết định đầu tư sai lầm. Vậy nên hãy luôn giữ tâm lý ổn định bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để có sự lựa chọn sáng suốt.

Đồng thời, nhà đầu tư cần có mục tiêu cụ thể khi tiến hành giao dịch tiền ảo. Dựa vào các mục tiêu đó để chọn hành vi mua hay bán phù hợp nhất. Kiểm soát lòng tham của bản thân và tiến hành theo đúng kế hoạch sẽ giúp người chơi dễ dàng đạt được thành công như mong đợi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về top 5 sàn tiền ảo uy tín chất lượng nhất hiện nay. Chúc các nhà đầu tư gặp nhiều may mắn và thuận lợi!

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine