Swipe và SXP coin là gì, có nên giao dịch đồng coin này?

Trong những thị trường đầu tư tài chính, bên cạnh những sàn giao dịch về chứng khoán, ngoại hối, thì ngày nay còn nổi lên một hình thức đầu tư đó chính là tiền ảo, hay còn gọi là thị trường crypto. Có nhiều người đồn thổi rằng đầu tư ở đây sẽ sinh được mức lợi nhuận cao nên từ đó mà hàng loạt những đồng coin ra đời. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về đồng SXP coin để nhà đầu tư có thể cân nhắc, so sánh trước khi quyết định.

1. Swipe là gì?

Swipe là tên của một cổng thanh toán tiền điện tử được tạo ra ở nền tảng blockchain Ethereum. Ứng dụng này hỗ trợ tiền điện tử có thể được dùng dưới dạng một loại tiền pháp định ở cuộc sống thường ngày. Swipe đưa ra cho User một ví điện tử. nơi lưu, gửi và rút tiền điện tử.

Hiểu theo nghĩa khác thì Swipe là một ví điện tử hỗ trợ cất giữ những Token hay coin khá giống với Coin98 Wallet. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển còn đưa ra những sản phẩm mới liên quan như cards,…

Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu về dự án này, mình thấy Swipe không chỉ là ví lưu trữ coin mà nó còn xây dựng 1 hệ sinh thái riêng xung quanh. Các thành phần trong Swipe Network bao gồm:

Nhưng ở quy trình tìm hiểu, phân tích về dự án, nhiều nhà nghiên cứu nhận ra Swipe bên cạnh việc là chiếc ví cất giữ coin mà nó còn tạo ra được một cộng đồng riêng quanh nó, một số yếu tố của network này như: Swipe Network – Mainnet v1, Swipe Protocol Components: Swipe Wallet, Swipe Card và Swipe, Swipe Network – DAO & Staking v2

Trong bài viết này sẽ đi sâu đánh giá kỹ hơn về đồng SXP coin của nó.

SXP coin
Thông tin về swipe và đồng SXP coin

2. Đặc điểm nổi bật của Swipe

Swipe được hình thành với vai trò là hỗ trợ tình hình tài chính tiền điện tử được chính thống hơn thông qua việc liên kết với những mạng lưới chi trả ngày nay với tiền điện tử. Swipe cung cấp tính năng cho User gửi khoản tiền điện tử vào ví Swipe của họ. Sau đó họ có khả năng quy đổi khoản tiền này qua Fiat từ Swipe Visa debit card nhằm tiến hành chi trả các dịch vụ khác.

Sau đây là vài khía cạnh nổi trội của Swipe:

Tốc độc chuyển đổi cao: việc chuyển qua lại tiền điện tử qua Fiat chỉ mất khoảng vài giây.

Mở rộng tính năng: Thẻ Swipe Visa có thể hoạt động ở bất cứ đâu hỗ trợ chi trả qua Visa.

Bảo mật: toàn bộ tài sản của khách hàng đều nhận được bảo hiểm lưu ký. Swipe nhận chứng chỉ loại 1 về yếu tố bảo đảm những thông tiun ở thẻ thanh toán của khách hàng.

3. Swipe token (SXP coin) là gì?

Swipe token hay còn gọi là SXP coin, đây là loại tiền cơ bản ở Swipe. Nó có nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo đảm được sự ổn định, tính bảo đảm thông tin và hình thành động lực kinh tế với những yếu tố gia nhập mạng.

SXP coin còn được áp dụng nhằm giao dịch, thanh toán các mức phí hay hold nhằm có thể cắt giảm chi phí. Bạn còn có khả năng dùng SXP coin nhằm gia nhập vào staking swipe và các khoản thưởng sẽ là SXP token.

SXP coin
sxp coin là gì?

Bên cạnh đó thì SXP coin có được thông qua những mức phí sẽ được tiêu hủy một cách tự động từ smart contract.

Tỷ lệ phân phối SXP coin:

6.52% phân chia qua những Private Sale. 

13.48% phân chia qua những Public Sale.

20.00% được sở hữu bởi team.

40.00% phân chia về những quỹ dự trữ.

20.00% chia lại cho người sáng lập.

SXP coin
Phân bổ SXP coin

4. Có nên đầu tư SXP coin hay không?

4.1. Nhóm phát triển Swipe: 

Team những nhà sáng lập đều là những người sở hữu khí chất và có vị trí ở mảng tiền điện tử như:

Joselito Lizarondo: người đang ở vị trí CEO. Joselito là nhà đầu tư về tiền điện tử ở sàn OTC, bên cạnh đó là một người khai thác Bitcoin lâu năm.

John Khenneth: giữ vị trí COO, John đã từng nắm giữ vị trí Senior Creator ở Vibal Group cũng như Designer ở ASEC Asia.

Anecita Sotomil: người ở vị trí giám đốc mảng pháp lý. Anecita là một nhân viên thueesvaf pháp lý cũ ở PwC và American Express.

Với một team sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và khả năng ở mảng kỹ thuật và kinh doanh sẽ đưa SXP coin phát triển mạnh mẽ sau này.

SXP coin
Đội ngũ phát triển SXP coin

4.2. Thương vụ Binance mua lại Swipe

Vào ngày 07/07, Binance đã công bố thông tin mua lại một khoản cổ phần lớn của Swipe. Nhưng Binance vẫn chưa công bố thông tin về trị giá của phiên mua bán này.

Ngoài ra Binance còn có một khoản lớn lượng SXP coin sau khi kết thúc pha giao dịch này. Sàn giao dịch tiết lộ đa số SXP token của họ đã được khóa lại ở nhiều năm.

Ngoài ra, Swipe còn niêm yết BNB ở hệ thống của họ, hỗ trợ khách hàng của Swipe giao dịch BNB thông qua tài khoản ngân hàng đã được kết nối. Khi đó đã hỗ trợ cho BNB có khả năng giao dịch với flat thông qua thẻ ghi nợ Visa ở Swipe. 

Từ giao dịch này có thể bạn đã có thể nhìn nhận được những thay đổi của nó đếm sự phát triển của đồng SXP coin. Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử mạnh mẽ và có sức tác động đến thị trường cao nhất ngay lúc này. Do đó khi có được sự tiếp ứng từ Binance, Swipe có khả năng sẽ tiến hành những bước đi mạnh mẽ tiếp theo.

5. Giá SXP coin

Ngày nay, giá của đồng SXP coin tính đến lúc này đang được mua bán với ngưỡng giá 0.858 USD. Ngưỡng giá của đồng tiền điện tử này lớn nhất được tạo ra là ở ngưỡng 2.13 USD (21/10/2019). Trong khi đó ngưỡng giá nhỏ nhất từ xưa đến giờ ở SXP Token khoảng 0.161 USD khi ở thời điểm 18/3/2020.

6. Mua bán SXP token ở đâu?

Ngay thời gian hiện tại, việc bỏ tiền vào lĩnh vực tiền điện tử mà giao dịch loại sản phẩm tài chính này đã bắt đầu trở nên rộng rãi hơn. Đây được xem là một nguồn thu nhập online được nhiều nhà đầu tư sử dụng. Do đó yếu tố giao dịch đồng SXP coin đã bắt đầu dễ dàng hơn.

6.1 Cách mua bán SXP coin bằng VNĐ

Ngày nay có nhiều sàn giao dịch cho phép mua bán tiền điện tử qua đồng VNĐ, tuy nhiên để mua SXP coin uy tín thì ngày nay có sàn giao dịch Bitmoon.

Sàn Bitmoon có một ưu điểm là thu phí ít, tính thanh khoản cao, tích hợp nhiều loại tiền và có thể lưu giữ coin ở sàn. Ngoài ra, Bitmoon đã có mặt trên thị trường một thời gian dài và có sự tin nhiệm cao.

Bitmoon có tính thanh khoản cao và sự tín nhiệm nên nhiều người tin rằng sàn này có thể đáp ứng các giao dịch cơ sở, có thể rút ra bằng tiền VNĐ.

6.2 Sàn mua bán SXP coin uy tín của quốc tế

Đa phần những sàn giao dịch quốc tế có một ưu điểm đó là có thể mua bán nhiều loại giao dịch, ngoài ra còn hỗ trợ cách thức đầu tư như Futures, margin.

Với những nhà đầu tư đã mua bán và tích lũy kinh nghiệm có khả năng dùng và đầu tư đa phần ở sàn quốc tế.

Dưới đây là những sàn giao dịch và so sánh vài yếu tố về khoản phí mua bán.

Mức giá giao dịch sxp coin
Mức giá giao dịch SXP coin

Chính yếu khi mua bán đồng SXP coin, nhà đầu tư ở những sàn quốc tế cần dùng BTC, USDT,… để bắt đầu giao dịch.

Lời kết

Và đó là những thông tin về SXP coin mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số rất nhiều những dự án về đồng tiền ảo trên thị trường ngày nay. Dĩ nhiên là bên cạnh mức sinh lời khủng thì đi kèm với mức rủi ro đáng lo ngại. Do đó mà mọi nhà đầu tư nên đánh giá và có cái nhìn tổng quan về những đồng tiền này trước khi lựa chọn.

Google search engine