Top 5 quyển sách nên đọc về nhà đầu tư Warren Buffett

Warren Buffett có tên đầy đủ là Warren Edward Buffett, đây là một nhà đầu tư lỗi lạc và là ông trùm kinh doanh của Hoa Kỳ. Tỷ phú Warren Buffett được xem là một huyền thoại từ Omaha hay là hiền tài xứ Omaha thông qua nhiều triết lý đầu tư để đời. Cùng tìm hiểu về top những quyền sách về Warren Buffett nên đọc nhất.

1. Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

Quyển đầu tiên trong list đọc sách của Warren Buffett là những câu chuyện hay về cuộc đời và lý tưởng đầu tư của ông. Tác giả của quyển sách là phóng viên của tiwf báo Wall Street Journal, Roger Lowenstein đã đưa ra cách thức đầu tư của Buffett là sự thể hiện cho giá trị cuộc sống ông luôn cố gắng. Qua việc mở ra tấm màn bí ẩn phía sau nhà đầu tư này.

Cho dù là có người mới trong mảng đầu tư thì quyển sách này cũng hướng dẫn được. Bên cạnh đó quyển sách còn nói về câu chuyện hấp dẫn của nhiều bộ ốc đầu tư lỗi lạc.

Đọc sách của Warren Buffett
Đọc sách của Warren Buffett

2. Luật Của Warren Buffett

Quyển sách này có trong đó nhiều kiến thức về tư duy đầu tư cũng như cách đầu tư thành công chỉ với một mức vốn nhỏ. Những thông tin mà quyển sách “Luật của Warren Buffett” chia sẻ đem lại nhiều giá trị vượt xa cả không gian lẫn thời gian. Cho dù là chàng thanh niên Warren Buffett có bắt đầu trong thời đại này thì kết quả mà ông có được cũng sẽ cực kỳ to lớn và vĩ đại.

Từng chương của quyển sách này đều được hình thành quanh một câu chuyện hay ý tưởng riêng từ những bức thơ và sách có cách sắp xếp đơn giản, khởi đầu với bản tóm tắt để đưa ra những thông tin tổng quan. Bên cạnh đó toàn bộ những đoạn trích quan trọng từ các bức thư của chủ đề sẽ được ghi ra một cách đầy đủ

3. Warren Buffett Làm Giàu

Warren Buffett làm giàu là câu chuyện về cách hình thành nên sự giàu có mà không phải sở hữu các tài sản thừa kế, không cần phải có những điểm xuất phát thuận lợi qua việc quản lý công ty gia đình hay không phải thực hiện điều mà những người còn lại đang làm, không phải có những mối quan hệ hay cần tay trong nào cả, cũng không cần có những khoản cổ phiếu và thưởng cực kỳ cao từ một người làm công có chức quyền. Và hơn hết thì người này đang thực hiện việc trao lại sự giàu có của mình đến với xã hội.

Sách của Warren Buffet
Sách của Warren Buffet

4. Đạo của Warren Buffett

Tương tự như các lời diễn giải hay bài giảng từ nhà triết gia Trung quốc cổ đại lão Tử, sự thông thái từ nhà đầu tư Warren Buffett có thể thấy là khá đơn giản tuy nhiên áp dụng lại cực kỳ hiệu nghiệm. Ở quyền sách này thì Mary Buffett, cũng chính là tác giả của 3 quyển sách nữa, nói về cách thức đầu tư của Warren Buffett, kết hợp cùng nhà chuyên viên về Buffett và giảng viên đem lại nhiều lời giảng và bài lý thuyết hay nhất, mang chút hơi hướng hài hước, đáng ghi nhớ với mục tiêu chính là đưa ra những chiến thuật đầu tư cũng như triết lý sống đã làm cho Warren Buffett cũng như cổ đông ở Berkshire Hathaway giàu có cực kỳ.

5. Warren Buffett Trong Kinh Doanh

Từ chính những câu nói đáng ghi nhớ của Warren Buffett, quyển số tay hay quyển sách này đã có nhiều thông tin hay về cách thức giao thức, cách đối xử với những cổ đông cũng như nhân viên, dạy cách quản trị kinh doanh có trách nhiệm, về thái độ và hành vi đạo đức cũng như tính kiên nhẫn, học cách chấp nhận những sai lầm, dành ra sự đam mê cho việc mình làm và có nhiều thông tin khác nữa.

Quyển sách này lồng ghép trong đó khá nhiều những thông tin về kinh doanh, quản trị của Buffett vào một câu chuyện khá hấp dẫn và lôi cuốn, được ghi nhận dựa vào cách mà rất dễ tiếp thu và được vận hành dựa vào những chủ đề quản lý rõ ràng cùng nhiều bài học hay từ chính Buffett.

Google search engine