Tìm hiểu về những ngân hàng thuộc Big 4 tài chính Việt Nam

Nếu Big4 trên thế giới là những cái tên lớn trong ngành kiểm toán thì tại nền kinh tế trong nước. Big 4 tài chính Việt Nam được nhắc đến là 4 ngân hàng lớn tại nước ta. Trong nội dung này hãy cùng tìm hiểu về 4 ngân hàng thuộc nhóm Big4 tài chính.

BIDV

Big 4 tài chính Việt Nam với tên gọi trên thị trường thế giới là Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam hay ở thị trường trong nước còn được gọi là NH TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam. BIDV là một trong những cái tên có khối lượng doanh thu và tài sản lớn từ thời điểm 2016, có thể khẳng định rằng BIDV là một trong những NHTMCP có quy mô lớn nhất tại nước ta. Dựa trên nhiều những báo cáo từ các chương trình của LHQ vào năm 2007. BIDV tại thời điểm đó làm một trong 4 doanh nghiệp lớn nhất trên cả nước. Đây là một tổ chức tài chính hoạt động theo hình thức công ty nhà nước – thuộc vào nhóm loại hình doanh nghiệp khá đặc biệt. Và cho tới thời điểm hiện tại, BIDV đã có sự liên kết, hợp tác cùng phát triển với 800 đơn vị ngân hàng trên thế giới và trong nước.

Agribank

Ngân hàng thuộc Big 4 tài chính Việt Nam.
Ngân hàng thuộc Big 4 tài chính Việt Nam.

Đây là một ngân hàng khá quen thuộc đối với người dân ở những vùng quê nước ta. Với tên gọi là NHNN và PT nông thôn Việt Nam. Agribank là một trong những tổ chức tài chính lớn trong nước với lượng tài sản khổng lồ, đây cũng là một NHTM có quy mô hàng đầu tại nước ta. Tương tự như với mô hình của BIDV thì Agribank cũng là một tổ chức hoạt động theo mô hình quản lý của nhà nước khá đặc biệt. Hầu như trên khắp các tỉnh thành của nước ta đều có sự xuất hiện của Agribank, đây là một tổ chức cũng được LHQ đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu cả nước.

Vietinbank

NHTM CP công thương Việt Nam được ra đời vào 1988 với nguốc ban đầu là NHNN Việt Nam sau đó rách rời và hoạt động độc lập. Trên thị trường thế giới, Vietinbank có tên gọi quốc tế là Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade. Vietinbank là một trong những cái tên đi đầu Big 4 tài chính Việt Nam khi sở hữu hơn 1000 giao dịch tại 150 chi nhánh trên phạm vi toàn quốc.

Bên cạnh quy mô, Vietinbank còn tạo ra được những dấu ấn rất to lớn khác có thể kể đến như đó là tạo ra được sự liên kết với 1000 ngân hàng và các tổ chức tài chính tại hơn 100 đất nước, khu vực trên toàn thế giới. Tại thị trường trong nước, Vietinbank là một trong những ngân hàng đầu tiên sở hữu cho mình ISO 9001:2000. Ngoài ra, Vietinbank hiện tại đã trở thành một trong các thành viên của những hiệp hội và tổ chức tài chính uy tín trên thế giới trong đó có SWIFT, Hiệp hội những ngân hàng tại khu vực Châu Á, Hiệp hội các ngân hàng khu vực và Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vietinbank hiện tại đang là một trong những ngân hàng đầu tiên trong nước xuất hiện chi nhánh tại Châu Âu và đánh dấu một tiềm năng phát triển của tài chính Việt Nam tại thị trường quốc tế.

Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng top 1 trong Big 4 tài chính Việt Nam hay còn có tên gọi quốc tế là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Đây là ngân hàng có mức vốn hóa cao nhất trên thị trường chứng khoán. Xét về lịch sử hoạt động và ra đời thì Vietcombank được thành lập vào 1963 dưới tư cách là một ngân hàng nhà nước hoạt động theo mô hình thương mại. Có lẽ không cần nói quá nhiều bởi Vietcombank từ xưa tới nay là một ngân hàng có quy mô rất lớn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Big 4 tài chính Việt Nam. Những ngân hàng trên đều được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng dịch vụ, vay tiền. Về phía cơ hội và việc làm thì 4 cái tên này luôn là điểm đến được rất nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là những ai có đam mê và theo đuổi đối với lĩnh vực tài chính.

Google search engine