Tài sản Rothschild và sự chi phối của gia tộc giàu có này

Những gia tộc giàu có trên thế giới tích lũy tài sản qua rất nhiều thế hệ, hiện tại những cái tên giàu nhất trên thế giới nắm trong tay đến hơn 1.100 tỷ đô la. Tuy nhiên, để so sánh với tài sản của Rothschild thì không thể đo đếm được. Trong những nội dung đã được công bố về việc thống kê 25 gia tộc có tài sản lớn nhất nhì trên thế giới đều không có tên tài sản Rothschild và Rockefeller. Sở dĩ tài sản của hai cái tên này có quy mô lớn hơn rất nhiều và có sự phân tán rộng khắp trên thế giới. Chính điều này đã khiến việc định giá gần như không thể thực hiện.

Giàu hơn 25 gia tộc giàu nhất trên thế giới?

Vậy thì trong thực tế, tài sản của Rothschild lớn đến mức nào? Đây vẫn là một bí mật chưa bao giờ được giải đáp cho tới hiện tại. Bởi theo những nhà nghiên cứu, các chuyên gia… đây vẫn là một bí ẩn đối với rất nhiều người làm thống kê. Tuy nhiên nếu dựa vào những doanh nghiệp hay các loại tài sản của gia tộc Rothschild như các loại hình bất động sản có thể nhìn thấy thì tài sản Rothschild theo thống kê có thể giao động từ 350 cho tới hơn 2000 tỷ đô la.

Tài sản Rothschild không thể xác định.
Tài sản Rothschild không thể xác định.

Trong các công bố mới về những gia tộc giàu có trên thế giới được thực hiện bởi Investopedia thì Rothschild là một trong những cái tên đứng đầu với khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên mọi thứ chỉ nằm trong sự ước tính và giả định khi mức tài sản thấp nhất của Rothschild cũng phải ngang với Walton gia tộc thuộc top 1 trong danh sách 25 cái tên do Bloomberg công bố. Và ở một diễn biến không quá bất ngờ thì tổng tài sản của 25 cái tên đó cộng lại có thể thấp hơn tài sản Rothschild.

Theo Investopedia, Rothschild là một trong những dòng họ đã có sự liên kết hoạt động với các tổ chức tài chính như ngân hàng từ thời điểm 1700. Vị tộc trưởng đầu tiên của Rothschild là Mayer Rothschild xuất phát điểm là một người quản lý, trợ lý tài chính nhận được rất nhiều sự ưu ái của Hoàng Gia Đức. Ông tận dụng được vị trí của mình rất tốt và phát triển một hệ thống ngân hàng cho những đối tượng giàu có tại quốc gia này. Sau này, khi 5 người con của ông đã đạt đến tuổi trưởng thành, ông đã phát triển quy mô của mình và cho đóng quân tại 5 trung tâm tài chính thế giới tại thời điểm này. Nhằm với mục đích quản lý các ngân hàng tại khu vực đó. Đây là thời điểm mà một gia tộc giàu có ra đời.

Theo như những thông tin tìm hiểu từ Wikipedia thì cái tên đầu tiên của dòng họ Rothschild đó là Izaak Elchanan Rothschild ra đời 1577. Tuy nhiên cho tới năm 1744 thì gia tộc này mới có được sự phát triển và trở nên nổi danh trên thế giới.

Chi phối những ngân hàng trung ương

Sự chi phối của Rothschild đến ngân hàng thế giới.
Sự chi phối của Rothschild đến ngân hàng thế giới.

Theo như những thông tin mà Humans Are Free công bố thì tài sản Rothschild hiện tại đang chi phối và kiểm soát gần 170 ngân hàng trên toàn thế giới từ các khu vực Zimbabwe cho tới Afghanistan. Đáng quan tâm nhất ở đây đó là hai cái tên lớn là cục thuế Mỹ và FED. FED lọt vào những cái tên này là điều ít ai ngờ tới bởi không quá nhiều người nhận ra rằng FED là một mô hình công ty tư nhân và hoạt động tại khu đất của mình đồng thời có khả năng miễn dịch với luật của mỹ.

Theo đánh giá của Gary Kah, FED là một tổ chức được thành lập bởi các cổ đông lớn trong đó có Rothschild tại Berlin và London. Ngoài ra theo như những gì mà tờ báo này công bố thì IRS chính là một tổ chức tư nhân và có sự liên hệ với IMF. Mặc dù thông tin này không có tính xác thực cao và gây tranh cãi rất nhiều. Tuy nhiên một điều mà chúng ta có thể nhận ra rằng FED hoạt động không dựa trên những ngân sách của Quốc hội Mỹ.

Google search engine