Tìm hiểu sách phương pháp VSA Wyckoff và những điều cần biết

Mỗi cuốn sách mang lại cho chúng ta một chân trời kiến thức về một lĩnh vực nào đó. Đọc sách không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn lĩnh hội được nhiều điều mới mẻ về thế giới xung quanh. Công chứng khoán cũng vậy, mỗi cuốn sách sẽ cho chúng ta mỗi phương pháp khác nhau. Để đầu tư một cách hiệu quả thì chúng ta biết đến những cuốn sách này. Cuốn sách phương pháp VSA Wyckoff sẽ cho chúng ta biết các phương pháp đầu tư và ba nguyên lý cơ bản trong quan hệ thị trường giao dịch. Bên cạnh đó chúng ta còn biết được những chỉ số và giá trị cần thiết để giao dịch hiệu quả. Cùng tìm hiểu về cuốn sách này nhé. 

VSA Wyckoff là gì? 

VSA là tên viết tắt của Volume Spread Analysis hay còn được gọi là phân tích khối lượng chênh lệch giá cả. Dựa vào mối quan hệ của cung và cầu người ta đưa ra được phương pháp phân tích biến động này. Dựa vào phương pháp này người ta có thể dự đoán được xu hướng tăng giảm của thị trường trong tương lai. Sau khi phân tích thì sẽ có các công cụ để đánh giá và so sánh thông qua các đồ thị.

Dựa trên sự phân tích thị trường của những người chơi có kinh nghiệm và lâu năm trên thị trường từ đó đưa ra các thông báo cho các nhà giao dịch để họ biết được lý do và thời gian cụ thể để giao dịch. 

Còn Wyckoff là một phương pháp phân tích tài chính. Trên các quy luật và nguyên tắc đã được thiết kế để cho nhà đầu tư tìm ra được những mã cổ phiếu có tiềm năng và có lợi nhuận cao. Từ đó họ có thể xác định được kế hoạch cho các mục tiêu lâu dài.

Những phân tích và kiến thức tài chính hữu ích này đã được hàng ngàn người biết tới thông qua các trang sách VSA Wyckoff. Nhờ đó mà nhà đầu tư có thể nâng cao trình độ đầu tư của họ

Sách phương pháp vsa wyckoff
Sách phương pháp VSA Wyckoff

Phương pháp này ví như tượng đài của giới tài chính và trường phái phân tích kỹ thuật trên toàn cầu. Và được xem như một nền tảng, phương pháp giao dịch hiện đại với các mô hình phân tích khối lượng, giá cả. Mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư nên được giữ tài chính biết đến một cách rộng rãi nhất là về lĩnh vực chứng khoán, trái phiếu, tiền điện tử hay hàng hóa,…

Quy luật của phương pháp VSA Wyckoff

Phương pháp này được biết đến với ba quy luật rất nổi tiếng. Mỗi quyển lịch có một đặc điểm riêng. Cụ thể như sau:

  • Quy luật cung – cầu: bao gồm các nguyên tắc cơ bản nhất. Quy luật này được ứng dụng trong xác định chiều hướng thay đổi của giá. Điều này có nghĩa là khi cung lớn hơn cầu thì giá cả sẽ giảm xuống. Ngược lại nếu cầu lớn hơn cung thì giá cả sẽ tăng lên. Trên cơ sở của phương pháp này nhà đầu tư có thể đánh giá được khối lượng và các mức giá của giao dịch để đưa ra được dự đoán trong tương lai.
  • Quy luật nhân – quả là quy luật giúp cho các nhà đầu tư xác định mục tiêu Lên xuống của giá qua việc đánh giá sự thay đổi trong một xu thế. Vì vậy kết quả của quá trình này đó là sự khác biệt giữa cung và cầu. Cạnh đó nhà đầu tư cũng có thể đoán được xu thế của chị thường kéo dài thời gian bao lâu.
  • Quy luật nỗ lực – kết quả là nơi mà nhà đầu tư có thể nhận được các lời cảnh báo khi giá thay đổi trong tương lai sắp tới thông qua sự chênh lệch giá và khối lượng giao dịch. Xu hướng này có thể tăng hoặc giảm nhưng cũng có thể dừng lại hoặc sẽ đảo chiều. 
Sách phương pháp vsa wyckoff
Cha để của phương pháp Wyckoff

Như vậy thông qua cuốn sách này chúng ta có cái nhìn mới về phương pháp đầu tư quá trong chung quán phương pháp sẽ có những nhược điểm khác nhau. Việc vận dụng các quy luật hợp lý cũng sẽ giúp bạn có được hướng đi mà đánh giá được thị trường một cách chính xác nhất. Sách phương pháp VSA Wyckoff này hy vọng sẽ cho bạn những kiến thức bổ ích và chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư kinh doanh hiệu quả và luôn gặt hái được thành công. Các bạn có thể tìm mua sách VSA Wyckoff tại nhà sách hoặc trên các trang mạng.

Google search engine